Phó Chủ tịch xã bị kiện ra Toà về việc chiếm đất của người anh

0
26Hãy like video và đăng ký kênh để nhận thông tin mới nhất và chính xác.
Hãy giúp tôi đạt 10.000 đăng ký. Cảm ơn rất nhiều.
Phó Chủ tịch xã bị kiện ra Toà về việc chiếm đất của người anh
Ngày 29/04, theo nguồn tin của Báo Công lý, TAND huyện Hoà Bình, tỉnh Bạc Liêu đã nhận được đơn khởi kiện của ông Nguyễn Thanh Liêm (sinh năm 1956, ngụ ấp 17, xã Vĩnh Bình, huyện Hoà Bình, tỉnh Bạc Liêu).
Bị đơn trong vụ án là ông Nguyễn Thanh Nguyên, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Bình, huyện Hoà Bình, tỉnh Bạc Liêu và ông Trần Văn Thậm ngụ cùng địa phương.

Theo hồ sơ vụ án, vào năm 1984, ông Liêm được cha mẹ cho hơn 10.000m2 đất nông nghiệp để trồng lúa. Đến năm 1996, do làm ăn thất bại gia đình ông Liêm đã bán số đất trên và để lại trên 1.590 m2. Trong khoảng thời gian từ năm 1996 đến năm 1999 ông rời khỏi địa phương đi nơi khác sinh sống.
Đến 1999, đoàn kê khai ruộng đất của huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu (nay là huyện Hòa Bình) xuống kê khai để cấp lại GCN QSDĐ cho từng hộ dân. Lợi dụng cơ hội này ông Nguyên đã chiếm số đất trên 1.500m2 của ông Liêm và cho nhập chung với hộ ông Trần Văn Thậm (anh rể ông Nguyên – PV). Sau khi phát hiện vụ việc ông Liêm đã nhiều lần báo đến cơ quan có thẩm quyền. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa giảỉ quyết dứt điểm.

Sau nhiều lần UBND huyện Hòa Bình nhận được đơn của ông Nguyễn Thanh Liêm yêu cầu ông Nguyễn Thanh Nguyên trả lại 1.590m2 đất đã được cấp GCN QSDĐ. Xét thấy nội dung đơn của ông Liêm thuộc thẩm quyền của Tòa án theo quy định tại Khoản 1, Điều 203, Luật Đất đai 2013.
Ngày 19/02, UBND huyện Hòa Bình có Thông báo số 01/BTCD hướng dẫn ông Liêm gửi đơn đến TAND huyện Hòa Bình để được giải quyết theo thẩm quyền.

Được biết, ông Nguyễn Thanh Liêm là người tật nguyền nằm trong diện hộ nghèo của xã.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/luat-dat-dai

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here