Phim Trung Quốc – Bản án lương tâm

3
39bỘ PHIM ĐẶC SẮC VỀ ĐỀ TÀI Y KHOA
Phim nói về câu chuyện phức tạp xuất phát từ “tai nạn” của 29 năm trước đã thay đổi vận mệnh của hai thế hệ tại một bệnh viện đang trên đà hiện đại hóa – Bệnh viện Nhân Hợp Tân Thành. Một ca cấp cứu tai nạn giao thông đã thành công nhưng lại xuất hiện phản ứng dị ứng thuốc mà tử vong, dẫn đến nhiều nghi vấn; y tá phụ trách đêm đó là Trương Thục Mai vì bị nghi ngờ nên đã bị buộc phải nghỉ việc.
Cô con gái 4 tuổi của Trương Thục Mai là Oánh Oánh (chính là Lâm Hoan sau này do Cao Lộ thủ vai) vì không tin vào những lời dèm pha về mẹ mình mà đánh nhau nên bị phạt, trên đường chạy về nhà đã bị bắt cóc. Trương Thục Mai mải miết đi tìm con gái đến suy sụp tinh thần và không có cách nào khác để minh oan cho sự trong sạch của mình, 2 năm sau bà đã tự tử.
30 năm sau, bác sỹ Phó Bác Văn năm xưa luôn giữ im lặng trước những nghi vấn về vụ tử vong, nay đã trở thành viện trưởng Bệnh Viện Nhân Hợp. Lục Thần Hy – con gái của người bệnh nhân tử vong năm đó, dưới sự dìu dắt của Phó Bác Văn đã trở thành bác sỹ chủ lực của ngoại khoa tim mạch, nhưng vì thẳng thắn và công khai phản đối việc luôn đặt lợi ích lên trên mà hết lần này đến lần khác đắc tội với vị chủ nhiệm – Dương Phàm. Cùng thời điểm đó, cậu con trai của Trương Thục Mai – Trang Thứ đã trưởng thành sau tháng năm du học nước ngoài trở về với vai trò là một bác sĩ giỏi. Trở về công tác tại bệnh viện năm xưa, Trang Thứ giúp đỡ Lục Thần Hy hết lần này tới lần khác, dần dần hai người nảy sinh tình cảm từ lúc nào không hay. Tại đây, họ cùng nhau điều tra vụ án năm xưa đồng thời tìm lại người em gái thất lạc của Trang Thứ.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/tu-phap

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here