Năm 2019 nhiều thách thức với nhân viên môi giới bất động sản | CAFELAND

16
39Năm 2019 nhiều thách thức với nhân viên môi giới bất động sản | CAFELAND

Từng được xem là một nghề “hot”, với mức thường Tết hàng năm lên đến hàng tỷ đồng hoặc hàng chục tháng lương, nghề môi giới bất động sản được dự báo là sẽ phải đối mặt với những thách thức lớn trong năm 2019.

Một số chuyên gia thậm chí cho rằng, năm nay, thị trường sẽ chứng kiến làn sóng dịch chuyển và bỏ nghề môi giới, để tìm kiếm các công việc khác an toàn hơn.

Ghi nhận khung cảnh cửa đóng then cài hoặc kém sôi động tại một số sàn giao dịch hoặc công ty môi giới bất động sản. Thực tế, nhiều công ty đến tận mùng 9 – 10 âm lịch mới mở cửa trở lại. Tuy nhiên, nhân viên công ty chỉ để lên công ty gặp mặt, tiệc nhẹ đầu năm rồi lại nghỉ tiếp.

Với đặc thù ngành môi giới bất động sản, việc nghỉ Tết sớm và bắt đầu đi làm lại muộn không phải là việc quá bất thường. Tuy nhiên, năm nay, tình hình có chiều hướng ảm đạm.

Một khảo sát do VnExpress thực hiện hồi trước Tết Kỷ Hợi cho thấy, mức thưởng Tết của nhân viên môi giới bất động sản vừa qua chạm đáy của nửa thập kỷ qua. Một công ty chuyên phân phối bất động sản có trụ sở tại quận Bình Thạnh TP HCM tiết lộ, trong năm 2018, doanh nghiệp có doanh số bán hàng giảm gần 70% so với giai đoạn 2016-2017 và chỉ bằng 30-40% của các năm 2014-2015. Với tình hình kinh doanh không mấy khả quan, thưởng Tết cho nhân viên bị cắt giảm xuống mức thấp kỷ lục trong 5 năm.

Hay nhân viên tại một công ty môi giới địa ốc tại khu Đông Sài Gòn thậm chí còn không chốt được giao dịch nào trong suốt gần 6 tháng cuối năm, vì những siêu dự án tưởng sẽ mở bán trước tháng 12 cuối cùng lại trì hoãn sang năm 2019 mới tung hàng.

Ông Phạm Lâm, CEO DKRA Việt Nam, dự báo năm 2019, nghề nhân viên môi giới bước vào cuộc sàng lọc lớn nhất nửa thập kỷ qua.

Theo đó, ông đưa ra 3 thách thức lớn mà những người chọn con đường này sẽ gặp phải trong năm nay đó là: Thanh khoản bất động sản giảm tốc; Nguồn cung tại TP HCM thu hẹp giai đoạn 2018-2022; Tâm lý hoài nghi dành cho bất động sản lớn dần.

#MOIGIOIBDS #CAFELAND #MOIGIOI

► Video:

Hãy SUBSCRIBE để theo dõi các video mới nhất về bất động sản:

FOLLOW US:
► Website:
► Facebook:
► Youtube:
► Mua bán nhà đất:
Gửi câu hỏi thắc mắc cần giải đáp về banbientap@cafeland.vn

ABOUT US:
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành.

Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.

Bản quyền thuộc về CAFELAND TV.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/luat-doanh-nghiep

16 COMMENTS

  1. Hãy Subscribe kênh CafeLand TV để xem thêm nhiều video mới nhất. Nếu thấy hay thì chia sẽ cho mọi người cùng biết nhé!

    Nếu có thông tin cần phản ánh gửi ngay về CafeLand tại email: banbientap@cafeland.vn

  2. Đau đầu tróng mặt với nhân viên môi giới, cần mua nhà xem trên mạng gọi 100 cuộc gặp cả 100 ông môi giới mà không thấy ông chủ nhà nào đăng bán,

  3. Like, buôn đất đệ nhất lãi …. hơn trúng số ,,,,,,, nhà nhà người người mua đất bán đất

  4. thị trường có thế nào thì cũng sẽ có điểm lách, môi giới nhanh nhạy sẽ nhìn ra điểm lách và sống tốt hơn cả thị trường nóng sốt :))

  5. cho e hỏi e tìm việc mà thấy có nhiều công ty cần tuyển nhân viên kinh doanh bds toàn 8-9tr/tháng lương cứng thì có thật k ? và sao số lượng tuyển nhiều quá vậy ?

  6. Đis mẹ sao thằng nào cũng lảng tránh không dám nói thẳng ra cái nguyên nhân chính vậy. Nghe đây mấy cha : Nguồn cung ở Sài Gòn từ chung cư đến nhà liền thổ đang tràn lan ra, bán đéo ai mua, đóng cửa bỏ hoang từ năm này qua năm khác. Nguyên nhân là GIÁ NHÀ ĐẤT BỊ ĐẨY LÊN TRỜI, mua để bán lại thì đéo ai dám mua, mua để kinh doanh thì chỉ có lỗ. Tiền mua một căn nhà ở trung tâm Sài Gòn cao đến nỗi mà nếu dùng số tiền đó gửi ngân hàng sẽ sinh ra lãi gấp 5 – 10 lần giá trị có thể khai thác được từ căn nhà đó. Thử hỏi còn thằng ngu nào dại dột đem tiền mua nhà Sài Gòn làm gì nữa không ?

  7. chậm hay không chậm là do cách làm việc mỗi người có đuổi theo xu thế hay không?. Còn thì trường BĐS thì lúc nào nó cũng nóng. Ai theo được thì tiếp tục, không theo được thì bức thoi.

  8. 5-10 tỷ thì đương nhiên phải đời hỏi pháp lý rồi chứ. Nghề gì cũng phải thay đổi trong năm 2019. Ko chỉ nghề môi giới bds đâu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here