Lĩnh 5 năm tù vì nhận tiền bán khẩu trang nhưng không giao hàng

0
24Hãy like video và đăng ký kênh để nhận thông tin mới nhất và chính xác.
Hãy giúp tôi đạt 10.000 đăng ký. Cảm ơn rất nhiều.
Lĩnh 5 năm tù vì nhận tiền bán khẩu trang nhưng không giao hàng.
Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Hồ Thị Thùy 5 năm tù giam về tội “Lợi dụng tình hình dịch bệnh để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”.
Ngày 28/4, Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Hồ Thị Thùy (sinh năm 1997, trú tại khu 1, xã Đan Thượng, huyện Hạ Hòa, Phú Thọ) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” được quy định tại điểm c, khoản 3, Điều 174, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Tại phiên tòa cũng như Cơ quan điều tra, Hồ Thị Thùy đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Căn cứ tài liệu, chứng cứ trong quá trình điều tra và xem xét toàn diện nội dung vụ án, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Hồ Thị Thùy 5 năm tù giam về tội “Lợi dụng tình hình dịch bệnh để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”.

Đặc biệt, trong quá trình điều tra, ngoài việc lừa đảo chiếm đoạt tiền của chị D.T.H, bị cáo Hồ Thị Thùy còn khai nhận lợi dụng tình hình dịch bệnh để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 9 bị hại khác với số tiền gần 50 triệu đồng. Tuy nhiên, các bị hại chuyển tiền bằng nhiều hình thức, không có tên tuổi, địa chỉ cụ thể và bị cáo Thùy cũng không nhớ được thông tin của các bị hại. Do vậy, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình có công văn thông báo đến Cơ quan Công an các địa phương có liên quan để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo nội dung bản cáo trạng, vào khoảng tháng 1/2020 khi dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, nhu cầu về sử dụng khẩu trang y tế và giá cả thị trường đều tăng. Do đó, Hồ Thị Thùy đã nảy sinh ý định đăng bài bán khẩu trang y tế trên các nhóm của Facebook nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác. Để thực hiện ý định của mình, Thùy đã đi tìm hiểu tại các hiệu thuốc và biết giá bán một hộp khẩu trang y tế gồm 50 chiếc có giá là 40 nghìn đồng/hộp. Ngày 26/1/2020, Thùy đã đăng thông tin lên tài khoản Facebook “Thùy Phương” về việc mình có khẩu trang y tế bán với giá 38 nghìn đồng/hộp.

Biết được thông tin đó, ngày 1/2/2020, chị D.T.H (sinh năm 1989, trú tại tổ 13 phường Tân Hòa, thành phố Hòa Bình (Hòa Bình) đã nhắn tin qua Messenger Facebook cho Thùy để hỏi mua khẩu trang. Thùy đã đồng ý bán cho chị H 160 hộp khẩu trang y tế loại 4 lớp với giá 38 nghìn đồng/hộp; 60 hộp khẩu trang trẻ em với giá 35 nghìn đồng/hộp; 250 hộp khẩu trang 3D giá 25 nghìn đồng/hộp. Ngoài ra, chị H còn đặt mua một bộ quần áo của Thùy với giá 165 nghìn đồng.

Tổng giá trị hàng hóa chị H đặt mua của Thùy là 21,345 triệu đồng. Sau khi thống nhất số lượng, chủng loại hàng hóa, Thùy đã yêu cầu chị H chuyển tiền vào tài khoản của mình. Do chưa đủ tiền, chị H đã chuyển trước cho Thùy hơn 14 triệu đồng. Sau khi nhận được tiền của chị H gửi, Thùy đã không gửi khẩu trang và quần áo cho chị H; đồng thời, chặn tin nhắn Messenger Facebook để chị H không liên lạc được. Số tiền chiếm đoạt được của chị H, Thùy đã dùng để chi tiêu cá nhân hết.

Sau khi biết mình bị lừa, chị H đã đến cơ quan Công an trình báo. Ngày 5/2/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình đã tiến hành điều tra và bắt khẩn cấp đối với Hồ Thị Thùy.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/dan-su

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here