PLO – Mẹ chết, không di chúc, chia thừa kế ra sao

6
22Một bạn đọc có gửi câu hỏi: “Cha mẹ tôi có một thửa đất hơn 200 m2, mẹ tôi đã mất cách đây ba năm và không để lại di chúc. Gia đình tôi hiện tại có cha và hai chị em. Vậy thửa đất này được chia thừa kế như thế nào?”. Luật sư Nguyễn Minh Luận, Trưởng Văn phòng Luật sư Sài Gòn Công lý sẽ tư vấn cho bạn đọc về vấn đề này.
Kênh tổng hợp tin tức xã hội, pháp luật của Truyền hình báo Pháp Luật TP HCM online. Đăng kí theo dõi kênh Youtube chính thức của Truyền hình báo Pháp Luật TP HCM tại:

Nguồn:https://batdongsancom.com/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://liendoanluatsu.com/luat-dat-dai

6 COMMENTS

  1. Xin chao luat sư . Cho e xin tu van . Ong ngoại bà ngoai e có 5 nguoi con gái . Mẹ e là chị cả còn 4 nguoi e gái nhung 3 nguoi có gia đình còn 1 nguoi cô ko có gia đình ở lại voi ong bà ngoại .lúc sap chet ong ngoai co giao cho cô em ko có gia đình đứng ten tài sản ruong đat đen khi ong bà ngoại mat thì 1 thoi giang sau cô em có cãi nhau voi mẹ e .roi cô tự ý tách thửa đat chia cho các bà cô con lai còn mẹ e thi ko chia 1 thứ gì cả vây cho e hoi luat su gio phai lam sao .tại giay tờ cô e đung ten

  2. Xin kính chào văn phòng LS: NGUYỄN MINH LUẬN Tôi có mảnh đất ở 250m2, nguồn gốc Ông Bà Nội giao lại cho Cha Mẹ tôi và có sổ đỏ năm 1995. sau này Cha mất, nên Mẹ giao lại cho tôi trong đó có Mẹ và 6 người em đồng ký. riêng còn một người em vì làm xa có nhờ tôi ký hộ,tôi cũng thông qua cho Mẹ ruột biết, và mẹ đồng ý cho tôi ký thay. nay đã được 17 năm rồi, tôi được UBND Huyện cấp sổ đỏ năm 2005. cho đến năm 2019. Giờ người em trước đây chưa ký đã làm đơn đòi hủy bỏ giấy Quyền sử dụng đất, vậy giờ tôi cần phải làm gi để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp. nhờ LS tư vấn. xin thành thật biết ơn. ( hiện tôi đang ở tại Nha Trang Khánh Hòa)

  3. Mẹ em.mất được mấy năm mà bố tôi thì cặp kè với ng khác bên ngoài chuyên đánh đập chửi nên giờ tôi muốn viết đơn ai giúp với ạ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here