Loạt câu hỏi về uẩn khúc ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo

14
21Loạt câu hỏi về uẩn khúc ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Luật sư Phan Trung Hoài (bảo vệ cho bà Thảo) đề nghị HĐXX xem xét thời điểm đưa ra yêu cầu phản tố, đó là trước khi tòa mở phiên xử. Khi ông Vũ rút yêu cầu phản tố, trong biên bản giao nộp chứng cứ lần cuối không nhắc lại yêu cầu phản tố với số tiền này. Do đó, luật sư Hoài cho rằng các bên chưa hề có đánh giá và trình bày về yêu cầu phản tố. Liên quan tới khoản tiền hơn 2.100 tỉ, luật sư Hoài yêu cầu làm rõ 2 vấn đề là số tài sản này có phải tạo lập trong thời kỳ hôn nhân hay không và có được thu thập theo đúng thủ tục tố tụng?

Luật sư Hoài nhắc lại việc phía ông Vũ cho rằng đây là tài sản tạo lập trong thời kỳ hôn nhân nhưng lại chưa chứng minh được. Ông Vũ đang cung cấp cho tòa số dư tài khoản tại thời điểm tòa xác minh có hiện diện các khoản tiền đó nhưng theo Điều 6 Bộ luật tố tụng dân sự, đương sự có quyền chủ động thu thập chứng cứ nộp cho tòa nhưng phải chứng minh có căn cứ.

“Ông Vũ nói không quan tâm tiền bạc thì làm sao ông biết 2.100 tỷ trong tài khoản bà Thảo là tạo lập trong thời kỳ hôn nhân”, luật sư Hoài đưa ra câu hỏi.

Phía ông Vũ xác minh yêu cầu tại ngân hàng Vietcombank, công văn trả lời thể hiện ngày phát sinh giao dịch là tháng 1/2016 – sau thời điểm bà Thảo khởi kiện tranh chấp ly hôn. “Trong yêu cầu phản tố đó có 10 ngàn lượng vàng, sau tranh cãi, tòa thận trọng hỏi đại diện Eximbank là lượng hay chỉ thì hóa ra là 10 ngàn chỉ. Lúc này phía ông Vũ mới nói tính toán điều chỉnh lại. Điều này làm dư luận hiểu không đúng. Đó là 10 ngàn chỉ chứ không phải 10.000 lượng.

Chính sự không chắc chắn trong yêu cầu phản tố cho thấy sự không rõ ràng trong việc yêu cầu phân chia tài sản tại ngân hàng, chưa kể là có yêu cầu xác minh tại tài khoản ngân hàng nước ngoài. Điều này có nghĩa là chưa đủ cơ sở chứng minh đây là tài sản tạo lập trong thời kỳ hôn nhân”, luật sư Hoài trình bày quan điểm.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/dan-su

14 COMMENTS

 1. thời đại bây giờ k hoặc ck khi lấy nhau phải biết tính khí thay hp bấp bên ,,nói về tình thì người vk chấp nhận kèo dưới ..bởi vì luật pháp không xử lý bằng miệng vì không có chứng cứ ,,nên học hỏi ng phương tây sống thực dụng hơn cái gì chúng là chúng riêng lá riêng Khi ly hôn tòa xử lý hơn tình ,,tình bên tự giải quyết thỏa thuận ,,không như VN ra tòa ly hôn tính nhiều hơn lý nên vạch áo cho ng xem lưng …thì chia tài sản bao nhiêu tiền cũng không mua nổi danh dự

 2. ý kiến cá nhân : Có nhiều bạn bảo bà Thảo tham vong quá lớn ??? Xin lỗi các bạn đã là người kinh doanh không ai là không có tham vọng cả , nên nhớ không ai chê tiền nhiều cả .Của chồng công vợ các bạn ko phải là người trong cuộc nên chỉ nhìn đc một mặt thôi .Có chăng thời gian sẽ nói lên được ai đúng ai sai

 3. Với số tiền lớn của 2 vợ chồng ông này. Ngoài 2 vợ chồng muốn kết thúc nhanh còn các luật sư và thẩm phán thì không muốn kết thúc nhanh vụ án này đâu.

 4. Luật sư của mụ Thảo lập luận dài dòng lơ mơ, còn Luật sư của ông Vũ thì lập luận vững vàng logic.

 5. SONG TRONG CUỘC DOI …….KHÔNG AI BIẾT TRƯỚC DƯỢC CHU NGÒ ………CON SONG CO KHÚC …CON NGƯỜI CO LÚC ……..NOI TRƯỚC BƯỚC KHÔNG QUA

 6. ĐÚNG LÀ ĐÀN ÔNG KÈO TRÊN VÀ ĐÀN BÀ CHẮC CHẮN PHẢI LÀ KÈO DƯỚI… LÚC CHẾT ĐUỐI ĐÀN ÔNG NẰM XẤP VÀ ĐÀN BÀ CHẾT NGỮA NGƯỜI LÊN… ÔNG VŨ HAY THẬT… CÓ CHÂN TÂM… CHO NÊN TOI NGHIỆM RA…
  SẮC VÓC TỪ TÂM
  TÂM TỪ DO ĐỨC
  ĐỨC TẠO THÀNH NHÂN
  MỖI CON NGƯỜI ĐỀU ĐƯỢC THỂ HIỆN RA HẾT…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here