Người thứ 39 đi nhiều nơi, gặp nhiều người trong 5 ngày

3
28Người thứ 39 đi nhiều nơi, gặp nhiều người trong 5 ngày
#ca39 #benhnhan39
Người thứ 39 là hướng dẫn viên du lịch ở Hà Nội
Bộ Y tế vừa công bố bệnh nhân mới dương tính tại Việt Nam. Đây là bệnh nhân thứ 5 tại Hà Nội.
Theo VTV, Bộ Y tế vừa thông tin về trường hợp dương tính thứ 39 tại Việt Nam. Bệnh nhân là nam, 29 tuổi, hướng dẫn viên du lịch của Công ty Amazing Ninh Bình. Người này cư trú tại Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Bệnh nhân đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, khoảng 21h ngày 8/3 và đã được bệnh viện lấy mẫu làm xét nghiệm. Hiện bệnh nhân sức khỏe ổn định, được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.
Trước đó, ngày 6/3, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã công bố người đầu tiên tại thủ đô sau 22 ngày cả nước không ghi nhận ca mắc mới. Đó là bệnh nhân N.H.N. (nữ, ngụ tại Trúc Bạch, Hà Nội). Đến nay, thành phố đã có 5 người . Trong đó, hai bệnh nhân có tiếp xúc gần với chị N., và ông N.Q.T. – người tcùng đi trên chuyến bay VN54 với bệnh nhân số 17.
Phó Giáo Sư.Tiến Sỹ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh, Phó Trưởng Tiểu ban điều trị, đề nghị các đơn vị và các cán bộ y tế thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Y tế; không kỳ thị người bệnh; không từ chối người bệnh và tham khảo các nguồn tin chính thống do Bộ Y tế, Sở Y tế cung cấp, tránh gây hoang mang trong đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế.
“Sẽ xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân không thực hiện theo đúng các quy định trên, đình chỉ hoặc đình chỉ tạm thời, rút giấy phép hoạt động/ chứng chỉ hành nghề đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và cá nhân vi phạm”, Phó Giáo Sư.Tiến Sỹ Lương Ngọc Khuê nhấn mạnh.
Hiện cả nước bước vào giai đoạn 2 của công tác chống dịch, do đó, PGS.TS Lương Ngọc Khuê đề nghị các cơ sở y tế không được chủ quan, lơ là và sát cánh với Chính phủ, Bộ Y tế, Sở Y tế trong phòng chống dịch.
Người thứ 39 đi nhiều nơi, gặp nhiều người trong 5 ngày
Lãnh đạo quận Cầu Giấy cho biết bệnh nhân P. đã đưa đoàn khách Anh đi du lịch Ninh Bình rồi quay lại Hà Nội, tiếp xúc gần với 20 người.
Tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP Hà Nội chiều 11/3, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Bùi Tuấn Anh đã thông tin về trường hợp dương tính thứ 39 tại Việt Nam và thứ 5 tại Hà Nội.
Người này là hướng dẫn viên du lịch tên B.C.P. (25 tuổi, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nộ), là nhân viên 1 công ty du lịch tại quận Long Biên. Anh P. là hướng dẫn viên cho đoàn du khách Anh đi trên chuyến bay VN54, đã được phát hiện dương tính tại Quảng Ninh.
Theo Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, người này đã đi rất nhiều nơi tại Hà Nội, đưa nhóm người Anh đến tham quan tại Ninh Bình rồi quay trở lại 1 khách sạn tại quận Hoàn Kiếm.
Người này sau đó về phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy) tiếp xúc với 1 người bạn và mời 1 người đến ăn tối.
Ngày 5/3, anh P. ở nhà không đi đâu.
Ngày 6/3, anh P. đi thăm bạn, mua đồ tại Dịch Vọng – tiếp xúc với 3 nhân viên. Ba nhân viên này cho biết đều đeo khẩu trang.
Anh P. sau đó đi lấy cao răng ở phố Dịch Vọng, tiếp xúc với 1 bác sĩ và đi ăn sáng ở phố Dương Khuê, tiếp xúc với 2 người.
Ngày 7/3, anh P. tiếp tục đưa 1 đoàn khách đi Ninh Bình, có tiếp xúc với 1 lễ tân khách sạn.
Ngày 8/3, biết du khách mình dẫn bị dương tính, anh P. đã tự đi xe máy đến Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) khám và đã được vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (tại huyện Đông Anh, Hà Nội).
“Quận đã rà soát và phát hiện 20 người tiếp xúc gần (F1), Cầu Giấy có 4 người, các quận huyện khác là 16. Những người tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2) là 79 người, trong đó Cầu Giấy là 24, quận huyện khác là 55 người”, Chủ tịch quận Cầu Giấy cho hay.
Trước đó, Hà Nội ghi nhận 4 trường hợp, chưa có trường hợp tử vong, gồm: N.H.N. (26 tuổi, ở Trúc Bạch, Ba Đình); D.Đ.P. (27 tuổi, ở Trúc Bạch, Ba Đình – lái xe cho bệnh nhân N.); L.T.H. (64 tuổi, Trúc Bạch, Ba Đình – bác của bệnh nhân N.) và một người ngồi cùng chuyến bay tên N.Q.T. (61 tuổi, cũng ở Trúc Bạch, Ba Đình).
Tất cả bệnh nhân này đang được cách ly, điều trị tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.
4 ca nhiễm tại Hà Nội đã tiếp xúc gần với 191 người
Sở Y tế Hà Nội cho biết 4 người dương tính đã tiếp xúc gần với tổng cộng 191 người, tiếp xúc gián tiếp (F2) 569 người.
Chiều 11/3, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì buổi giao ban công tác phòng chống dịch của thành phố.
Báo cáo tại cuộc họp, Phó giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết thành phố đang giám sát và theo dõi 2.325 người được cách ly tại cộng đồng. Bệnh viện Công an thành phố và 8 đơn vị quân đội trên địa bàn đang cách ly tập trung hơn 2.400 trường hợp.

Nguồn:https://batdongsancom.com/

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here