Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Nhật Bản hôm 28/3 đã khởi động một trạm radar ở Biển Đông Trung Hoa, cho nước này một trạm thu thập tình báo vĩnh viễn gần Đài Loan và một nhóm những đảo mà Nhật Bản và Trung Quốc đang tranh chấp, khiến Bắc Kinh nổi giận.
Trung Quốc đã khiến các nước láng giềng và phương Tây lo ngại với những tuyên bố chủ quyền quyết đoán của mình đối với hầu hết Biển Đông, nơi Philippines, Việt Nam, Malaysia, Đài Loan và Brunei có những tuyên bố chồng chéo. Nhật Bản từ lâu đã vướng vào tranh chấp lãnh thổ với Trung Quốc về những đảo ở Biển Đông Trung Hoa.
Trung tá Daigo Shiomitsu của Lực lượng Tự vệ Trên Bộ chỉ huy căn cứ mới trên đảo Yonaguni ở cực tây Nhật Bản nói rằng radar này sẽ giúp theo dõi lãnh thổ xung quanh Nhật Bản và đối phó với mọi tình huống.
Bộ Quốc phòng Trung Quốc, trong một thông cáo về trạm radar gửi cho hãng tin Reuters, nói rằng cộng đồng quốc tế cần phải đề cao cảnh giác về sự bành trướng quân sự của Nhật Bản và kiên quyết phản đối bất kỳ hành vi khiêu khích của Nhật Bản nhằm vào lãnh thổ Trung Quốc.
Đảo Yonaguni chỉ khoảng 100 km về phía đông Đài Loan, gần rìa của vùng nhận dạng phòng không gây tranh cãi mà Trung Quốc tuyên bố thành lập vào năm 2013.
Nguồn: https://liendoanluatsu.com
Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/lao-dong
Xem thêm Bài Viết:
- 90% NGƯỜI LÀM THUÊ Không Hiểu Về Giàu Có Và Thế Nào Là Tư Duy Làm Giàu? (Kể Cả Bạn)
- bộ luật lao động nguyên tắc xây dựng thang bảng lương năm 2013
- Vì sao bộ công an cố ý trì hoãn luật biểu tình đến năm 2021
- bộ luật lao động song ngữ năm 2012
- Nhịp sống kinh tế (Số 74): Bộ Công thương soạn dự thảo về quy định ghi nhãn "Made in Vietnam"
Trung quoc la so 1😆
tq đúng là vừa ăn cướp vừa la làng ―,.―
bon cuop bien tr q dau no cung nhan cua no la the nao op biet nho nuoc voi the gioi
Ủng hộ Nhật bản !
Nhật Bản đã quân sự hoá biển đảo, rồi TQ sẽ tăng cường quân sự, dẻ gây nên chiến tranh !