Nơi nào kết thân với Đảng Cộng sản Trung Quốc, nơi đó virus Vũ Hán theo sau

30
18Nơi nào kết thân với Đảng Cộng sản Trung Quốc, nơi đó virus Vũ Hán theo sau

Trong những thập kỷ gần đây, với câu chuyện lừa phỉnh về “sự phát triển hòa bình của Trung Quốc”, ĐCSTQ đã lôi kéo các chính phủ và các công ty quốc tế đầu tư vào Trung Quốc.

Nhưng ĐCSTQ chưa bao giờ từ bỏ tư tưởng đấu tranh giai cấp và kiểm soát toàn trị, điển hình là cuộc thảm sát sinh viên Thiên An Môn năm 1989 và đàn áp học viên Pháp Luân Công từ năm 1999 đến nay.
Tuy vậy, nhiều quốc gia vẫn nhắm mắt làm ngơ trước tội ác của ĐCSTQ để bảo vệ lợi ích kinh tế và chính trị.

Hiện tại, khi dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán lan ra toàn cầu, Ý, Iran, Hàn Quốc và Nhật Bản bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Các khu vực này đều có một điểm chung: có quan hệ lợi ích sâu rộng với Trung Quốc.

Cụ thể, Ý là quốc gia G-7 đầu tiên (và duy nhất) ký thỏa thuận hợp tác ‘Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường’. Ý cũng tìm cách chiếm lĩnh thị trường Trung Quốc để bán hàng hóa xa xỉ.

Ngoài ra, Ý còn kí kết thỏa thuận để Milan, Venice và Bergamo là thành phố kết nghĩa với Trung Quốc. Những khu vực này đều bị virus tấn công rất mạnh.

Quốc gia thứ 2 là Iran cũng chứng kiến ​​các ca nhiễm bệnh tăng vọt, đặc biệt là trong giới chức chính phủ.
Chính quyền Iran đã có quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Trung Quốc kể từ năm 2016. Bất chấp lệnh trừng phạt quốc tế, Iran đã nhập khẩu nguyên liệu cấm vận từ Trung Quốc, đồng thời tiếp tục bán dầu cho Trung Quốc. Mặc dù virus lây lan, họ cũng mở các chuyến bay từ bốn thành phố lớn của Trung Quốc đến cuối tháng 2.

Ở Hàn Quốc, công chúng gia tăng chỉ trích Tổng thống Moon Jae-in vì chỉ cấm du khách Trung Quốc đến từ tỉnh Hồ Bắc mà không cấm toàn bộ du khách Trung Quốc.

Hơn 1,4 triệu người đã ký một bản kiến ​​nghị tới Nhà Xanh kêu gọi ông Moon đứng ra luận tội. Văn bản kiến ​​nghị viết: “Chứng kiến cách ứng phó dịch bệnh của Moon Jae-in, chúng tôi cảm thấy ông là một tổng thống của Trung Quốc hơn là Hàn Quốc”.

Nhật Bản cũng chịu hậu quả do không nhanh chóng đóng cửa biên giới và hạn chế du khách Đại lục nhập cảnh.

Trong khi đó, những quốc gia kiểm soát tốt dịch bệnh lại là những nơi vô cùng cứng rắn với Trung Quốc.

Mặc dù rất gần Trung Quốc, Đài Loan có số lượng ca nhiễm tương đối thấp: 47 ca tính đến 10/3.
Ngày 31/12/2019, sau khi chính quyền Vũ Hán xác nhận dịch bệnh, các quan chức của Đài Loan lập tức lên máy bay để đánh giá tình trạng sức khỏe của hành khách.
Đầu tháng 2, Đài Loan cấm các công dân nước ngoài đã đến Trung Quốc nhập cảnh.
Cách thức kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh tại quốc đảo này đã trở thành mô hình kiểu mẫu cho thế giới,
mặc dù Đài Loan liên tục bị từ chối tham gia vào WHO, một tổ chức thân ĐCSTQ.
Nhà bình luận về vấn đề Trung Quốc Heng He nói, Đài Loan hiểu rõ về chính quyền Trung Quốc và có thể là quốc gia duy nhất rút ra bài học từ dịch SARS năm 2003 cũng bắt đầu từ Trung Quốc.

