Mời các bạn đón đọc Báo Người Lao Động số ra ngày 30-5-2019 với những bài viết sau:

– Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La có vô can? Khi bị triệu tập, ông Hoàng Tiến Đức, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La, khai chuyển thông tin cá nhân 8 thí sinh để nhờ phó giám đốc sở này xem giúp điểm thi nhưng sau đó phủ nhận (trang 3)

– Tăng tuổi nghỉ hưu: Chẳng công nhân nào muốn. Hầu hết các đại biểu Quốc hội đều bày tỏ băn khoăn về phương án tăng tuổi nghỉ hưu cũng như quy định về tăng giờ làm thêm trong dự thảo Bộ Luật Lao động (sửa đổi) (trang 4)

-Giảm nợ công, tăng tốc đầu tư. Phải giảm nợ công để có nguồn đầu tư phát triển, tháo được các điểm nghẽn về hạ tầng kết nối (trang 5)

– TP HCM đổi cách làm dự án giao thông. UBND TP lập quỹ với kinh phí ban đầu khoảng 1.000 tỉ đồng để phục vụ công tác nghiên cứu triển khai các dự án giao thông thay vì giao trực tiếp cho các nhà đầu tư như thời gian qua (trang 6)

– Một triệu lá cờ tổ quốc cùng ngư dân bám biển: Tình người giữa trùng khơ. Giữa nơi đầu sóng ngọn gió, nguy hiểm luôn rình rập nhưng khi xảy ra sự vụ gì, thuyền viên luôn nhận được sự giúp đỡ của bạn thuyền và từ những tàu cá trong nghiệp đoàn (trang 7)

– Bộ Luật Lao động sửa đổi: Phải mang hơi thở cuộc sống. Bên lề hành lang Quốc hội, phóng viên Báo Người Lao Động đã có cuộc trò chuyện với đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu (Trang 8-9)

– Thanh toán điện tử ngày càng dễ. Chưa bao giờ người dùng có thể dễ dàng sử dụng các kênh thanh toán điện tử thay cho tiền mặt từ ngân hàng điện tử, ví điện tử, QR Code, thẻ thanh toán… như hiện nay (trang 10)

– Phúc thẩm vụ cố ý làm trái tại Ngân hàng Đông Á: Vụ án có bỏ lọt người? Đại diện VKSND Cấp cao tại TP HCM nhận định trợ lý của ông Trần Phương Bình đã giúp sức tích cực trong việc gây thiệt hại cho Ngân hàng Đông Á nhưng không bị xử lý là thiếu sót (trang 12)

– Những sản phẩm nhạc Việt rặt Hàn. Tìm đến công nghệ K-pop như một lối thoát cho sự bế tắc trong tìm kiếm hướng đi của nhiều ca sĩ Việt, nhưng sức ảnh hưởng của K- pop đã làm biến đổi sản phẩm của họ thành ra những “con lai” có gien trội là Hàn (trang 13)

– Rầm rộ xây “lụi” nhà hàng ven biển. Sở Xây dựng TP Đà Nẵng yêu cầu các công trình xây dựng không giấy phép ở ven biển phải tháo dỡ trong quý II/2019 (trang 15)

———
#BaoNguoiLaoDong #BaoNLD
Kênh fanpage của Báo Người Lao Động:

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/lao-dong

Leave a Reply