Nguyễn Phú Trọng "đối phó" Trung Quốc theo "tinh thần công hàm Phạm Văn Đồng"

14
28#cônghàmPhạmVănĐồng #NguyễnPhúTrọng #biểnđông #ViệtTân

Bài “Từ Phạm Văn Đồng tới Nguyễn Phú Trọng”
Cánh Cò

Chưa lúc nào đất nước bị đe dọa chiến tranh như lúc này khi mà Trung Quốc ngang nhiên tuyên bố sẽ tiếp tục cho Việt Nam một bài học nữa về chủ quyển biển đảo khi chính thức đưa ra công hàm ngày 17 tháng Tư năm 2020. Với những lý lẽ gần như thô bạo “Trung Quốc kiên quyết đòi Việt Nam phải rút mọi lực lượng và phương tiện khỏi các đảo và đá mà nước này đã xâm lược và chiếm đóng bất hợp pháp” và rồi “Trung Quốc sẽ thực thi mọi biện pháp cần thiết để bảo vệ vững chắc chủ quyền, các quyền và lợi ích của mình ở Trung Hoa Nam Hải”. Điều này có nghĩa là căn cứ do quân đội Nhân dân Việt Nam đang trấn giữ tại Trường Sa phải bị rút bỏ và đồng thời mọi lô dầu mà Việt Nam đang khai thác trở thành bất hợp pháp.

Trước đó Trung Quốc chính thức mang công hàm Phạm Văn Đồng ra trước Liên Hiệp Quốc như một bằng chứng mạnh mẽ rằng Việt Nam đã công nhận chủ quyền của Trung Quốc từ năm 1958, được ký bởi Thủ tướng của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Lý lẽ này từng nhiều lần được Trung Quốc mang ra hù dọa Việt Nam và đó cũng là mối lo khiến Việt Nam chần chừ chưa bao giờ dám đưa Trung Quốc ra tòa án Quốc tế.

Từ ông Phạm Văn Đồng cho tới ông Nguyễn Phú Trọng, Bộ chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn chưa bao giờ ngừng tuyên truyền về vai trò quan trọng của Đảng. Sau Hội nghị Thành Đô những gì mà người dân được phép lên án Trung Quốc trước đó đã bị Đảng rút lại. Từ những tấm bia ghi công chiến sĩ đánh Trung Quốc trong cuộc chiến tranh biên giới bị đục mất, cho tới bắt bớ giam cầm người dân nào biểu tình chống Trung Quốc. Mới nhất là phiên tòa phúc thẩm xử thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh, vào ngày 20/04/2020. Tòa phúc thẩm y án 11 năm tù và 5 năm quản chế cho tội yêu nước, chống lại bất công, bảo vệ biển đảo.

Ông Phạm Văn Đồng có thể bị thúc bách nhưng ông Nguyễn Phú Trọng thì không. Tuy nhiên cả hai ông đều phải ra trước vành móng ngựa của Tòa án Nhân dân khi Trung Quốc tấn công Việt Nam lần này. Có như thế lòng dân mới yên và mục tiêu chống Trung Quốc mới được hình thành trong lòng công chúng.

—————–
Nếu video này đã mang đến cho bạn thông tin hay, cần thiết, các bạn đừng quên bấm “Like”, “Favorite” và “Share” với những người bạn. Youtube Việt Tân cung cấp thông tin đa dạng, trung thực cùng với bình luận, quan điểm giúp bạn nhìn rõ hơn những vấn đề trong đời sống, xã hội kinh tế, chính trị của Việt Nam.
Hãy cho mọi người biết bạn suy nghĩ gì về vấn đề này.

SUBSCRIBE (GHI DANH ) với kênh Youtube Việt Tân

Việt Tân là tập hợp của những con dân Việt từ mọi miền đất nước và khắp năm châu cùng khát vọng dân chủ hóa và canh tân đất nước.

