Nhiều luật sư Việt Nam ‘tuần hành’ tới gặp công an

4
14Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Một nhóm hơn 200 luật sư dự kiến sẽ tuần hành đến công an TP Hà Nội, Bộ Tư pháp và Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao để trình bày một số việc, trong đó có vụ hai đồng nghiệp của họ bị hành hung.

Luật sư Trần Thu Nam cho biết như vậy hôm 11/11, một ngày sau khi đại diện công an Hà Nội họp báo, nói rằng việc ông và ông Lê Văn Luân bị tấn công là “do phóng ôtô gây bụi.”

Theo ông Nam, cuộc xuống đường có mục đích, trong đó có việc “đề nghị công an Hà Nội khởi tố vụ án và làm sáng tỏ một số tình tiết liên quan đến các đối tượng” trong vụ hành hung xảy ra trong khi ông và đồng nghiệp đi tác nghiệp ở Chương Mỹ chiều 3/11.

Tuy nhiên, luật sư này cho biết hiện chưa ấn định ngày giờ các luật sư sẽ tuần hành, cũng như sẽ tiếp tục bàn thảo về vấn đề này. Hôm qua, công an Hà Nội, cho biết, vì xe của hai luật sư “phóng nhanh làm bắn bụi bẩn lên người các đối tượng” nên dẫn đến vụ hành hung.

Ông cho biết đang điều tra và làm rõ “8 đối tượng đánh hội đồng” ông Nam và ông Luân, đồng thời bác bỏ thông tin cho rằng những người tham gia hành hung có cả công an xã.

Phản ứng về thông báo này, luật sư Nam cho rằng kết quả điều tra ban đầu đó “chưa đúng sự thật bản chất của vấn đề”. Ông nói thêm với VOA Việt Ngữ: “Công an Hà Nội nói riêng và công an nói chung từ trước tới nay có những cái không khách quan trong quá trình điều tra, gây nhiều bức xúc trong xã hội Việt Nam hiện tại. Kết quả công bố đó nghe rất là khôi hài, và không đúng sự thật. Những gì không đúng sự thật thì nó sẽ tạo ra một cái nghi ngờ và tạo ra một cái bức xúc cho người nghe. Cho nên là cái gì mà đã không đúng sự thật, bịa đặt ra thì nghe nó không xuôi, không lọt tai.”

VOA Việt Ngữ không thể liên lạc được với đại diện lực lượng công an của thủ đô Việt Nam để phỏng vấn.

Ông Nam còn cho hay cả ông lẫn đồng nghiệp của mình không được mời tới tham gia buổi họp báo. Tuyên bố của công an Hà Nội hiện vẫn gây ra nhiều phản ứng trên các trang mạng xã hội.

Luật sư Trần Vũ Hải viết trên Facebook rằng 8 người hành hung hai luật sư có thể “bị khởi tố về tội cố ý gây thương tích thuộc trường hợp côn đồ và có tổ chức.”

Trong khi đó, báo chí Việt Nam cũng đăng tải nhiều bài viết về kết luận trên. Báo điện tử VnExpress dẫn lời của một đại biểu quốc hội nói rằng “vì bụi mà hành hung luật sư, xã hội sẽ loạn.”

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/hinh-su

4 COMMENTS

  1. Vấn đề là Tôi rất tôn trọng pháp luật như 2 ông luật sư.
    => Và ở Việt Nam phép vua thua lệ làng đi sai luật giao thông bị đánh sơ sơ như hai ông luật sư này không cản dân được => và vấn đề giám định thương tật để có công lý.

  2. Thông tin LS tuần hành là tin vịt. Có vài LS như ông Nam ông Hải đã là nhốn nháo rồi. Có 200 iong như vậy thì VN loạn từ lâu. Ko nhẽ voa lấy tin vịt để phát?

  3. Mấy luật sư định làm mất trật tự đường phố hay sao. Để cho dân tôi yên. Các ông được ăn học nên cư xử cho văn minh. Thương tích của các ông đi giám định pháp y xem tổn thương bao nhiêu % rồi hãy khởi kiện. Học luật mà làm không đúng luật

  4. việt nam ta có mấy ai có đủ trình đọ để khới tố công an mặc dù tội của CA rõ ràng và dù đó chỉ là CA xã thôi, vây liệu mấy ông luật sư có làm đươc gì không? hay là lại bị CA tìm mánh khóe vật lại (!) thì đáng buồn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here