Philippines không tham gia tuần tra chung ở vùng biển tranh chấp

2
26Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Philippines ngày 6/3 tuyên bố không liên quan đến kế hoạch diễn tập hải quân chung giữa các đồng minh Mỹ, Nhật Bản và Ấn Độ ở khu vực gần Biển Đông.

Ông Herminio Coloma thuộc Văn phòng Truyền thông của Tổng thống khẳng định các cuộc diễn tập hải quân chung ở gần Biển Đông hoàn toàn không liên quan đến Philippines.

Cuối tháng rồi, đáp câu hỏi của báo chí về quan điểm của Việt Nam nếu Mỹ mời thực hiện tuần tra chung ở Biển Đông, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nói Hà Nội tôn trọng quyền đi lại vô hại trong lãnh hải, phù hợp với luật quốc tế, và đề nghị các nước đóng góp tích cực để duy trì ổn định Biển Đông.

Các cuộc diễn tập sắp tới là một phần trong hoạt động thường niên giữa hải quân Mỹ và Ấn Độ kể từ 2004 và được mở rộng với sự tham gia của Nhật Bản, nước đang tăng hợp tác với Việt Nam trước sự hiện diện quân sự ngày càng tăng của Trung Quốc.

Chỉ huy Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Mỹ không tiết lộ địa điểm các cuộc diễn tập có tên Malabar. Ấn cho hay Nhật sẽ tham gia.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/lao-dong

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here