Nhìn gương ông Phạm Sỹ Quý Cứ tham nhũng đi, không tham nhũng là… dại!

21
25Nhìn gương ông Phạm Sỹ Quý Cứ tham nhũng đi, không tham nhũng là… dại!
Dư luận bức xúc và không đồng tình với quyết định của Tỉnh Yên Bái về việc cách chức ông Phạm Sỹ Quý khỏi chức giám đốc sở TN-MT, nhưng lại phong chức mới cho ông Quý làm phó văn phòng HĐND tỉnh. Bởi cái chức danh Phó Chánh Văn phòng HĐND tỉnh tương đương với Phó Giám đốc cấp Sở, như vậy sự xê dịch không đáng là mấy. Sau bao nhiêu tháng ngày ngao ngán chờ dài cổ, mấy đứa dân đen phải chép miệng kêu rằng thôi cứ tham nhũng đi, chứ không làm là dại!
Xét trên quá trình luân chuyển công tác trên thì vị Giám đốc Sở “tai tiếng” này cũng có một con đường “quan lộ” khá êm đẹp. Từ một chuyên viên đo đạc tại Trung tâm Đo đạc Sở TN&MT Yên Bái vào năm 1995. Sau đó 1 năm về Phòng Đo đạc thống kê; năm 1997 chuyển sang Phó phòng Kế hoạch tài chính; năm 2005 được chuyển sang làm Phó giám đốc Phòng Đăng ký đất đai; năm 2008 làm Giám đốc Phòng Đăng ký đất đai; năm 2011 được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở kiêm Giám đốc Phòng Đăng ký đất đai; Đến năm 2016 thì được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở TN – MT.
Chắc thấy do mình quá thành công trên con đường quan lộ, nên ông Phạm Sỹ Quý đã quyết định kỉ niệm cho mình bằng một khu biệt phủ mà nhìn vào người ta tưởng thủ phủ của vị vua nào đó. Chính vì việc làm hơi lố của ông mới khiến cho dư luận bức xúc. Ông làm gì mà giàu thế trong khi Yên Bái vẫn đứng trong 6 tỉnh nghèo nhất cả nước mà hàng năm chính phủ phải rót tiền trợ cấp. Khi mà ở những bản làng bữa cơm trắng còn là điều xa xỉ thì cái biệt phủ của ông nó sừng sững mọc lên cười ngạo ngễ vào cái nghèo của tỉnh. Thế rồi lòng dân hoang mang và Thanh tra chính phủ vào cuộc.
Sau bao nhiêu lần trì hoãn, bản công bố kết luận về tài sản của ông Phạm Sỹ Quý cũng được ai đó duyệt, thống nhất và đưa ra. Cứ tạm thời nhìn vào báo cáo của Thanh tra Chính phủ để thấy rằng, ông Quý vì lo việc nước, việc dân nên đã quên kê khai hàng chục ngàn mét vuông đất ở và hàng tỉ tiền vay; sai phạm trong xin phép xây dựng; vi phạm nghiêm trọng điều 37 Luật Phòng chống tham nhũng khi để vợ kinh doanh trong phạm vi do ông quản lý trực tiếp…
Còn nhớ, ngày 29/6 – phóng viên báo VnExpress đã phỏng vấn ông Phạm Sĩ Quý về khối tài sản của gia đình đang bị các cơ quan chức năng thanh tra, kiểm tra tính hợp pháp. Ông Quý có khẳng định một câu chắc nịch: “Nếu làm sai, tôi sẽ từ chức”. Vâng ông đã giữ đúng lời hứa từ chức Giám đốc Sở TNMT.
Và rồi cái kết dành cho ông Quý là điều động về làm phó văn phòng HĐND tỉnh. Nói ông Phạm Sỹ Quý bị thôi chức cho to tát chứ thực ra chỉ là điều chuyển công tác mà thôi. Sang làm phó văn phòng HĐND tỉnh, nếu “phiên ngang” thì tương đương phó giám đốc sở, so với chức vụ cũ cũng một chín, một mười. Đã là cán bộ bị kỷ luật cảnh cáo và thôi chức mà lại sang công tác ở một cơ quan dân cử – nơi đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân – thì thật khó hiểu. Chuyến “lên tỉnh” của ông Phạm Sỹ Quý lần này chẳng phải hạ cánh mà là cất cánh, không phải an toàn mà là quá an toàn!
Thanh tra Chính phủ, sau khi kiểm tra tài sản của ông Quý tại Yên Bái đã phát hiện ra rất nhiều khuất tất. Và mạnh mẽ tuyên bố sẽ xử lý nghiêm, vậy xử lý nghiêm sẽ là thế nào? Kỷ luật khai trừ khỏi Đảng, cách chức, đuổi việc… đến thế là hết, và cũng đến thế là xong?
Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/luat-dat-dai