Tại Hồng Kông, dịch bệnh cũng bị ngăn chặn với hiệu quả tương tự. Năm 2019, người dân quốc gia này đã mạnh mẽ phản đối sự xâm lấn của Bắc Kinh vào quyền tự do và luật pháp của thành phố.
ĐCSTQ đang cố gắng tuyên truyền đã khống chế dịch bệnh thành công. Nhưng trong suốt nhiều thế kỷ của Trung Hoa, bệnh dịch và các thiên tai khác là báo hiệu sự sụp đổ của các triều đại.

Như các học giả Trung Quốc cổ đại đã ghi chép, đại dịch viêm phổi Vũ Hán là một tai họa liên quan đến ĐCSTQ và 70 năm cai trị tàn bạo của nó. Bất kỳ quốc gia, cộng đồng hoặc tổ chức nào thân tín với ĐCSTQ và rơi vào bẫy lừa dối của họ, đều sẽ phải nếm trái đắng của quan hệ nhân quả “gieo gì gặt nấy”.

Subcribe:

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/tu-phap

30 COMMENTS

 1. Tôi không gọi là dịch COVID-19, vì gọi như thế là mắc mưu tổ chức y tế thế giới WHO và Tàu cộng! Loài người còn đủ tỉnh táo thì hãy gọi nó là đại dịch độc tài Tàu cộng!
  Tàu cộng cuồng vọng làm bá chủ thế giới, muốn diệt chủng nhân loại, chỉ để chủng tộc Hán “siêu đẳng” tồn tại, thì chỉ có độc tài Tàu cộng mới đủ độ gian manh, thâm độc, đểu cáng, để làm cho hơn 200 quốc gia và dân tộc trên hành tinh này tàn tạ, tan tác, sợ hãi. Đồng loại “sợ hãi” đồng loại, và cả người thân cũng “sợ hãi” gặp người thân!
  Tội ác này chưa từng có kể từ khi có con người hiện diện trên hành tinh này. Nó còn bạo liệt hơn thế chiến Thứ Hai của thế kỷ trước. Trong thế chiến, nơi nào có chiến sự thì nơi đó có chết chóc, đổ nát, tan vỡ. Nơi nào không có chiến sự thì con người vẫn bình yên. Cái quán ăn trên hè phố vẫn có người chụm đầu vào nhau mà nói chuyện. Bạn bè vẫn tìm nhau để mà lo lắng. Ông vẫn tìm đến cháu để xoa đầu… Nay thì mọi con hẽm trên hành tinh này, mọi con đường từ Á sang Âu đều nơm nớp sợ một kẻ thù chỉ bé bằng một phần nghìn bề dày của một sợi lông mi, nhưng có thể gieo cái chết vào cổ họng, vào lỗ mũi, vào phổi của anh, của chị, của tôi.
  Có bao giờ nhân loại hình dung có một ngày khốn nạn như thế không?!
  Bác sĩ Lý Văn Lượng ở Vũ Hán trước lúc lâm chung ở tuổi ngoài 30, có nói một câu hay hơn bất cứ một danh ngôn nào của các vĩ nhân trước đó: Một xã hội lành mạnh cần phải có hơn một tiếng nói!
  Trước ngày dịch cúm Vũ Hán Tàu cộng bùng nổ, ở Vũ Hán có tổ chức một bữa đại tiệc 10.000 người dự. Họ ăn uống thoả thuê, họ phè phỡn vui mừng, họ sung sướng rằng một tỉ bốn trăm triệu người Hán có miếng ăn rồi, có miếng thịt đút vào mồm rồi, nay mai sẽ là bá chủ thiên hạ. Một tỷ bốn trăm triệu người Hán có đảng cộng sản dẫn đường rồi, sẽ là sức mạnh vô địch, sẽ ngồi lên cổ phương Tây có Montesquieur, có Voltair năm nào!

  Vậy mà chỉ sau bữa ăn ê hề vài ngày, dân Vũ Hán chết chồng đống lên nhau. Hàng chục lò thiêu chạy hết công suất suốt ngày đêm không thiêu hết xác người!

