Phụ nữ Việt ở Đài Loan: 'Tôi sợ đàn ông'

39
33Mười tám tuổi, cô gái Đắk Lắk mơ ước sang Đài Loan để có cuộc sống tốt đẹp hơn nhưng không ngờ lấy phải người chồng nghiện rượu. Hoàng Duy Thảo trở thành một trong những nạn nhân của bạo lực gia đình, thuộc diện cần được bảo vệ của chính phủ Đài Loan.

Bạo hành cũng là nguyên do chính dẫn tới các vụ ly hôn giữa người Việt Nam với người Đài Loan, trong đó chủ yếu phụ nữ là nạn nhân, Cục Di dân Đài Loan chia sẻ với BBC Tiếng Việt qua thư điện tử.

Việt Nam là quốc gia có số người nhập cư theo dạng kết hôn với người Đài Loan đông chỉ sau Trung Quốc. Nay xu hướng sang Đài Loan đã giảm cho chính sách nhập cư được siết chặt.

Sau nhiều năm tranh chấp dai dẳng, Thảo nay chính thức ly hôn với chồng và dồn hết thời gian vào tiệm móng tay do cô tự mở trong một khu dân cư nhỏ ở thành phố Đài Bắc.

Khi được hỏi có bao giờ cô thấy cô đơn, cô nói đã quen với cuộc sống chỉ có ba mẹ con, và cũng quá bận, không có thời gian cho hẹn hò.

Nhưng nguyên do chính, có lẽ do cô đã mang theo nỗi sợ đàn ông. “Đàn ông hả, đàn ông thì thôi xin đầu hàng,” Thảo nói.

BBC tới gặp Hoàng Duy Thảo tại nhà riêng và tiệm móng tay của cô ở Đài Bắc, tháng 4/2015.

Thực hiện bởi Hạnh Ly, ChiChu, Neal Wallace

BBC News Tiếng Việt

– Trang thông tin nhanh nhạy, chính xác và bất thiên vị bằng tiếng Việt của BBC News, Tập đoàn truyền thông lớn nhất thế giới của Anh Quốc.

Các bạn hãy đăng ký theo dõi kênh YouTube để luôn cập nhật những tin tức mới:

Đừng quên theo dõi các kênh thông tin chính thức khác của BBC News Tiếng Việt:

– Website:
– Fanpage:
– Twitter:

Mọi ý kiến góp ý hoặc đóng góp tin bài, video… Vui lòng để lại comment phía dưới video hoặc gửi về email: vietnamese@bbc.co.uk

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/tu-phap

39 COMMENTS

  1. Thì chắc chan là lo giúp do gia định ở Vn nhiều qua nên phía chồng ko bang long nên say ra như vậy (Bởi vì ko thong nhất giữa vô và chồng không có tiếng nói chung là vậy do )

  2. Cái tội nhất cô này quá trẻ, thiếu kiến thức, tiền, chưa nhận ra cuộc sống hôn nhân là gì, chưa hiểu về người mình lấy làm chồng là ai, cuộc đời nó khắc nghiệt, hãy tự trách mình.

  3. Giàu sang Pu quý,những sống ở đất khách quê ng.ngon ngu bất dong ,cuối cùng sang đài Loan để song co don.

  4. Ở bên viêt nam chê trai viêt nghèo k lấy đem thân sang sứ lạ quê người đó là cái giá khi chon lựa

  5. Nói như quảng cáo của bọn đài Loan này thì chúng là lũ buôn người ở VN ta thực ra mà nói người đài Loan tiết kiệm chi ly kinh khủng, bởi vậy những cô gái miền tây lấy chồng loại này đa phần là cơ cực,xin vi dụ nhỏ của người đài Loan.cơm nguội họ không bao giờ bỏ họ nấu cháo ăn vào ngày hôm sau lưu ý là không cần xương và thịt họ vẫn ăn được bt, vậy moi người thủ nghĩ xem

  6. Khéo ăn thi no ,kheo co thi âm tai sao phai ban minh kiêm miêng ăn nhuc nha qúa ,phu nư viêt nam chiu thương chiu kho ma

  7. Cô này nói kiểu rống Thằng Lệ rơi rất uyển chuyển và vòng vo . Ngại nói sự thật vì sợ người nghe bị sốc .. Nói một cách ngắn gọn thế này . Những người đàn ông đài loan mua phụ nữ việt về làm vợ họ chỉ cần người họ mua về làm vợ là phụ nữ , hay nói cách khác là người họ mua về làm vợ là giống cái là được ! Tởm

  8. Ở Việt Nam mấy con này làm đĩ ,bán bia rượu ôm, cà phê ôm mới lấy chồng Đài Loan.. Chứ đàn ông Việt Nam không có lấy cái loại này đâu mà láo toét

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here