Người Sài Gòn chờ đợi Tổng thống Mỹ

8
30Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Những ngày này không khí APEC ở Sài Gòn khá vắng lặng. Không có nhiều nơi treo băng rôn chào mừng sự kiện được cho là quan trọng bậc nhất về chuyện hứa hẹn mời gọi kinh tế cho Việt Nam. Tại Đà Nẵng nơi vừa bắt đầu khai mạc tuần lễ APEC hôm 6 tháng 11 cũng đang đối mặt chuyện hậu bão con voi. Ghi nhận tại Sài Gòn cho thấy người dân chờ đợi sự xuất hiện của Tổng thống Trump tại APEC. Luật sư Đặng Đình Mạnh chia sẻ:

“Bản thân ông ấy là một doanh nhân bẩm sinh, và là một người doanh nhân hết sức là thành đạt. Thì chắc chắc là sẽ thông qua kinh tế, và những cái sự thúc đẩy về giao thương giữa Mỹ và các nước khác, hoặc là giữa Mỹ đối với Việt Nam, nó sẽ nằm trong một cái giải pháp của ông ấy!

Sau mỗi cái dịp mà có sự hợp tác, hoặc ký kết những hiệp định thương mại… thì hầu như là luật pháp Việt Nam đều có sự thay đổi, và thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn, là giúp Việt Nam sẽ càng hòa nhập hơn với thế giới; trong cả những lãnh vực như về luật thương mại, luật lao động, rồi vấn đề công đoàn, rồi cả vấn đề về xét xử, về trọng tài. Tất cả những vấn đề đó liên quan đến vấn đề luật pháp mà nó từ đòn bẫy về kinh tế… Bản thân tôi, tôi rất là phấn khích đến cái việc là ông Trump đến Việt Nam!

Những cái tiềm năng, những cái nhu cầu cần thiết trong nền kinh tế Việt Nam thì chắc chắn sẽ được bổ trợ bằng những cái doanh nhân, doanh gia đến, khi tháp tùng cùng với tổng thống. Họ cái thế mạnh về đồng vốn, về kỹ năng quản lý điều hành rất là thực dụng và rất là hiệu quả. Tôi nghĩ rằng họ sẽ quan tâm đến tiềm năng những dự án của Việt Nam”.

Những thương hiệu Mỹ hiện diện tại Sài Gòn ngày càng nhiều hơn. Người dân mong rằng ông Trump hãy giúp Việt Nam đừng nghèo khổ nữa…

Dường như sau khi lệnh cấm vận Hà Nội được gỡ bỏ, các doanh nghiệp Mỹ vẫn còn dè chừng với Việt Nam. Sự kỳ vọng về những tập đoàn, những ông lớn của nền kinh tế Mỹ thực sự bước vào thị trường Việt Nam, xem ra đến nay vẫn tiếp tục là sự chờ đợi, trong đó có từ APEC 2017 này tại Đà Nẵng. Linh mục Lê Ngọc Thanh cho biết…

Liệu vấn đề nhân quyền có là con bài để mặc cả cho những dự án làm ăn của người Mỹ tại Việt Nam? Ông Triều kêu gọi…

Những người Sài Gòn mà VOA được tiếp xúc và ghi nhận ở clip này đều chung một cách nhìn, là chờ đợi ông Trump sẽ thể hiện quyền lực tại APEC như thế nào trong việc “làm nước Mỹ vĩ đại trở lại”, đúng như khẩu hiệu hồi ông tranh cử tổng thống đời thứ 45 của Hoa Kỳ.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/lao-dong

8 COMMENTS

 1. toikien nghi tong trump toi quyet dinh dot nay tong trump hophoinghi thuong dinh tai tphcm tai viet nam trong quan su kinh te viet nam mot tphcm mot dat nuoc kinh viet nam ok dot nay toi rat ung tong trump den viet nam trong dot nay vi bien daoto quockinh te danh mot he thong kinh my phat tren manh cho dat nuoc tren toan cau the gioi tren bai tu chinh bien dong truong sa hoang

 2. Dân VN khổ vì theo CS,
  Dân VN nghèo bị bốc lột vì theo CS,
  Dân VN bị CS tẩy não vì theo CS,
  Dân VN không có nhân quyền vì theo CS,
  Dân VN bị cướp nhà, cướp của, cướp non sông vì theo CS,
  Dân VN mất hết tư do và độc lập vì theo CS.

  Dân VN phải tự biết làm gì để cứu mình. Không ai có thể cứu được người không thiết sống : đi theo Thần chết.

 3. Nước VN thật là thảm. Bảo ngoài trời, bảo trong lòng người dân Việt. Saigon một thời hoang liệt, nay còn đâu ? Tôi khóc cho đất nước tôi. Nước tôi trúng ngầm căng bệnh ung thư có tên là Công Sản, trong thời kỳ cuối sắp chết…sắp chết rồi, không còn hy vọng gì nữa. Trên thế giới ai cũng tiếng chỉ có nước VN tôi đi lùi vì một đám người nhẹ dạ nghe lời HCM gián điệp TQ…. Ôi quá thảm thương: anh em trong nhà giết, hại lẫn nhau vì một thằng Hán tặc. Anh em ơi muốn sống thì hẩy bo cộng vì nó là quả bôm nô chậm sẽ giết anh, em.

 4. Ko ai dup duoc minh bang ban than minh tu dup dau.khi cai che do thoi nat cs nay con ton tai thi nguoi dan viet nam muon doi kho

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here