Lãnh tụ đối lập Campuchia ủng hộ TQ trong tranh chấp Biển Đông

25
8Tin tức: Lãnh tụ đối lập Campuchia Sam Rainsy hôm thứ tư nói với những người ủng hộ ông rằng Đảng Cứu Quốc Campuchia và các thành viên của đảng này ‘hoàn toàn ủng hộ Trung Quốc’ trong các yêu sách của Bắc Kinh chống lại Việt Nam. Ông Sam Rainsy cho biết như trong lúc Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng thực hiện chuyến công du Phnom Penh để tăng cường quan hệ thương mại với Campuchia. Các nhà quan sát cho biết nhiều người Campuchia có tâm lý bài xích Việt Nam vì họ vẫn còn cảm thấy căm tức đối với cuộc chiếm đóng của Việt Nam kéo dài từ năm 1979 đến năm 1989. Phe đối lập ở vương quốc này thường lợi dụng tâm lý đó để tìm cách tranh thủ sự ủng hộ của người dân. Xem thêm:

Nếu không vào được VOA dù đã đổi DNS, xin các bạn hãy vào vn3000.com để vượt tường lửa vào VOA hay các trang bị chặn khác như Facebook!

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/lao-dong

25 COMMENTS

 1. vn cu cai lon ve ponpot do con cho vn lap ra thoi song dua quan va giup do de lay tien cong,vua cuop ma vua la lang ,bai dac xao lon do con cho,vn duok con cac gi chi di bo dich cho my thoi kog co my trug quoc no danh banh sat roi o do ma no ,dung la do cu ma

 2. Thằng chó này nó sủa gì đấy ,không có Việt nam và những người con của Việt Nam sang cứu mày liệu mày còn sác đến giờ để mày sửa không (đúng là đồ ăn cháo đái bát )

 3. Ah puok nis plech kun khmai dael ah-ro-nhat aoy Ho Chi Minh prer dey khmai vai America. Ber kmean khmai puok vea baeb nov chbang knea merl tov.

 4. Merl a puok os nis ta lok Sam Rainsy chea khmai krohom. Vea men derng ta ah Hun Sen nung puok ah CPP os nung tlorp tver ta-hean Pol Pot chea ka pit. Aign ta chon-cheat nis mean l'bech rohoat.

 5. Thang nay dung la con cua Pol pot hay la chau cua bon tau khua nen no moi co tu tuong nhu vay.
  Campuchia de no cam quyen thi se bi tro lai thoi diet chung cua bon Khome do.
  Người dân campuchia hay thuc tinh dung nghe loi bon xâu.

 6. Coi chừng thằng Samry là tàu khựa đội lốt đấy . Chứ ai mà lại quay lưng với dân tộc , thằng này lên Thủ tướng nó dám cho không TQ mấy cái đảo ở vịnh Thái lan .

 7. giận thì giận !…nhưng thích ai, ghét ai là quyền tự do của họ- chưa kể họ bị mua chuộc, cám dỗ…!
  – quan trọng là phải xem lại chính mình "đã sống như thế nào mà để bạn bè xa lánh" !

 8. tôi thấy anh Lâm Nguyễn nói đúng. nhưng VN ko giúp CAMPC cũng ko đc!
  nếu ko có VN giúp, thì liệu rằng dân CAMPC còn người mà phản đối VN ko ? (hay bị Polpot diệt chủng hết ! Quốc gia này chắc đã lệ thuộc TQ rồi, làm gì có dân chủ để chống đối ?), nhưng chắc chắn VN sẽ ko bao giờ an ổn trong tình hình như vậy, nên phải giúp CAMPC.
  năm 78-79, dân miền nam đói (điều này chưa bao giờ xảy ra trong lịch sử trên vùng đất màu mỡ này). vậy mà Ông duẩn- Thọ đức Anh đã đưa dân quân VN để sống chết trên đất CAMPC (nhân lực tài lực). hàng trăm ngàn dân quân VN tử trận & Bị thương vĩnh viễn trên chiến trường K. 1 nổi đau – gánh nặng cho toàn Dân Tộc lúc đó & cả sau này (lẽ ra các người này sẽ sống – làm giàu cho bản thân – cũng là đóng góp cho Xã Hội phát triển, nhưng ko làm đc gì nữa). quốc gia phải tốn biết bao ngân sách ? lẽ ra dùng để phát triển đất nước !
  XÉT ra thấy: VN nghèo mà còn hào hiệp – chịu chơi hơn cả MỸ Giàu có (đã từng viện trợ cho VNCH, NHƯNG có điều kiện),
  VN cũng ko như TQ (luôn luôn đồng chí – anh em 4 tốt – 16 chữ vàng). vậy mà cả dân tộc VN luôn lo âu – cảnh giác cả hàng năm nay, để ko bị đồng hóa & nô lệ !

 9. Pol pốt cũng nghe theo Tàu xúi giục mà xâm lăng VN,kết cục là bị đánh cho tan nát và chết nhục nhã trong rừng sâu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here