Lớp Học Biết Buất ❤// Nhạc Nightcore Lồng Anime Hay | Anime Lầy Tv

0
37❤mn đăng kí kênh ủng hộ mình nha❤

———

THÔNG TIN TÁC PHẨM

Tên tác phẩm: Youkoso Jitsuryoku Shijou Shugi no Kyoushitsu e

Thể loại: Học đường, Lãng mạn

BẢN ANIME

Đạo diễn: Seiji Kishi

Biên kịch: Aoi Akashiro

Nhà sản xuất: Shou Tanaka, Masahito Ikemoto, Ashitate Harutaka, Aya Iiyuka, Hideo Itou, Meiko Tsuruta, Yuuta Kashiwabara, Mitsuhiro Ogata

Hãng phim: Lerche

Ngày phát sóng: 12 – 07 – 2017

Tình trạng: Đang phát sóng (Số tập dự kiến: 12)

BẢN LIGHT NOVEL

Tác giả: Syohgo Kinusaga

Minh họa: Shunsaku Tomose

Ngày phát hành: 25 – 01 – 2015

Nhà xuất bản: Media Factory

Tình trạng::12 tập

TÓM TẮT NỘI DUNG

Câu chuyện xoay quanh các học sinh ở trường Trường Trung học Giáo dục Tiên tiến Tokyo, một ngôi trường nổi tiếng với tỉ lệ học viên đỗ vào các trường đại học và có việc làm là 100%. Trường có hệ thống kỉ luật tự do khi cho phép học sinh được ăn mặc và sinh hoạt theo sở thích cá nhân tùy ý. Thoạt nhìn đây có vẻ là môi trường lí tưởng cho bất kì ai, nhưng dĩ nhiên bản chất đằng sau nó không đơn giản như thế.

Nhân vật chính của bộ phim là Ayanokouji Kiyotaka, một nam sinh có lối sống tự mình tách biệt với những người xung quanh và được đưa vào học ở lớp D, là lớp được xếp vào hàng thấp kém nhất trong trường. Tại đó cậu gặp gỡ hai nữ sinh khác là Horikita Suzune và Kushida Kikyou, cùng nhau họ cố gắng đưa thành tích lớp mình vươn lên.

GIỚI THIỆU NHÂN VẬT

Ayanokouji Kiyotaka (Lồng tiếng: Chiba Shouya)

Ayanokouji Kiyotaka có thành tích học tập trung bình, luôn có vẻ thờ ơ với mọi chuyện xung quanh và không bao giờ tỏ ra tích cực kể cả khi lớp mình rơi vào tình trạng khó khăn. Nhưng thực chất cậu có óc quan sát và khả năng suy luận rất nhạy bén để nhìn ra bản chất của vấn đề. Cậu cũng là người giúp đỡ lớp D giải quyết các rắc rối mặc dù không bao giờ ra mặt.

Horikita Suzune (Lồng tiếng: Kitou Akari)

Horikita là một học sinh có học lực rất tốt và luôn quyết tâm nỗ lực phấn đấu để được thăng hạng. Việc tại sao một người có thành tích như cô được xếp vào lớp D và lí do đằng sau lời tuyên bố sẽ tiến lên lớp A của cô vẫn là một dấu hỏi lớn. Tuy có vẻ ngoài lạnh lùng và luôn cố ý tách mình khỏi đám đông, Horikita thực chất luôn nghĩ cách để hỗ trợ mỗi khi lớp D gặp khó khăn.

Kushida Kikyo (Lồng tiếng: Kubo Yurika)

Trái ngược hoàn toàn với Ayanokouji và Hirikita, Kushida lại rất được lòng mọi người nhờ tính tình hoạt bát đáng yêu và tinh thần tích cực giúp đỡ người khác bất cứ khi nào được cần đến. Cô muốn được kết bạn với cả lớp nên vì thế luôn dành một sự quan tâm đặc biệt cho Hirikita. Tuy nhiên đằng sau vẻ mặt thân thiện tốt bụng, Kushida lại có một bộ mặt khác bên trong…

ĐÁNH GIÁ CHUNG

Lại thêm một tựa anime học đường, vậy thì có điều gì mới mẻ ở bộ phim này?
Ngôi trường danh tiếng này hoạt động dưới mô hình một xã hội thu nhỏ, nơi mà công dân không bị gò bó theo khuôn khổ đạo đức hay kỉ luật quy chuẩn nào: mọi người được tự do ăn mặc và sinh hoạt tùy ý, chỉ có duy nhất một nghĩa vụ là đến trường học, nhưng kể cả như thế thì việc điểm danh hay tập trung nghe giảng trong lớp cũng không phải là điều bắt buộc. Nghe có vẻ như là một môi trường hoàn hảo, nhưng thực chất chính sự tự do đó là thước đo đánh giá năng lực của mỗi người, và chỉ những kẻ ưu tú nhất (như lớp A) mới được hưởng những lợi ích cao nhất, còn những kẻ chỉ biết hưởng thụ (như lớp D) thì bị xem là vô giá trị và bị chà đạp. Cốt truyện của Youkoso Jitsuryoku Shijou Shuji no Kyoushitsu e bám khá sát với thực tế xã hội, nơi mà con người phải biết nắm bắt bản chất của vấn đề và tận dụng mọi cơ hội để tổn tại và đạt đến vị trí mà mình muốn. Những nhân tố trong lớp D chính là phản ảnh của mọi loại người bạn có thể gặp ở bất kì đâu trong xã hội: Người sống vị kỉ tự tách biệt mình sẽ không được tập thể chào đón, người nóng tính hung hăng như sẽ luôn là gặp bất lợi khi tranh chấp xảy ra, hay người mang mặt nạ thân thiện thực chất lại chịu đựng cảm giác ganh ghét mà không bao giờ bộc lộ v.v… Nếu bạn đang tìm một bộ có nội dung hài hước và giải trí thì đây thực sự không phải là một lựa chọn tốt, vì lối dẫn truyện của tác phẩm khá nhàm chán, và hướng phát triển cũng tuyến tính một màu so với các tựa khác cùng thể loại; nó chỉ thích hợp khi bạn có nhu cầu về một bộ anime học đường mang bản sắc hiện thực và lí tính để sau mỗi tập phim đều có thể đọng lại chút gì đó để suy nghĩ.

Hệ thống nhân vật của tác phẩm cũng không quá mới mẻ, vẫn là những kiểu nhân vật điển hình vốn đã có sẵn từ trước. Điểm đáng nói nhất có lẽ là ở mỗi người, tác giả đều xây dựng cho họ mang một vẻ ngoài khác biệt với bản chất hoặc bí mật bên trong: Horikita lạnh lùng nhưng không bao giờ bỏ rơi tập thể, Kushida luôn tươi cười đáng yêu mà thực chất đó là mặt nạ của cô nàng, và nhân vật chính Ayanokouji luôn tỏ ra là người ngoài cuộc lại luôn là người tỉnh táo và giải quyết vấn đề thấu đáo nhất. Chưa kể đến câu chuyện về những nhân vật phụ mà chúng ta sẽ được bóc lớp dần dần theo diễn tiến cốt truyện. Đây có lẽ là một trong những lí do lớn để giữ cho người xem tiếp tục

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/dan-su

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here