Nguyễn Thị Dương Vợ Đường Nhuệ có được tại ngoại để nuôi con nhỏ ?

0
22Nguyễn Thị Dương Vợ Đường Nhuệ có được tại ngoại để nuôi con nhỏ ?
Nguyễn Thị Dương, vợ Đường “Nhuệ” có con gái 3 tuổi, vậy theo quy định pháp luật, Dương có được tại ngoại nuôi con?
Theo Luật sư Trương Anh Tú (Đoàn Luật sư TP. Hà Nội), thường trong các vụ án, phụ nữ đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi thì các cơ quan tiến hành tố tụng hết sức hạn chế áp dụng biện pháp bắt tạm giam, mà tạo điều kiện cho bị can được tại ngoại trong quá trình điều tra. Trường hợp nuôi con trên 36 tháng tuổi không được xem xét.

Tuy nhiên, với một số vụ án đặc biệt, nếu để bị can ở bên ngoài sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình điều tra thì phải xem xét tạm giam.

“Đối với vụ án của Đường “Nhuệ”, đây là vụ án phức tạp. Như chúng ta đã biết, vụ án đã tạo ra dư luận, được sự quan tâm của người dân cả nước, Chính phủ và Bộ Công an cũng rất quan tâm, chỉ đạo sát sao.

Ở đây, cơ quan điều tra đã có sự cân nhắc, vụ án có dấu hiệu của nhiều loại tội phạm chứ không phải một loại tội phạm. Vụ án này cũng đặc biệt phức tạp, cho nên cơ quan điều tra tạm giam đối với Nguyễn Xuân Đường và Nguyễn Thị Dương là đúng quy định pháp luật”, luật sư Tú nhận định.

Theo quy định tại Bộ luật Tố tụng hình sự, các trường hợp được áp dụng biện pháp tạm giam đối với bị can, bị cáo là phụ nữ đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi gồm: Không có nơi cư trú và lý lịch rõ ràng; Bỏ trốn và bị bắt theo quyết định truy nã; Tiếp tục phạm tội; Có hành vi mua chuộc, cưỡng ép, xúi giục người khác khai báo gian dối, cung cấp tài liệu sai sự thật; Tiêu hủy, giả mạo chứng cứ, tài liệu, đồ vật của vụ án, tẩu tán tài sản liên quan đến vụ án; Đe dọa, khống chế, trả thù người làm chứng, bị hại, người tố giác tội phạm hoặc người thân thích của những người này; Bị can, bị cáo về tội xâm phạm an ninh quốc gia và có đủ căn cứ xác định nếu không tạm giam đối với họ thì sẽ gây nguy hại đến an ninh quốc gia.
► Đăng ký kênh: https:
♥ Chào mừng các bạn đến với kênh TIỂU SỬ SAO HOA NGỮ
Thông qua những tin tức Tiểu sử các diễn viên, Tiểu sử ca sĩ, Tiểu sử nhà lãnh đạo và những tin tức mới nhất về những Người nổi tiếng chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho các bạn, những tin tức mới nhất. Hãy tiếp tục làm nguồn động lực ủng hộ chúng tôi bằng cách Đăng ký – Like – Share – Comment và theo dõi những video mới nhất nhé. Cảm ơn các bạn!!! ♥♥
—————————————————————————————————-
Subcribe Now:
Blog:
★★★★★★ Thanks for watching! ★★★★★★

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/dan-su

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here