#Lawtalk| Quy trình thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai | Luật Sư X

15
28Tranh chấp đất đai là loại tranh chấp tài sản phổ biến. Vậy thủ tục giải quyết khi tranh chấp về bồi thường đất đối với nhà nước, tranh chấp đất giữa cá nhân với cá nhân khác hay tranh chấp khi đất không có sổ đỏ thì như thế nào?
🔷Bài viết tham khảo:
🔷Ấn theo dõi để giúp Luật sư X đạt mốc 100.000 sub:
—————————————–★————————————-
CÔNG TY LUẬT TNHH LSX
Địa chỉ trụ sở: Tầng 14, Tòa 18T2 Đường Lê Văn Lương, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
👉 TƯ VẤN TRỰC TIẾP TẠI:
👉 ĐẶT LỊCH LÀM VIỆC:
👉 LIÊN HỆ CÔNG VIỆC: 0833 102 102
—————————————–★————————————-
⚖️Website:
⚖️Fanpage:
⚖️Facebook Nghĩa:
—————————————–★————————————-
Các album pháp luật:
►Pháp luật lao động:
►Pháp lý cho doanh nghiệp:
►Pháp luật sở hữu trí tuệ:
►Pháp luật giao thông:
►Lưu ý khi mua nhà:
►Pháp luật đất đai:
►Pháp luật hình sự:
►Pháp luật thừa kế:
►Pháp luật ly hôn:

—————————————–★————————————-
#luatsux #luatsu #lawtalk #xlog

Nguồn:https://batdongsancom.com/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://liendoanluatsu.com/luat-dat-dai

15 COMMENTS

 1. Thưa anh thân mến . Em hiện đang sống ở huyên tứ kỳ tỉnh hải dương . Hiện nhà em và họ hàng nhà em có tranh chấp đất cát . Nguyên do là anh em đang sống trên mảnh đất ven bờ sông còn họ hàng nhà em sống bên cạnh . Trong khi nhà ông kia có nối đi đàng hoàng mặt tiền phía quốc lộ . Mặt tiền nhà ông tới 30m . Và con đường nhà em cách quốc lộ cách 50m vào vị trí đất ở . Đường vào nhà em ven sông là đường cụt . Trong quá trình nhà em sử dung đất đã cải tạo làm rất nhiều lần vì do công trình lạo vét khai sông dòng chảy của thủy lợi rất nhiều lần do đó bị sạt nở . Vừa oy do nước lớn bị sạt nở em có lên chính quyền xin đc kè bờ sôbg đc chính quyền xã đồng í và cấp phép ( xã k hỗ trợ gì nhà em tự bỏ kinh phí ) trong khi nhà em đã cải tạo xong nhà ông họ hàng nhà em nổi lòng tham bắt nhà em cho dùng chung và nói là đất này là đất dùng chung trog khi nhà ông ấy k góp kinh phí gì . Em k đồng í là từ đất ngõ là của chung và giờ ông ấy đem đơn kiện nhà em . Rất mong anh tư vấn giúp em ạ . Em đang thâý chán quá và hoang mang k biết nên làm ntn

 2. Xin kính chào văn phòng LS: Tôi có mảnh đất ở 250m2, nguồn gốc Ông Bà Nội giao lại cho Cha Mẹ tôi và có sổ đỏ năm 1995. sau này Cha mất, nên Mẹ giao lại cho tôi trong đó có Mẹ và 6 người em đồng ký. riêng còn một người em vì làm xa có nhờ tôi ký hộ,tôi cũng thông qua cho Mẹ ruột biết, và mẹ đồng ý cho tôi ký thay. nay đã được 17 năm rồi, tôi được UBND Huyện cấp sổ đỏ năm 2005. cho đến năm 2019. Giờ người em trước đây chưa ký đã làm đơn đòi hủy bỏ giấy Quyền sử dụng đất, vậy giờ tôi cần phải làm gi để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp. nhờ LS tư vấn. xin thành thật biết ơn.

  Luat su X

 3. Anh làm video về tranh chấp logo đi ạ, bạn em tên X, cậu ấy lập công ty giả để đăng ký bản quyền logo của người khác để tống một ít tiền khoảng trên triệu để sử dụng mục đích cá nhân, sao khi đăng kí thì bị chủ bản quyền phát hiện và bóc phốt, vậy theo anh ai đúng ai sai ??? Người ăn cắp bản quyền ( thằng x) và người chủ thật của logo! Theo anh thì để cho pháp luật xử lý hay là để cho xã hội xử lý ạ?

 4. Anh luật xư X ơi. Giải trình giúp em với.
  Ông bà ngoại em mất hết rồi, để lại 1 mảnh đất ước tính tầm 20 tỷ.
  Tổng có 8 người con trong đó có 4 nam và 4 nữ.
  2 anh đầu là con trai, mẹ em là con gái thứ 3 cũng là chị gái cả của 4 chị em gái.
  Trước lúc bà mất có để lại lời nói: "bán đất xong thì mua đất mới và xây cho cậu rốt 1 căn nhà, còn lại chia cho con trai 1 phần thì con gái nữa phần"
  Đất thì chưa bán mà mấy anh con trai đã tính kế chia trác nhau rồi, còn nói là "cho 4 người con gái 1 phần và con gái thì cho tí nào thì biết tí ấy"
  Trong khi 3 người con trai kia thì đất đai ông bà cho mỗi người mỗi mãnh to rồi, còn mỗi cậu út là chưa có.
  Đất có giấy tờ đầy đủ, vậy giờ mẹ em và 3 người con gái còn lại không ký thì đất có bán được không anh?
  Và công ty mình có giải quyết được tranh chấp này ko anh?

 5. Đúng ra rất ủng hộ kênh nhưng từ ngày thêm từ " đừng để chết vì không hiểu luật" rất khó chịu và hôm nay quyết định commen xong mai hủy đăng ký

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here