Không có QUYỀN ĐƯỢC NÓI – Tập phải chịu trách nhiệm!

20
25Không có QUYỀN ĐƯỢC NÓ – Tập phải chịu trách nhiệm!
Một thể chế mà cấm người dân không có quyền tự do phát biểu, khi thấy những hiện tượng vô lý xẩy ra cũng bắt câm miệng, không được nói ra, không được góp ý, với một mục đích là sợ dân phác giác ra những sai lầm tồn tại trong xã hội từ đó dẫn đến ảnh hưởng uy tín của đảng và chính phủ.
Tất cả những tin tức quan trọng trước khi đưa ra công khai phải thông qua phê duyệt từ các bộ phận tuyên giáo, thông tin, văn hoá thậm chí phải thông qua kiểm chứng từ các cơ quan có chức năng chuyên môn, vậy nên nếu gặp phải một sự cố công cộng nguy kịch, nhẽ ra có thể nhanh chóng đưa ra quyết định để phòng ngừa thì lại bị chậm lại bởi những lề lối làm việc cứng nhắc, quan liêu và bởi không dám tự mình quyết định, sợ bị gánh vác trách nhiệm, không có quyền tự quyết nên phải chờ đợi vào ý kiến của cấp trên, mặc cho hậu quả ra sao.
Trận dịch này bị bung ra từ một sự cố công cộng chuyển biến thành một thảm họa toàn cầu là do một thể chế, quyền lực quá ư tập trung vào một người – Tập Cận Bình. Từ Tập trở xuống cả quan và dân không ai dám tự ý nói lên lời nói hay ý kiến riêng của mình. Do đó quyền lực Tập nắm hết thì trách nhiệm Tập phải đảm nhận hết là điều tất yếu. Bởi vậy tôi cho rằng Tập là người phải gánh chịu hoàn toàn trách nhiệm trong nạn dịch này.
Sự bùng phát CoVi mới này, nếu ban đầu không có sự đàn áp về tiếng nói và che giấu thông tin từ chính phủ, mà lập tức triển khai bố phòng cẩn thận thì có thể tránh được, hoặc thậm chí nếu nó không có thể bị ngăn chặn hoàn toàn, nhưng sẽ giảm đi một mức độ đáng kể sự lây nhiễm của nó. Nhưng chính quyền đã ngu ngốc dùng đến biện pháp che giấu bịt miệng và sử dụng lực lượng cảnh sát chống lại những người tiết lộ sự thật, dù là bác sĩ chuyên môn hay dân thường. Phương pháp xử lý này hoàn toàn theo cách sử lý thường lệ nhằm duy trì sự ổn định của chính quyền.
Thực sự có nhiều điểm tương đồng giữa nạn Sars 17 năm trước với nạn dịch này về cách sử lý tiếp cận những thảm họa lớn. Từ góc độ này nhìn thấy, chính quyền đã không rút được kinh nghiệm qua bài học của Sars, và thậm chí còn khuếch đại những sai lầm của nó. Tuy nhiên, phương cách sử lý hai vụ dịch bệnh hơi có chút khác nhau. Khi Sars phát hiện ra tin tức bị che giấu, các cơ quan có thẩm quyền cao nhất ngay lập tức đã thẳng tay cách chức Bộ trưởng Bộ Y tế và Thị trưởng Bắc Kinh. Chủ tịch nước Hồ Cẩm Đào đã thân chinh xuống vùng dịch bệnh thăm hỏi quần chúng nhân dân, từ đó lấy lại được lòng tin của dân và tín nhiệm của mình.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/dan-su

20 COMMENTS

 1. Tồn tại càng lâu các chế độ độc tài càng thể hiện những khiếm khuyết của nó, trái qui luật nên sớm muộn gì nó cũng bị đào thải, nhưng trước đó nó đã gây đủ khổ đau bất hạnh cho bất cứ dân tộc nào mắc phải. TQ của Tập cũng vậy, chưa gây đủ hậu họa nó chưa mất, loài người còn phải chịu đau khổ vì vấn nạn này còn lâu nữa, bởi nó ẩn mình trong nhiều dạng khác nhau, di họa CS loài người không thể quên!

 2. Đâu chỉ có vậy. Sau 75 ông bác ruột vào Saigon đã DẠY cho mình biết là CS có BA chính sách chính là : CHẶT CHÂN , BÓP BỤNG và BỊT MIỆNG…

  Ai đã sống ngoài Bắc hay thời bao cấp trong Nam là hiểu mình nói gì rồi. giải thích lòng thòng còn mang tiêng.. "phản động"nói XẤU đất nước !!

  Dù vậy phải thẳng thắn nhận định là bây giờ đã nhẹ nhàng hơn xưa…Trừ khi muốn ĐƯỢC như..TRIỀU TIÊN.

 3. tui nói việt nam bưng bít thi bị bọn dân chúng, và cái đám bưng bô cờ đỏ no bay vào cấm nói quá trời, việt nam cũng ko khác gì trung quốc, tin tui đi bọn dân ngu trên sẽ bị Chúa trừng phạt như cách tiêu diệt trong con thuyền no ê

 4. Bài viết đúng đấy . Tập cặn Bã lắm hết quyền thì Tập phải chịu hết trách nhiệm .khi hàng ngàn người dân vô tội phải chết vì bệnh dịch . Lẽ ra họ không thể chết nếu ngăn ngừa ngay từ đầu

 5. Mấy thằng lãnh đạo tồi chuyên lấy" bàn tay quyền lực bịt miệng dân " che dấu cái lưu manh gian ác dốt nát của mình để cai trị dân !

 6. Trai qua nhieu the he , nhieu the ky , nguoi Dan biet ro the nao “song duoi che-do CS va the nao song duoi che do tu-do”……..nguoi Dan Tim den noi nao co cuoc doi binh-an de co cuoc song cua mot kiep nguoi ma tao-hoa ban cho .(.?)

 7. The gioi nen lo cho nguoi nuoc ho de diet tuyet virus, con TQ thi cu de chung lam gi thi lam cho toi khi loi ra bo mat that cua CS.

 8. Tâp luôn luôn luc nao cung nghi rang . Trach nhiêm ư . Không thanh vân đê, ai lam gi đuoc tao nao ? Tao la tôi thuong đây . Hihi

 9. Chúng Chủ Trương Xử Dụng Sinh Học để Huỷ Diệt Thế Giới, nhưng Bị Rò Rỉ thì chúng Giải Quyến Nạn Lão Hoá,Nạn Nhân Mãn cho nên Không Cần Phải Nhanh Chóng Giải Quyết,,, Nhưng vì Hậu Quả Không Lường,,,???.

 10. Cảm ơn Chủ tịch Tập Cận Bình đã dạy cho thế giới một bài học. Còn học hay không là quyền tự do của mỗi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here