The mission of Viet Tan is to overcome dictatorship, build the foundation for a sustainable democracy, and demand justice and human rights for the Vietnamese people through a nonviolent struggle based on civic participation

Liên lạc | contact: media@viettan.org

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/tu-phap

14 COMMENTS

 1. Bây giờ chỉ cần mỗi khi . có việc dì to mà nhà nước nhân dân không lên tiếng bảo vệ quyền quốc gia .. thì mắc mưu trung Quốc ..sau sẽ mất hẳn hợp pháp về tay Trung Quốc…trung Quốc chơi kiểu vừa bạc nhược . vừa cứng vừa mềm . kết hợp đồng tiền …. nói chung . từ thời cổ đại đến giờ trung Quốc lừa khéo Việt Nam nhiều lần lắm rồi .. mà chung Quốc giỏi lựa lỳ mày mặt .. không còn cách nào khác .. thì trung quốc sống bẩn thỉu . làm cho người ta khó chịu chán nản.xong Trung Quốc cho người chi tí hào là xong …. cái bài của Trung Quốc mãi cũng chỉ là thế đó..

 2. Trung cộng làm gì ngang ngược bán biển đảo cho tàu thì tàu nó đuổi . cái công hàm của phạm văn đồng chẳng khác nào lá bùa của tàu dọa lãnh đạo CSVN .

 3. Lũ lãnh đạo CS Việt nam thối nát thời nay mô rồi…chúng đang ôm ghế! Lũ khốn nạn.

 4. Tôi thường dạy con..phải tổ trưởng ít nhất 3ng và tiến lên…phải sống vì mỗi ng ..và như ông Hồ nói "mình càng nhân nhượng chúng càng lấn tới. " họ quên hết thật rồi.. than ôi! Hãy vùng lên…đánh giết chết" nó. "ĐI câu nói đó thì chẳng ai học

 5. Anh em bắc nam vì mục tiêu lí tưởng riêng của mình mà tàn sát lẫn nhau để cho kẻ cướp tận dụng cơ hội lấy biển đảo có bao giờ các nhà lãnh đạo 2 phía cảm thấy có tội với quốc gia dân tộc không

 6. Giữ Đảng mọi giá trả….
  Cắt đi bao đất và cả biển đông
  Giờ Lòi ra mặt chơi ngông
  Cái mình không Có Ký ngông Ký cuồng
  Công hàm 58 chúng tuồn
  Biển đảo Cộng hòa chúng hai tay Dâng
  Đủ hiểu Cái không còn…
  Thì Cái của chúng giữ sao hả trời

 7. Vietnam có chú'ng minh lich su' là lâ'n chiê'm và cu'o'p lānh håi & lānh thô cûa Champa Kingdom & Funan Kingdom, Lower Cambodia. Bây giò' phåi trå lai cho Trung H. Dai Luc.

 8. Cộng sản con thì làm sao mà dám kiện cộng sản mẹ Thà mất nước còn hơn mất đảng mà bán rồi

 9. Ngài Thủ tướng ký công hàm 14/9/1958 rất nổi tiếng vì được TQ rất yêu kính. Ngài TBT kiêm Chủ tịch cùng Chính quyền của ngài ngày nay đã ký tới 35 công hàm với TQ. Hầu hết rất bí mật, người dân mới biết chất của một công hàm (hiệp định) “dẫn độ” trái người hoàn toàn với khắp thế giới. Đó là người TQ chở ma tuý đến VN bán hoặc xuất đi nước thứ ba, bị phát hiện, bắt giữ rồi phải trả tội phạm về để TQ xử lý, VN không có quyền chủ quyền đối với người TQ. Vụ hàng trăm người TQ đến Quảng Ninh tổ chức đán bạc, bị bắt cũng đều phải trả về TQ mà cũng gọi là “dẫn độ” thì chẳng hiểu thế nào. Mất chủ quyền thực sự rồi!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here