Mỹ cảnh báo ‘yếu tố hạt nhân’ trong tranh chấp Biển Đông (VOA)

1
24#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Ngũ Giác Đài cảnh báo về ý đồ của Trung Quốc định đưa các nhà máy điện hạt nhân nổi tới gần các đảo, đá còn tranh chấp trên Biển Đông.
Trong phúc trình thường niên đánh giá sức mạnh quân sự của Trung Quốc năm 2018 được đệ trình lên quốc hội, Ngũ Giác Đài nói: “Kế hoạch của Trung Quốc cung cấp điện cho các hòn đảo đó có thể đưa thêm yếu tố hạt nhân vào cuộc tranh chấp lãnh thổ ở đây.”
Báo cáo nói có dấu hiệu cho thấy Trung Quốc đang triển khai kế hoạch cung cấp điện cho các đảo và đá ngầm trên Biển Đông qua trung gian các trạm điện hạt nhân nổi. Hoạt động này được cho là sẽ bắt đầu trước năm 2020.
Hồi năm ngoái, báo chí Trung Quốc tường thuật rằng Bắc Kinh có thể xây dựng 20 nhà máy điện hạt nhân nổi để “thúc đẩy phát triển thương mại” trên Biển Đông.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/lao-dong

1 COMMENT

  1. Hạt Nhân ,đó là chổ dựa của trq , nếu chiến tranh với Mỹ thì trq chỉ là giẽ rách,..vì kinh nghiệm ctr MỸ đã trã bằng xương máu của 2 px và VN…vì thế trq dùng vũ khí HN thì kg cần kinh nghiệm …chúng ta như nhau…đây là bãn chất của nòi giống mọi rợ…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here