Nhiều đại gia vắng mặt trong phiên tòa phúc thẩm đại án Phạm Công Danh

0
15Sáng nay, TAND cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Phạm Công Danh (cựu Chủ tịch HĐQT ngân hàng VNCB, tập đoàn Thiên Thanh) cùng đồng phạm về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước trong quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo bản án sơ thẩm, ông Phạm Công Danh sử dụng 29 công ty do bị cáo đứng sau vay tiền tại Sacombank, TPBank, BIDV, dùng tiền của VNCB gửi tại 3 ngân hàng này bảo lãnh cho 29 công ty của mình, gây thiệt hại cho VNCB 6.126 tỉ đồng khi 29 công ty này không có khả năng trả nợ.

Xét xử sơ thẩm, TAND TP.HCM đã tuyên phạt các bị cáo Phạm Công Danh 30 năm tù, Trầm Bê 4 năm tù, Phan Huy Khang 3 năm tù, 43 đồng phạm còn lại nhận mức án từ 2 năm tù treo đến 10 năm tù. Sau bản án, 14 bị cáo kháng cáo và 4 bị cáo bị viện trưởng VKSND Cấp cao tại TP.HCM kháng nghị về hình phạt.

Tại phiên xét xử hôm nay, Toà triệu tập 5 người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan kháng cáo bản án sơ thẩm và 39 người có quyền và nghĩa vụ liên quan đến vụ án không kháng cáo để phục vụ việc xét xử. Tuy nhiên nhiều đương sự vắng mặt như ông Trần Quý Thanh, bà Hứa Thị Phấn, bà Trần Ngọc Bích, Quách Thị Kim Chi…

Phiên toà dự kiến kéo dài đến 25-12

📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/tu-phap

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here