Kim Jong-un nguy kịch hé lộ nhân vật thay thế chuẩn bị lên nắm quyền lực Triều Tiên

0
29Kim Jong-un nguy kịch hé lộ nhân vật thay thế chuẩn bị lên nắm quyền lực Triều Tiên
Các quan chức Hàn Quốc và Trung Quốc ngày 21/4 đã hoài nghi về thông tin Kim Jong Un gặp nguy hiểm sau ca phẫu thuật tim, trong khi các quan chức Mỹ đang theo dõi sát sao tình hình. Những suy đoán về sức khỏe của vị lãnh đạo Triều Tiên dấy lên sau khi ông vắng mặt trong Ngày Mặt trời hôm 15/4, tức ngày sinh lãnh tụ Kim Nhật Thành (Kim Il-Sung), ông nội của Kim Jong Un và là ngày lễ quan trọng hàng đầu ở Triều Tiên.
Giới truyền thông đã đặt ra câu hỏi về việc ai sẽ là người kế nhiệm nếu Kim Jong Un, 36 tuổi, bị bệnh nặng hoặc qua đời. Un trở thành người đứng đầu Triều Tiên khi cha ông là Kim Chính Nhật (Kim Jong Il) qua đời năm 2011 vì một cơn đau tim.
Mỗi lần thay đổi nhà cầm quyền ở Triều Tiên lại làm tăng nguy cơ về khoảng trống lãnh đạo hoặc sự sụp đổ của nhà họ Kim.
Cho đến nay, cả ba thế hệ lãnh đạo nhà họ Kim đều cai trị đất nước bằng chế độ độc tài. Tuy nhiên, dưới thời Kim Jong Un, kho vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên đã tăng lên đáng kể, gây lo ngại về việc ai sẽ kiểm soát những kho vũ khí đó.
Dưới đây là những nhân vật chủ chốt trong vòng tròn lãnh đạo của Triều Tiên và vai trò mà họ có thể đảm nhận khi chuyển đổi người cầm quyền trong tương lai.

☛ Quý vị ĐĂNG KÝ kênh tại:
————————————
● The Saigon Post – Tiếng nói của người Sài Gòn!

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ CÁC TRÁCH NHIỆM PHÁP LÝ:
The Saigon Post (TheSaigonPost) là kênh truyền thông online tuyển tập các bài phân tích và bình luận từ các chuyên gia, các tin Hoa Kỳ mới nhất.
– Thông tin được chúng tôi tổng hợp có chọn lọc từ nhiều nguồn báo khác nhau. Các đánh giá, bình luận đều dựa trên quan điểm cá nhân, chúng tôi không cố tình công kích, nhạo báng bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào.
– Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến bình luận của khán giả trên mỗi video chúng tôi đăng tải lên hệ thống của Youtube.

Nếu có bất kỳ khiếu nại về vấn đề nội dung và bản quyền, xin quý vị gửi về địa chỉ: thoisuhoaky.ct@gmail.com
Trân trọng cảm ơn!
#TheSaigonPost #TinHoaKy

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/dan-su

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here