Những cuốn sách thay đổi cuộc đời của 7 tỷ phú thế giới

0
24Chủ đề : Những cuốn sách thay đổi cuộc đời của 7 tỷ phú thế giới

Tờ Time vừa tổng hợp một danh sách các tác phẩm đã thay đổi cuộc sống nhiều CEO và những nhà sáng lập công ty nổi tiếng thế giới. Một số là sách tạo cảm hứng nghề nghiệp nhưng ngoài ra cũng có những tác phẩm văn học hay sách pháp luật.

Jeff Bezos, CEO Amazon

Bezos từng nói ông học được nhiều từ tiểu thuyết hơn là sách báo. Cuốn sách yêu thích của ông là The Remains of the Day (Phần còn lại của một ngày )
“Nếu bạn đọc The Remains of the Day, một trong những cuốn sách yêu thích của tôi, bạn không thể không nghĩ rằng mình vừa bỏ ra 10 giờ để sống một cuộc đời thay thế và tôi đã học được gì đó về cuộc sống và về sự hối tiếc”, Bezos nói với Newsweek vào năm 2009.

Sheryl Sandberg, CEO (giám đốc vận hành) của Facebook

Cuốn sách yêu thích của Sandberg là A Wrinkle in Time (Một nếp nhăn thời gian), Madeleine L’Engle. Trong một bài phỏng vấn với tờ New York Times, CEO Facebook chia sẻ bà rất đồng cảm với nhân vật nữ chính tự nhận là mọt sách trong cuốn tiểu thuyết viễn tưởng khi còn trẻ.
“Tôi muốn trở thành Meg Murry. Tôi thích cách cô ấy hợp sức với mọi người để chống lại một chế độ không công bằng và bất chấp tất cả để chiến đấu để cứu gia đình”, Sandberg nói.

Mark Zuckerberg, CEO Facebook

CEO Facebook Mark Zuckerberg là một người ủng hộ mạnh mẽ cho cải cách tư pháp hình sự sau khi đọc cuốn sách về nạn bỏ tù hàng loạt, The New Jim Crow của luật sư Michelle Alexander năm 2010.
Trong một bài viết năm 2015, vị tỷ phú nói cuốn sách này đã thôi thúc ông đến thăm nhà tù San Quentin. “Tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu về chủ đề này, nhưng một số điều đã quá rõ ràng. Chúng ta không thể dựa vào bắt bớ để có một xã hội công bằng, và hệ thống hiện tại của chúng ta không có hiệu quả”, ông khẳng định.

Satya Nadella, CEO Microsoft

Cuốn sách Mindset: The New Psychology of Success (Tư duy: Tâm lý mới của thành công), Carol Dweck do vợ giới thiệu đã mãi mãi thay đổi cách nhìn cuộc sống của CEO Microsoft.
Trong một bài phỏng vấn gần đây với Wall Street Journal, Nadella cho biết tác phẩm nói về tư duy bảo thủ và tư duy cầu tiến, luôn sẵn sàng học hỏi. Ông khẳng định tư tưởng “học tất” sẽ hiệu quả hơn nhiều so với “biết tuốt”. . . . ………………..

Cảm ơn các bạn đã theo dõi video .
Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất
và hãy chia sẻ video này lên facebook để giúp một ai đó thành công .
Liên hệ quảng cáo email: ceonguyenvietthang@gmail.com

►Video có thể chứa nội dung bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý Fair Use (
Mọi vi phạm chính sách, nguyên tắc cộng đồng, luật bản quyền xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua email: ceonguyenvietthang@gmail.com

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/giao-duc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here