  Họ chết vì không có “hơn một tiếng nói”!
  Nhưng cái gì cũng có hai mặt. Đại dịch Tàu cộng đã làm cho người Hán vỡ "Giấc mộng Trung Hoa”. Rằng, được ăn thì chưa đủ, vẫn chết! Mà còn chết thảm! Phải được nói thì mới không chết no, chết vật trên đường phố như ở Vũ Hán! Đại dịch Tàu cộng cũng làm cho các chú “văn minh” phương Tây như Ý, như Anh… ngộ ra rằng, làm thân với độc tài Tàu cộng mong có lợi ích xôi thịt, đã kịp sáng mắt ra!
  Chỉ có tổng thống Donald Trump là đúng khi ông gọi đích danh cúm virus Corona là dịch cúm Vũ Hán, dịch cúm China, dịch cúm Trung cộng và ông vẫn giữ lập trường này trước các nhà báo quốc tế. Các quốc gia văn minh đã cùng ông chuẩn bị kiện Tàu cộng ra toà án quốc tế và đòi bồi thường cực lớn khi cúm Tàu cộng được kiểm soát. Ông Trump đã thẳng tay cắt viện trợ cho tổ chức WHO tay sai cho Tàu cộng. Tổng thống nước Mỹ cũng tỏ rõ lòng nhân của mình khi ông kêu gọi phải chiếu cố đến người già yếu thế trong đại dịch, vì, theo ông, những người này “từng nuôi nấng chúng ta trước đây”.
  Nhờ đại dịch Tàu cộng mà một tỷ bốn trăm triệu người Trung Quốc bị tẩy não, ngu dân trong hơn gần một thế kỷ qua đã nhận ra bộ mặt thật của đảng cộng sản Trung Quốc. Nhờ đại dịch mà đảng cộng sản chỉ ỷ vào số đông bị kích động chủ nghĩa dân tộc cực đoan để nuôi ảo tưởng bá quyền đã tan thành mây khói.

  Chính người Trung Quốc đã lên tiếng đòi bạo chúa Tập Cận Bình phải từ chức. Đó là điều chỉ có con virus Corona do chính Tàu cộng dung dưỡng để hại người mới làm được. Đó là điều bất ngờ vĩ đại nhất mà thế kỷ 21 này được chứng kiến. Khi cả thế giới đã nhận ra Tàu cộng định dùng vũ khí sinh học thay cho vũ khí hạt nhân để tiêu diệt phần còn lại của nhân loại thì không có lý do gì để lũ quỷ đỏ Tập Cận Bình tồn tại. Hai thập kỷ ươn hèn và vụ lợi của Clinton và Obama đã chấm dứt. Giờ báo tử của lũ quỷ đỏ Tập Cận Bình đã điểm.
  Hàng triệu triệu người trên thế giới, trong đó có tôi, tin rằng, món nợ máu khổng lồ mà đại dịch Tàu cộng gây ra sẽ phải trả. Nhân loại ngây thơ như thế đã quá đủ rồi. Không thể để con quỷ đỏ Trung cộng gượng dậy và lấy lại sức để lại lao vào uống máu nhân loại.

 2. Người dân trên thế giới Hãy nhìn nhận lại xem Đảng Cộng sản Trung Quốc và đảng cộng sản Việt Nam có phải là một không Theo nhận định của người dân Việt Nam hiện nay thì họ là một không khác gì cả những gì làm ở bên Trung Quốc thì điều đó sẽ được thực hiện tại Việt Nam Chính sách bên Trung Quốc như thế nào thì bên Việt Nam thực hiện đúng như vậy Việt Nam có phải là đang lệ thuộc vào Trung Quốc từ chính trị cho tỉnh tinh tế Vậy thì điều đó đồng một nghĩa Việt Nam đã bán cho nữ tạo từ khi nào ai phải chịu trách nhiệm về vấn đề này trong nội bộ Đảng cộng sản Việt Nam bao nhiêu con cháu đang học ở nước ngoài Các thành phần này có phải là đang gom tiền tham nhũng để cho con cái đi du học hay không đó là câu trả lời mà Đảng Cộng sản Trung Quốc và đảng cộng sản Việt Nam cần phải trả lời cho người dân để biết

 3. Việt Cộng chỉ có một hệ thống truyền thông duy nhất. Bạn chi được nghe những gí họ muốn cho bạn nghe thôi.

 4. tại sao việt nam là bạn thân..là đồng chí.. với trung 16 chữ..mà không bị quả báo nhể..?
  quả báo chết mẹ nó những thằng theo tàu đê..dân việt chỉ còn 50 triệu thui..