21 COMMENTS

 1. Với cách kỷ luật ông Quý như vậy ông ấy sướng lắm, các đồng chí cảu ông ấy cũng vậy…Xử ông quý như vậy thì họ cũng đc như vậy…Thế chống tham những là chống cái gì???

 2. Công lý thì mù pháp luật thì câm sao nghe được được đại biểu quốc hội lê văn lai tỉnh quảng nam nói gì trước quốc hội

 3. Mieng luoi cua DCS vn cưc ky nham hiem,bon chung da bao che,chia chac tai san quyen loi voi nhau ca rôi,thanh tra chinh phu chi la vo kich che.mat thien ha cho co cai goi la công khai minh bach tai san can bô,nhưng tât ca deu da duoc bien soan,dao dien va dien trich doan theo dung qui trinh công san!

 4. Hoc tap phạm si quy va ho thi kim thoa. Cu tham nhung dẻo sao dau. Hì hi. Dan den la kho. Xa hoi chu nghĩa muốn nam

 5. Quý còn bé tý an thua gì lên cha sao,vì qúy giàu nhờ nuôi lợn buôn bán nhi nhang.khối thang chang làm gì còn giàu bằng vạn lần qúy

 6. Lò của TBT chưa nóng tới Yên Bái các bác nhỉ? Muốn biết thì hãy hỏi TBT Nguyễn Phú Trọng!

 7. Cho về thế nào được…
  Đánh chó phải ngó mặt chủ…
  Làm việc j thì cũng phải có mối quan hệ có làm sai cũng ko ai tố giác

 8. Dân thông tin bọn tham nhũng tràn lan từ trung ương xuống địa phương đã cấu kết với nhau rước giặc TQ vào nhà chiếm đoạt biển đảo của ta phá hoại đất nước ta tan nát còn được tặng 16 chữ vàng 4 tốt môi hở răng lạnh giặc TQ bắn chết ngư dân ta bảo là tàu lạ dân phẫn nộ biểu tình chống Trung Quốc xâm lược cướp biển đảo của ta thì bị công an đàn áp dã man bọn phản quốc rước voi dày lên mã tố không biết xấu hổ với dân tộc ta, đề nghị bộ CA bắt bọn phản động đưa ra xử trảm

 9. Sau ong nay kg bi bat ma nn ta phai ra toi nuoc ngoai bst nguoi ve xu con ong nay thi nhiem no ngoai vong phap luat cac ong phai di ra yen bai hoc tap ong nay nhen

 10. Hiện nay hội đồng nhân dân tỉnh chưa có tham nhũng.Bí thư Tỉnh yên bái đưa đề xuất nhân giống tham nhũng, sang hội đồng nhân dân, và được chủ tịch ủy ban chuẩn y.Đây là chủ trương thiết thực giúp cán bộ có quyền có nhà có xe bằng tài sản nhà nước.

 11. Moi nguoi ơi tham ô hôi lô thanh thoi quen cua dân ta rôi muôn nhơ va ai muôn công viêc đươc trơn tru thi phai co phong bi nhơ viêc lơn thi phong bi lơn viec nho phong bi nho nên tham nhung no ngâm vô mau rôi ma ban biêt đây bênh gi ngâm vao mau thi kho tri lăm

 12. 92 phân trăm tiên do tham nhung o thu hôi lai đươc can bô sai pham chi bi ky luât khai trư hoăc chuyên công tac

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here