Luật Bất Động Sản | Quy Định Tài Sản Riêng, Tài Sản Chung Trước Và Sau Hôn Nhân | NTN 0909117880

3
13Luật Bất Động Sản | Quy Định Tài Sản Riêng, Tài Sản Chung Trước Và Sau Hôn Nhân | NTN 0909117880 ( Zalo, Viber )

#NTNnguyentrungnhan #NguyễnTrungNhân #nhàđất

+ Facebook Chính thức của Nhân:

+ Fanpage :

+ Website

+ Kênh Youtube

Nhân xin cầu chúc cho tất cả quý khách thật nhiều sức khỏe và thật sự thành công, vui vẻ khi biết đến với Nguyễn Trung Nhân. #nguyentrungnhancomvn0909117880

Nhà mua trước khi cưới có là tài sản riêng?

Câu Hỏi:
Tôi có một ngôi nhà là tài sản trước hôn nhân. Sau khi lấy vợ, tôi bán nhà đó đi mua căn khác.

Nếu chứng minh tiền mua ngôi nhà mới đó phát sinh hoàn toàn từ tiền bán nhà cũ, không liên quan các khoản thu nhập của gia đình sau hôn nhân thì có được tính là tài sản riêng của tôi không?

Trả Lời:

Theo điều 43 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 về tài sản riêng của vợ, chồng:

1. Tài sản riêng của vợ, chồng gồm tài sản mà mỗi người có trước khi kết hôn; tài sản được thừa kế riêng, được tặng cho riêng trong thời kỳ hôn nhân; tài sản được chia riêng cho vợ, chồng theo quy định tại các điều 38, 39 và 40 của Luật này; tài sản phục vụ nhu cầu thiết yếu của vợ, chồng và tài sản khác mà theo quy định của pháp luật thuộc sở hữu riêng của vợ, chồng.

2. Tài sản được hình thành từ tài sản riêng của vợ, chồng cũng là tài sản riêng của vợ, chồng. Hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng trong thời kỳ hôn nhân được thực hiện theo quy định tại khoản 1 điều 33 và khoản 1 điều 40 của Luật này.

Như vậy, ngôi nhà bạn có được trước khi kết hôn được xem là tài sản riêng của bạn. Việc bạn mua nhà mới hoàn toàn từ tiền bán nhà cũ thì nhà mới này được xem như tài sản hình thành từ tài sản riêng nên cũng là tài sản riêng của bạn.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/luat-doanh-nghiep

3 COMMENTS

  1. Nếu chỉ có hợp đồng mua bán chưa ra sổ hồng thì sao? Ngày được xác định mua bán là trên sổ hồng hay trên hợp đồng nguyên tắc?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here