 5. Dịch corona là trời phạt Trung Quốc dám bổ bán Phật giáo có ngày nước đó sẽ vào tận thế mà thôi.

 6. Theo quan điểm cá nhân: kênh này không có bất cứ chứng cứ xác thực nào về việc Trung Quốc cố ý lan truyền viruss cả. Mọi người có từng nghĩ nước họ đã có bao nhiêu người chết không, một đất nước đang giàu mạnh muốn nhờ vào người dân mà thêm lớn mạnh thì chẳng bao giờ dại dột mà làm việc ấy cả. Nói luôn Ý bị gia tăng ca bệnh như thế này là do chính quyền Ý chủ quan từ khi có những mầm mống bệnh đầu tiên. Thân cận với Trung Quốc thì bệnh? Mk thử hỏi Việt Nam có thân cận với Trung Quốc không ạ, vâng các bạn có thể nói là không nhưng gần một nửa giao thương, hàng hoá Việt Nam đều là của Trung Quốc, Việt kiều ta cũng ở Trung Quốc rất đông, vâng! Miệng nói không thân mà đích thực là giao thương thân không tưởng ạ, nhưng Việt Nam phòng tránh dịch rất tốt, dịch phát triển như thế nào đó là do cách kiểm soát của mỗi quốc gia. Mk nghe người dân Trung Quốc họ than chính quyền khi bị cách li và đóng cửa, rồi sao họ phải tự đóng cửa, không phải là không muốn bệnh lan truyền cho các nước khác sao, còn một số người nói là Trung Quốc hy sinh dân họ vì chiến lược này, thế sao lại chọn Vũ Hán- nơi mà nguồn lực kinh tế dồi dào nhất Trung Quốc, bệnh dịch thì chẳng ai muốn cả, giả dụ như bệnh xuất phát từ một nước nào đó rồi nước khác nói vậy về nước bạn, bạn chịu được không, cả thế giới đồng lòng chống dịch rồi dành thời gian xem tin này để ghét nhau thêm gì? Mk ns thật đừng cầm đèn chạy trước ô tô, nếu thấy chưa chắn chắn thì hãy nói là theo quan điểm cá nhân của kênh, như Mk đã ns quan điểm cá nhân của Mk thôi ạ😅

 7. Nói vậy thì gần hết các nước trên thế giới đều thân với Trung Quốc chỉ thân nhiều hay ít mà thôi…!

 8. Cả thế giới chứ có tru ai đâu châu âu cũng rất căng thẳng mà trừ châu phi

 9. Nói wa hêy quá đúng.tq là lũ ác thú tàng bạo khác mau.ai chơi với tq tập cận bã thì giờ còn cơ hội để mà quy đầu nếu ko thì hói hận củng ko kiệp.👺

 10. VN luon tinh tao trc nhung vi tq noi va lam la 2 viec #nhau.bai hoc benh said 2003 da cho ta rut 1 bai hoc dau don.tu do nhin ra dc covid 19 nhu the nao, vn chusn bi , khong bo qua thoi diem vang.cac nc DNA lo la trong viec phong chong dich

 11. Tao biết Thứ nhất hàn camphuchia… Thứ 2. han ý.. Thứ 3 hàn Lào. Thứ tư hàn Việt nam

 12. TND đưa tin rất chính xác, virus corona là giặc trời sai xuống để trừng trị những kẻ làm ác và những kẻ tiếp tay cho cái ác

 13. Mọi việc sẽ ổn sau 10 Tháng 4, 2020 …Những hình ảnh trong đoạn phim ngắn trích dẫn sau đây cho thấy một kich bản tươi đẹp của thế giới …. TT Trump đang giup Tập lật đổ thế lực Giang để biến chuyển TC qua Thế giới Tự do, cũng như giúp VN bãi bỏ chế độ CS mà không quá nhiều đổ máu … như Reagan và Gorbachev …. Iran, Ý, Pháp, Đức … cũng đang biến chuyển … The Good Ending Show for the Best is Yet to Come

  Lich Tran ** Mar 22, 2020

  https://www.youtube.com/watch?v=Gvq35eF1SrA&list=PLt5Spo5qsN0U7zcN_90eE7eMIRF28yuNl

  TT Trump là một người thực tế, rất thích và đánh giá cao lý thuyết binh thư của Tôn Vũ (Sun Tzu) ngay từ khi còn là học sinh của trường quân đội (New York Military Academy)… Tôn Vũ binh thư đặt nặng trên nguyên tắc: Giả Hư Giả Thật, Dùng Trí tránh dùng Quân, Thắng trận không cần giao chiến ….

