Phản ứng của thế giới khi yêu sách “đường lưỡi bò” của Trung Quốc bị bác bỏ

6
34Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa.

Trung Quốc: Phán quyết của toà là phi pháp, vô hiệu và không có giá trị pháp lý. Trung Quốc coi đây là “trò hề chính trị đội lốt pháp luật.”

Hoa Kỳ: Đây là một đóng góp quan trọng vào mục tiêu chung về một giải pháp hoà bình cho những tranh chấp ở biển Đông.

Philippines: Hoan nghênh phán quyết của toà, coi đây là sự kiện mang tính bước ngoặt, nhưng kêu gọi các bên kiềm chế và tỉnh táo.

Đài Loan: Phán quyết của toà đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Đài Loan tại đảo Ba Bình (Trường Sa).

Việt Nam: Hoan nghênh việc Toà trọng tài đưa ra phán quyết cuối cùng ngày 12/07/2016. Việt Nam sẽ có tuyên bố về nội dung phán quyết. Việt nam tiếp tục khẳng định chủ quyền với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Nguồn:https://batdongsancom.com/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://liendoanluatsu.com/tu-phap

6 COMMENTS

  1. Philippines's brainy and gutsy actions have changed the world for the better . Sissy and wimpy VIetnam should be thankful and grateful to Philipines . Kindest regards

  2. dù thế nào thì mình vẫn phải tỏ ra văn minh , đường hòang …. thấy mấy bạn trẻ VN bức xúc mà hùa nhau chửi trên mxh như vậy đọc thì buồn cười thiệt đấy nhưng mình nghĩ là không nên 😂 thiếu gì cách bật lại TQ đâu nhỉ , dân mình đòan kết , tỉnh táo nhé ((:

  3. hoan hô tinh thần mạnh mẽ và kiên quyết của nhân dân Philippines,qua phán quyết của Tòa quốc tế, chiến thắng nầy thuộc quốc gia bé nhỏ kiên cường nầy!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here