Liên kết gãy là gì? Những thông tin chi tiết về liên kết gãy

0
30
Liên kết gãy khiến ảnh hưởng nặng đến website

Với những người có chuyên môn về website, chuyên về những yếu tố liên quan đến website thì chắc chắn khái niệm về liên kết gãy là gì? đã rất quen thuộc. Tuy nhiên với những người mới tiếp xúc hoặc mới tìm hiểu về khái niệm này còn rất mơ hồ. Nếu như bạn cũng đang muốn tìm hiểu về liên kết gãy và những thông tin chi tiết về yếu tố này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi. 

Liên kết gãy là gì?

Liên kết gãy chính là link truy cập bị lỗi

Liên kết gãy là gì? chính là câu hỏi hiện được rất nhiều người tìm kiếm hiện nay. Khái niệm này nếu như chưa tìm hiểu nhiều người sẽ hiểu theo khái niệm chuyên ngày và nghĩ nó sẽ rất khó hiểu. Tuy nhiên nó lại đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều. 

Liên kết gãy hay còn được gọi là broken link lag đây là link khi truy cập bị lỗi hoặc thiếu sót. Dễ hiểu hơn đây chính là khái niệm nói về link bị đứt đoạn, không truy cập được, không hiện được nội dung hoặc hiện thiếu nội dung. 

Xem ngay: https://vietadsonline.com/dich-vu-backlink-gsa-uy-tin/ 

Những ảnh hưởng của liên kết gãy đến website

Liên kết gãy khiến ảnh hưởng nặng đến website
Liên kết gãy khiến ảnh hưởng nặng đến website

Rất nhiều người nhầm tưởng tình trạng liên kết gãy không ảnh hưởng đến chất lượng website tuy nhiên đây là suy nghĩ sai lầm. Khi có một liên kết gãy trên website chúng sẽ mang đến những ảnh hưởng nhất định như:

Chặn những hoạt động của các con bot trên website

Khi có một con bot đi theo liên kết gãy từ website khác website của bạn thì nó không thể truy cập được dữ liệu trên website đó. Tất cả những gì chúng ta nhận được chính là những thông tin trắng, không có nội dung. Chính vì đó mà tất cả quá trình thu thập thông tin của bot sẽ không thể thực hiện được, sẽ dừng lại hoàn toàn trên link đó. 

Làm giảm đi thứ hạng cũng như chất lượng website của bạn

Liên kết gãy là gì? Trong khi google luôn làm những việc tạo điều kiện cho trải nghiệm người dùng được tốt nhất về các thông tin họ tru vấn thì liên kết gãy lại ngăn cảm điều đó. Liên kết gãy khiến cho trải nghiệm của người tìm kiếm dùng bị giảm mạnh. Đây cũng chính là lý do khiến cho website của bạn gặp tình trạng giảm thứ hạng liên tục. Với những trường hợp website có quá nhiều liên kết gãy thì thứ hạng sẽ càng giảm.

Đăng ký ngay khoá học: https://vietadsonline.com/trung-tam-dao-tao-seo/ 

Nguyên nhân gây nên các liên kết gãy trên trang website

Khi biết về liên kết gãy là gì? những ảnh hưởng của nó đến website thì điều nhiều người muốn tìm kiếm chính là nguyên nhân gây nên những liên kết gãy này. Khi cấu trúc của website bị thay đổi, đường dẫn từ các trang, các bài viết cũng có sự thay đổi. Chính vì điều này mà những đường dẫn cũ sẽ không thể  truy cập và nó chính là nguyên nhân tạo nên liên kết gãy trên trang website. 

Đối với những trang tin tức, khi chuyển một chế độ công khai của bài viết, nội dung nào đó thành chế độ cần trả phí hay cần đăng nhập. Những thay đổi này sẽ khiến cho những link trích dẫn của bài viết đó trở thành link gãy. 

Ngoài những nguyên nhân trên thì còn những nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng link gãy trên website như:

– Link liên kết hết hạn truy cập;

– Sự thay đổi về quyền riêng tư của bài viết khiến cho những liên kết trích dẫn trở thành link gãy. 

– Liên kết bài viết có chứa thông tin tạm thời của một số người dùng nếu như thông tin không hợp lệ hoặc không được công khai thì cũng khiến link này trở thành liên kết gãy. 

– Người dùng bị chặn khỏi nội dung hiển thị. 

Trên đây chính là chia sẻ về khái niệm liên kết gãy là gì, nguyên nhân cũng như những ảnh hưởng của nó đến với website. Hy vọng những thông tin trên đã giải đáp thắc mắc của bạn và cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

Xem thêm các tin tức khác tại https://liendoanluatsu.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here