Khánh Hòa cấm bán dự án bất động sản du lịch cho ngoại kiều (VOA)

2
41



#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa vừa ra văn bản yêu cầu các chủ đầu tư không được bán bất động sản cho người nước ngoài, giữa lúc giới hữu trách tỉnh này xin Thủ tướng Chính phủ tạm dừng lập quy hoạch đặc khu Bắc Vân Phong, một trong ba đặc khu kinh tế được đề xuất nhưng bị phản đối dữ dội khiến nó bị gác lại vào năm ngoái.

Theo Sở Xây dựng Khánh Hoà, bất động sản du lịch như căn hộ du lịch, biệt thự du lịch… không phải là nhà ở nên khi các chủ đầu tư đưa loại bất động sản này vào kinh doanh mua bán thì phải tuân thủ theo Luật Kinh doanh Bất động sản năm 2014, không được bán cho tổ chức, cá nhân người nước ngoài, trừ trường hợp doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài mua loại bất động sản này để làm cơ sở kinh doanh, dịch vụ theo công năng sử dụng.

Theo báo Pháp Luật, có 129 dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Khánh Hòa được yêu cầu không bán cho người nước ngoài.

Khánh Hoà hiện đang là tỉnh đứng đầu của Việt Nam về mảng đón khách du lịch từ Trung Quốc, Saigon Times dẫn số liệu thống kê gần đây của Sở Du lịch tỉnh này cho biết. Trong 3 quý đầu năm nay, Khánh Hoà đã đón gần 2 triệu lượt khách Trung Quốc, chiếm gần 3/4 tổng số khách nước ngoài đến đây.

Cùng với Vân Đồn và Phú Quốc, Bắc Vân Phong của tỉnh Khánh Hoà được chọn là 1 trong 3 dự án đặc khu hành chính-kinh tế theo định hướng của Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam trong dự thảo Luật Đặc khu nhằm thu hút đầu tư nước ngoài.

Tuy nhiên, dự luật này đã vấp phải phản đối dữ dội từ công luận, thậm chí dẫn đến các cuộc biểu tình trong cả nước vào năm ngoài vì công chúng e ngại Việt Nam sẽ “mất chủ quyền” về tay người Trung Quốc khi dự luật có điều khoản cho phép người nước ngoài được thuê đất đến gần cả 100 năm.

Theo UBND tỉnh Khánh Hoà, cho đến nay, mặc dù tỉnh này đã thực hiện một số thủ tục để triển khai quy hoạch tổng thể phát triển đặc khu Bắc Vân Phong, nhưng do Luật Đặc khu vẫn chưa được Quốc hội thông qua nên quá trình lập quy hoạch gặp nhiều khó khăn, vướng mắc. Vì vậy, tỉnh này đã gửi văn bản cho Thủ tướng Chính phủ xin tạm dừng lập quy hoạch.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/luat-doanh-nghiep

2 COMMENTS

  1. Ủng hộ điều luật này,,,cấm bán nhà đất cho Ngoại kiều,,, thậm chí nếu điều tra ra mà người Việt Nam bao che dung túng cho ngoại kiều, thì phải xử lý thật nghiêm 20-30 năm Tù & tịch thu tài sản đã bán sai quy định dù là ai hay người nước ngoài nào,,,, nhất là trung quốc nên thận trọng hơn,,!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here