Ông Vũ 'Nhôm' về VN – diễn biến, hệ lụy, bình luận

0
29Bàn tròn thứ Năm đầu tiên của năm 2018 hôm 04/01 cùng các khách mời PGS. TS Hoàng Ngọc Giao, Luật sư Vũ Đức Khanh và nhà báo Lê Mạnh Hùng bình luận về diễn biến, hệ lụy vụ doanh nhân Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ ‘Nhôm’) được đưa về Việt Nam từ Singapore.

Từ Ontario, Canada, Luật sư Vũ Đức Khanh đưa ra bình luận về cơ sở của việc Singapore để ông Vũ ‘Nhôm’ trở lại Việt Nam mặc dù ông đã có đơn ‘xin tị nạn’ ở nước thứ ba.

Từ Berlin, CHLB Đức, nhà báo Lê Mạnh Hùng khẳng định nhiều người đã ‘ảo tưởng’ khi chọn nước Đức hay EU là nơi để tị nạn khi họ có thể là những ‘quan chức tham nhũng’ bị khởi tố, truy nã ở nước của họ, trong khi lại không phải là những nhà hoạt động, đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền ôn hòa theo tiêu chuẩn về nhân quyền của quốc tế.

PGS.TS. Hoàng Ngọc Giao, chuyên gia về chính sách và pháp luật từ Hà Nội bình luận về bản chất cuộc chiến ‘chống tham nhũng’ mà ban lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam đang tiến hành, và liên hệ cuộc chiến này với tính chính danh của Đảng Cộng sản.

Các vị khách cũng dành thời gian nghe ý kiến của Luật sư của ông Phan Văn Anh Vũ từ Singapore, chia sẻ và phản ứng của nhà báo tự do, blogger Trương Duy Nhất từ Đà Nẵng xung quanh diễn biến ông Vũ ‘Nhôm’ bị đưa trở lại Việt Nam, đồng thời trả lời một số câu hỏi của khán giả BBC Tiếng Việt gửi cho Bàn tròn thứ Năm về vụ việc với ông Vũ Nhôm và các vụ xử án mà Việt Nam dự kiến từ ngày 08/1/2018 với các ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh cùng nhiều người khác.

Quí vị có thể theo dõi phiên bản trên FB Live của chúng tôi tại đường link sau đây:

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/lao-dong

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here