Nhóm người đi rừng mưu trí bắt nghi phạm chém chết người tình | Tin Tức 24h

0
22Nhóm người đi rừng mưu trí bắt nghi phạm chém chết người tình
Phát hiện nghi phạm giết người trốn truy nã giữa rừng sâu, nhóm người đi khai thác mật ong đã mưu trí tiếp cận, hỗ trợ cảnh sát bắt giữ.
Ngày 9/4, Công an huyện Tây Sơn (Bình Định) đề nghị cơ quan chức năng khen thưởng 4 công dân ở địa phương này vì có thành tích góp phần bảo vệ an ninh trật tự.
Bốn công dân được đề nghị khen thưởng gồm Nguyễn Văn Anh (60 tuổi), Nguyễn Hữu Tài (47 tuổi), Nguyễn Huy Cường (40 tuổi), Phạm Hùng Cường (39 tuổi, cùng ngụ xã Tây Xuân, huyện Tây Sơn).
Thượng tá Ngô Cự Vinh, Trưởng Công an huyện Tây Sơn (Bình Định), cho hay những người này đã mưu trí, dũng cảm giúp lực lượng công an bắt nghi phạm giết người đang bị truy nã đặc biệt trên toàn quốc.
“Hành động mưu trí, dũng cảm của nhóm người đi rừng này xứng đáng được biểu dương. Đó là tấm gương sáng trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia phòng, chống tội phạm”, ông Vinh nói.
Ba ngày trước, ông Anh cùng ba người vào rừng phòng hộ khai thác mật ong. Khi đi đến khu vực đỉnh núi có tục danh dốc Lăn Lóc, xã Canh Liên, huyện Vân Canh (Bình Định), họ phát hiện một người đàn ông khoảng 40 tuổi, thân hình gầy gò, tiều tụy đang lẩn trốn giữa rừng sâu.
Khi xác định người đàn ông này chính xác là kẻ bị truy nã đặc biệt trên toàn quốc, họ đã nhanh trí tiếp cận, bắt chuyện và cho đồ ăn để giữ chân nghi phạm. Lúc đó, ông Anh lấy lý do đi tiếp vào rừng để tiếp tế đồ ăn cho người thân đang chờ, nhưng thực tế ông đã tìm lên đỉnh núi cao để có sóng điện thoại báo tin cho Trưởng Công an xã Tây Xuân Nguyễn Chí Hiếu biết vị trí đang giữ chân tội phạm để huy động lực lượng đến bắt giữ.
Sau đó, ông Anh quay lại cùng các thợ rừng trong nhóm vận động, thuyết phục rồi tìm cách tước con dao mà nghi phạm đang mang theo.
Khi đến nơi, lực lượng công an xác định người đàn ông đang lẩn trốn giữa khu vực rừng phòng hộ được nhóm thợ rừng phát hiện chính là Trần Ngọc Hoàng (40 tuổi, ngụ xã Bình Nghi, huyện Tây Sơn), người đang bị truy nã đặc biệt với tội danh Giết người.
Ngay lập tức, nhóm thợ rừng đã hỗ trợ lực lượng công an bắt giữ Hoàng, di lý về Công an huyện Tây Sơn xử lý.
Suốt hai tháng qua, Công an huyện Tây Sơn đã phối hợp Công an tỉnh Bình Định nhiều lần tổ chức lực lượng truy tìm nhưng chưa có kết quả do địa hình rừng núi hiểm trở. Đơn vị này cũng đã phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, tố giác tội phạm. Công an huyện đã liên tục thông báo đặc điểm nhân dạng, thông tin về đối tượng bị truy nã để nhân dân cảnh giác, phát hiện, phối hợp truy bắt.
Theo điều tra, chiều 2/2, Hoàng chạy xe máy bám theo chị Đỗ Thị Thu (48 tuổi) đang chở con gái đi từ huyện Tây Sơn về phía thị xã An Nhơn.
Đến tỉnh lộ 636B đoạn qua xã Bình Nghi, huyện Tây Sơn, Hoàng chặn xe rồi rút dao chém nhiều nhát khiến người tình gục ngã tại chỗ.
Sau khi gây án, Hoàng bỏ trốn khỏi hiện trường. Còn nạn nhân tử vong khi cấp cứu tại trung tâm y tế.
Công an tỉnh Bình Định đã khởi tố vụ án Giết người và ra quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm trên phạm vi toàn quốc đối với Hoàng.
——————————————–

* Tri H.Nguyen VLOGS*
🔸Sách nói
🔸Kỹ năng sống
🔸Những cái hay
🔸Tin tức – thời sự
🔸Thể thao – giải trí
🔸Những điều mới lạ
🔸Khám phá thế giới quanh ta

Liên hệ và Hỗ trợ:
☛ ĐĂNG KÝ KÊNH: LIKE ĐỂ XEM NHIỀU VIDEO HAY HƠN NỮA, MÌNH CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU.
☛ Website:
☛ Youtube:
☛ Facebook:
☛ Khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ: tringuyen.studio1718@gmail.com

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/thoi-su

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here