Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Luật sư của ông Nguyễn Xuân Sơn, nguyên tổng giám đốc OceanBank, nói thân chủ của ông sẽ kháng cáo bản án tử hình vừa tuyên hôm 29/9.

Ông Sơn, 55 tuổi, là nhân vật chủ chốt trong số 51 người đang bị xét xử trong vụ một ngân hàng cổ phần thất thoát hàng ngàn tỷ đồng, gây chấn động cả nước, thường được gọi là “đại án kinh tế OceanBank.”

Luật sư Nguyễn Minh Tâm cho biết:

“Sau khi nghe tuyên án xong, tôi có gặp gỡ bị cáo – thân chủ của tôi là Nguyễn Xuân Sơn cho biết sẽ kháng cáo, kêu oan về tội tham ô và tội lạm quyền hạn để chiếm đoạt tài sản.”

Cũng trong vụ án này, ông Hà Văn Thắm, nguyên Chủ tịch HĐQT Oceanbank, bị tuyên án tù chung thân.

AP trích lời thẩm phán Trương Viết Toàn trong phiên tòa ngày 29/9 nói rằng nạn tham nhũng diễn ra trong các thành viên của Đảng Cộng sản và công chức chính quyền đang đe dọa sự sống còn của chế độ.
Ông Sơn bị Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội kết tội tham ô 2 triệu đôla và lạm dụng quyền lực biển thủ thêm 8,7 triệu đôla từ ngân hàng cổ phần Ocean Bank.

Án tử hình ông Nguyễn Xuân Sơn là bản án lần đầu tiên trong nhiều năm qua đối với một cựu quan chức cao cấp và diễn ra giữa lúc tình trạng tham nhũng đang thao túng nội bộ Đảng Cộng sản cầm quyền.
Tháng 3 năm nay, một khảo sát của Minh bạch Quốc tế cho thấy Việt Nam đứng thứ 2 về mức độ tham nhũng trong số 16 nước châu Á-Thái Bình Dương.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/tu-phap

2 Comments

truyen bui

May 15, 2020

thằng nào tham nhũng đem ra xử hết là dân Việt hoan nghênh. Còn cứ để như thế dân càng ngày càng điêu đứng bần cùng

Reply

Việt Nam Tự Do Dân Chủ

May 15, 2020

Lại thêm một con dê bị mang ra tế thần mọi rợ hang pac bo

Reply

Leave a Reply