Mức Án Cuối Bảo Mẫu Đà Nẵng đánh trẻ ở Trường mầm non Mẹ mười |TÁm Tin Tức

0
27Mức Án Cuối Bảo Mẫu Đà Nẵng đánh trẻ ở Trường mầm non Mẹ mười
muc an cuoi danh cho bao mau da nang danh tre em o truong doc lap me muoi
Theo luật sư Hòe, hành vi của bảo mẫu (ép cháu bé nằm xuống để liên tục đổ thức ăn vào miệng, trùm áo lên mặt cháu bé, tát vào mặt, dùng tay nắm vào đầu nhấc cháu bé lên…) là hành vi hết sức độc ác, thực hiện đối với các cháu nhỏ hoàn toàn không có khả năng chống cự, tự vệ và đang bị lệ thuộc, gây tổn hại nghiêm trọng về tinh thần cho các cháu, cả các cháu bị xâm phạm trực tiếp cũng như các cháu chứng kiến sự việc.

“Hành vi này có dấu hiệu của tội hành hạ người khác theo quy định tại khoản 2 Điều 140 Bộ luật hình sự 2015. Để kết luận chính xác hành vi phạm tội thì nhất thiết phải tiến hành trưng cầu giám định để xác định xem các cháu có bị xâm phạm về thân thể hay không, có bị thương tích, tổn hại gì không”, ông Hòe nói.

Luật sư Trương Quốc Hòe cho biết thêm, hành vi của bảo mẫu thực hiện đối với các cháu nhỏ phạm vào khoản 2 Điều 140 Bộ luật hình sự, tình tiết định khung tăng nặng quy định tại điểm a khoản 2 Điều này “Đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ”.

“Người phạm tội theo khoản này có thể phải chịu mức hình phạt tù từ 1 đến 3 năm. Tuy nhiên, để lượng hình cụ thể thì cơ quan tố tụng còn phải xem xét đến các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cũng như các tình tiết khác của vụ án”, luật sư Hòe cho biết.

Nói về việc ngày càng gia tăng những vụ bạo hành trẻ em trong thời gian gần đây, luật sư Trương Quốc Hòe cho rằng, thực chất không phải thời gian gần đây mới xảy ra những vụ việc bạo hành trẻ em như thế này mà đúng hơn, gần đây những vụ việc như vậy mới bị phanh phui và đưa ra ánh sáng.

Bài liên quan
Bảo mẫu bóp đầu, tát trẻ dã man ở Đà Nẵng: Quan chức Quốc hội lên tiếng
Bảo mẫu bóp đầu, tát trẻ dã man ở Đà Nẵng: Quan chức Quốc hội lên tiếng
“Tôi tin rằng, những vụ việc tương tự vẫn còn tiếp diễn và chưa có dấu hiệu kết thúc nếu việc quản lý các cơ sở trông giữ trẻ còn quá lỏng lẻo như hiện nay. Bên cạnh đó, chế tài xử phạt đối với người vi phạm còn quá nhẹ cũng là một phần nguyên nhân dẫn đến việc coi thường pháp luật của một bộ phận người dân” ông Hòe nhận định.

Cũng theo luật sư Trương Quốc Hòe, trẻ em là đối tượng hết sức nhạy cảm, bất cứ hành vi bạo lực nào (dù là đánh đập hay quát mắng, chửi bới, dọa dẫm,…) tác động đến trẻ cũng đều có ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của trẻ.

Không chỉ những vụ việc liên quan đến việc trẻ em bị bạo hành mà gần đây có quá nhiều vụ việc liên quan đến việc trẻ bị xâm hại nghiêm trọng, đây là tín hiệu đáng buồn và đáng để suy ngẫm.

“Trẻ em được ví “như búp trên cành”, mầm non tương lai của đất nước, là đối tượng luôn cần được bảo vệ đặc biệt, chính vì vậy, theo tôi nhất thiết phải có những quy định riêng để bảo vệ quyền lợi có các cháu, bất cứ hành vi tác động xấu đến trẻ nhỏ đều cần phải được xử lý nghiêm, với mức hình phạt nặng hơn so với việc tác động vào các đối tượng khác.

Có như vậy mới đủ sức răn đe đối với người có hành vi phạm tội cũng như đối với xã hội, từ đó đẩy lùi tội phạm liên quan đến trẻ nhỏ”, luật sư Hòe chia sẻ.
Hãy bấm nút “Đăng ký” để không bỏ lỡ qua những Video hấp dẫn nhất trên kênh của chúng tôi.
Đăng ký Kênh (Subscribe)

truy cập kênh : www.youtube.com/tamtintuc
# tamtintuc
#Chuyệnlạ
Lưu ý: Kênh “TÁM TIN TỨC” không sở hữu tất cả tư liệu được sử dụng trong Video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ email: khanhtran07500@gmail.com
Nếu có các vấn đề liên quan đến bản quyền, mong chủ sở hữu thông báo qua email ở phần mô tả, video sẽ sớm khắc phục theo yêu cầu, xin cảm ơn!
► : Nếu có bất kỳ âm thanh hay hình ảnh nào có liên quan bản quyền xin vui lòng liên lạc với tôi khanhtran07500@gmail.com .Tôi sẽ xóa ngay lập tức .
Xin cảm ơn !
Các cá nhân bình luận, chia sẻ gây chia rẽ chống đối quốc gia dân tộc. Chúng tôi không chịu trách nhiệm với các bình luận mang tính phản động. chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục và giải quyết những bình luận trên một cách sớm nhất. mong mọi độc giả theo dõi cũng như giúp đỡ mình để mình sớm phát hiện
© Lưu ý Bản Quyền: Trường hợp Reup Video trên kênh TÁM TIN TỨC, vui lòng ghi rõ nguồn gốc của Video, để tránh vấn đề Bản Quyền sau này. Cám ơn.!.
►Cảm ơn các bạn đã đăng ký xem và like video của mình.Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ….!

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/hinh-su

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here