NGUYỄN ĐỨC CHUNG chính thức bị KHỞI TỐ và NHẬP KHO trại giam B14

16
202Trong vòng 4 năm kể từ tháng 11.2015, Thủ tướng 6 lần yêu cầu UBND TP.Hà Nội “tập trung chỉ đạo xử lý dứt điểm vi phạm” tại dự án số 8B Lê Trực (Q.Ba Đình). Tuy nhiên, UBND TP Hà Nội rất chậm trong việc chỉ đạo xử lý, đến nay vẫn tồn tại, kéo dài.

Thủ tướng chỉ đạo 6 lần vẫn chưa xong

Ngày 6/12, Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi UBND TP Hà Nội truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về công tác quản lý quy hoạch kiến trúc và đầu tư xây dựng dự án tại số 8B Lê Trực (Ba Đình, Hà Nội).

Cụ thể, dự án số 8B Lê Trực, quận Ba Đình, TP Hà Nội có nhiều vi phạm và Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều văn bản chỉ đạo kể từ năm 2015. Tuy nhiên, đến nay UBND TP Hà Nội rất chậm trong việc chỉ đạo xử lý tồn tại.

Do vậy, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND TP Hà Nội tập trung chỉ đạo xử lý dứt điểm việc này, bảo đảm kỷ cương, pháp luật, an toàn công trình và quyền lợi hợp pháp của các bên liên quan.

Đây không phải là lần đầu tiên Thủ tướng nói về vấn đề này, cách đây không lâu người đứng đầu Chính phủ đã có yêu cầu xử lý tòa nhà trên. Thủ tướng cũng từng đặt câu hỏi “Hà Nội có nghiêm túc xử lý tới cùng sai phạm trong vụ tòa nhà 8B Lê Trực không? Hay vẫn cứ để trơ trơ như thế?”. Và ông kết luận “Hà Nội là phải làm gương cho cả nước”.

Mới đây, tại cuộc họp thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng, Đại biểu Quốc hội Phạm Trọng Nhân nêu thực trạng đáng quan ngại mà báo cáo thẩm tra dự luật chưa đề cập là sự tồn tại của những công trình thách thức dư luận và thể chế như 8B Lê Trực, HH Linh Đàm, cùng nhiều dự án nhà thương mại, chung cư cao tầng.

“Với quy định chặt chẽ mà có những sai phạm phổ biến như vậy thì cần phải tìm nguyên nhân từ đâu. Nếu thực hiện đầy đủ các nguyên tắc cơ bản, không vi phạm điều cấm trong hoạt động đầu tư xây dựng, vì sao sai phạm vẫn xảy ra?

Nguồn:https://batdongsancom.com/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://liendoanluatsu.com/hinh-su

16 COMMENTS

 1. Chắc chắn thằng Chung con và mấy tên tham mưu của hắn đã "ngậm cục xôi tổ bố"
  của chủ nhân ngôi nhà 8B Lê Trực rồi. Nếu muốn xử lý rốt ráo đúng pháp luật, thì
  buộc phải "mửa xôi" ra uổng quá".

 2. Nhân dân cả nước ngay bây giờ cần cử ra những người có đủ đức tài, có uy tín để TẬP HỢP NHAU LẠI giữ đất, bảo vệ quyền lợi của dân mình trong từng làng xã.
  Chống lại bọn cường quyền cướp đất, làm băng hoại xã hội.
  Qua vụ ĐỒNG TÂM BCT (bộ chính trị) thể hiện rõ chúng là lũ phản bội lại nhân dân! Giết dân tàn độc.
  Chúng đang dâng đất nước ta cho Trung quốc biến dân ta làm nô lệ.
  HÃY ĐOÀN KẾT XÔNG LÊN một mất một còn! Đòi lại những gì đã mất trước tà quyền cộng sản! Tẩy chay nội gián trong làng!
  Trọng là người ký lệnh giết cụ Kình trong đêm!
  Toàn dân hãy đứng lên trả thì cho cụ Kình và tất cả các dân oan !
  Làng làng đoàn kết, xã đoàn kết
  ĐOÀN KẾT LÀ SỨC MẠNH VÔ ĐỊCH!

 3. Cho thằng chung con về quê vĩnh phú chăn bò đi !
  Hà nội nên bầu người gốc hà nội lên lãnh đạo thành phố thì mới tốt đuocj !

 4. Thằng chung nó ăn hết chất bẩn ở sông tô lịch mà vốn con của thằng chung nó cũng sắp bị ung thư vì chất bẩn cua song to lịch rồi

 5. Làm sao các loại chức vụ đều là của người tài đức, đều dành cho người tài đức. Được vậy thì sớm sánh vai thiên hạ!

 6. Nếu đưa thông tin thì hãy đưa tin trung thực đừng đưa thông tin vịt nữa đừng bôi nhọ Việt Nam nữa không ai tin nữa đâu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here