  Trump là một người thực tế (realist) … không bỏ hết vốn trong một canh bạc …luôn cẩn thận không để các tưởng tượng và suy luận xuông dẫn dắt (mind driven) và thường là người rất sùng đạo, vì sùng đạo cho nên thành công và thất bại không tạo ra nản chi', mất bình tỉnh, hay kiêu ngạo (TẬN NHÂN LỰC TRI THIÊN MỆNH như làm việc cho Thượng Đế ..) … khác với người vô thần, ly tưởng (idealist) thường hay mơ mộng, thường chìm đắm trong suy tư, tin vào tư duy của mình, càng suy tư càng thấy mình quá giỏi, đặt ra nhiều kế hoạch 5 năm, 10 năm, 100 năm… và tôn thờ chủ thuyết "Cưu Canh biện minh cho phương tiện" (The End justify the Mean) như CS trong những năm 1930 tin rằng sẽ xây dựng thành công chế độ CS đại đồng toàn cầu và mọi người sẽ sung sương chấp nhận bỏ qua các tội lỗi, cho dù đó là tội tận diệt 1 phần 4 dân số chông đốI ( khoảng 800 triệu người) … ngươi lý tưởng càng thua càng cay, tự cho rằng tại mình tính toán chưa tới, tiếp tục bị suy nghĩ dẫn dắt mà không thấy cái giơi hạn của suy luận, của ngôn ngữ, của bản thân, (the illusion of the mind) …. họ thường là các người trẻ chỉ tin và suy nghĩ những gì qua các giác quan …. luôn phạm vào lỗi Lý luận Appeal to Ignorance … đó là lý do tại sao càng về già người ta càng nhận ra cái nguy hiểm của tưởng tượng (ideology, the illusion of the mind) và trở nên bảo thủ

  Nếu Tập muốn thành một Gorbachev để lưu danh hậu thế, đem tự do Dân Chủ đến cho TQ, nhưng làm sao có thể thuyết phục được 30% thành phần cực đoan trung thành với Giang, tình thế đó cũng tương tự xẩy ra với VC, cũng như tại Little Saigòn …. hãy tưởng tượng 70% đảng viên VC muốn Dân Chủ nhưng ngại phải giết 30% cực đoan còn lại khoảng (90 triệu x 30% = 27 triệu) .. cũng nên biết là ở thế kỷ 21 giết 1000 ngàn ngườii đã là tội phạm của nhân loai… và người Mỹ trong chiến tranh VN đã chịu thua vì không thể tàn sát một triệu VC nằm vùng bao gồm bà già trẻ em, con nít trẻ tre làm chông … Lương tâm người Mỹ không cho phép họ tàn sát …

  Chuyện TC chửi Mỹ, Trump mắng TC ra mặt một cách lộ liễu … làm một hài kịch …chỉ là GIẢ / HƯ và là cớ để hạm đội Mỹ tiến gần TC phối hợp Đài Loan, Bắc Hàn, và các vụ biểu tình ở Hồng Kông, virus corona tạo ra áp lực lên 30% TC cực đoan … khiến họ phải tuân theo chỉ đạo của Tập thay đổi thể chế…

  30% cực đoan ở TC hay VC, chính là một bộ phận của Deep States, cấu kết với Deep States toàn cầu …. cấu kết với các tỷ phủ để cai trị thế giới theo ý chí của mình …

  Hãy xem những gì xảy ra sau khi Trump và Bắc Hàn Iran, Syria hung hăng như thể đại chiến đến nơi …. Trump được quân đội tuyển chọn để mang đến hòa bình cho nhân loại, một mình Trump chắng là gì cả và có thể đã bị ám sát bằng hỏa tiễn từ Alaska trong năm 2018 … đàng sau Trump là một bộ máy của quân đội Mỹ, tổ chức tình báo, chiến thuật, chiến lược, tài chánh, chính trị,, khoa học, tuyệt hảo nhất trên thế giới … hãy xem các GPS, Cell phone, computer chúng ta đang dùng là những thứ quân đội đã dùng trước đô 20 năm … Các tướng lãnh Mỳ không giống các tướng lãnh của các quốc gia khác họ là những Thạc sĩ, Tiến Sĩ văn võ song toàn ….

  Q nói: Cẩn trọng theo dõi, không để các cảm xúc lấn áp, hãy đặt mình vào vị thế của các phe, của địch … điều đó có thể cho ta thấy những điểm di thường … những sự thật được che dấu ….

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here