PST#4 Chiến dịch "đốt lò" ngày càng tăng độ nóng: Ủy viên BCT, Bộ trưởng, Thượng tướng đã vào lò.

19
37– Chiến dịch chống tham nhũng hay còn gọi là chiến dịch “đốt lò” ngày càng nóng lên
– Ông Đinh La Thăng là Ủy viên bộ chính trị đầu tiên bị truy tố vì liên quan đến tham nhũng
– 2 Bộ trưởng bộ thông tin truyền thông nắm cơ quan báo trí cách mạng nhưng đã nhận hàng triệu đô la.
– Những tác hại của Tham nhũng
– Tổng thống, Thủ tướng Hàn Quốc, Đài Loan đi tù vì tham nhũng vì lạm dụng chức vụ đã trở thành chuyện thường.
– Việt Nam giờ đây sắp sửa không còn câu chuyện “hạ cánh an toàn”

VNEXPRESS.NET – ÔNG NGUYỄN BẮC SON LÀ CHỦ MƯU VỤ MOBIFONE MUA AVG
Cựu bộ trưởng Nguyễn Bắc Son bị cáo buộc vì động cơ cá nhân nên quyết liệt chỉ đạo MobiFone mua cổ phần AVG, gây thiệt hại gần 6.500 tỷ đồng.

Cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son bị Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) xác định là chủ mưu của nhóm 13 người phạm tội Vi phạm quy định của Nhà nước về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng trong vụ án sai phạm đầu tư công khi MobiFone mua 95% cổ phần của AVG, kết luận điều tra của Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) nêu.

Theo lời khai của ông Son, động cơ dẫn đến các sai phạm là do ông mong muốn thực hiện dự án trước khi nghỉ hưu để tạo dấu ấn trong nhiệm kỳ làm bộ trưởng (năm 2011-2016) và biết sẽ được nhận “lợi ích vật chất” từ AVG. Việc ông Son chỉ đạo quyết liệt nhân viên dưới quyền làm trái quy định pháp luật để MobiFone mua bằng được cổ phần AVG đã khiến Nhà nước thiệt hại gần 6.500 tỷ đồng, bản kết luận điều tra nêu.

Ông quen Phạm Nhật Vũ (chủ tịch Hội đồng quản trị AVG) từ trước nên khi MobiFone xin phê duyệt chủ trương đầu tư dịch vụ truyền hình theo phương thức mua lại một hãng truyền hình kỹ thuật số, ông Son đã giới thiệu để mua AVG.

Ngày 6/2/2015, thực hiện yêu cầu của ông Son, ông Phạm Đình Trọng (Vụ trưởng Vụ quản lý doanh nghiệp, Bộ Thông tin và Truyền thông) đã ký văn bản thống nhất chủ trương đầu tư. MobiFone trình dự án mua 95% cổ phần của AVG với giá gần 8.900 tỷ đồng lên Bộ Thông tin và Truyền thông.

Do dự án thuộc nhóm A có quy mô trên 5.000 tỷ đồng, thuộc thẩm quyền quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư của Thủ tướng, ông Son ký văn bản trình Chính phủ và Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Trong khi chờ ý kiến chỉ đạo, ngày 2/10/2015, theo yêu cầu của ông Son, Bộ Thông tin và truyền thông tổ chức cuộc họp giữa lãnh đạo MobiFone và AVG để thống nhất giá. Sau cuộc họp trên, ông Son ký quyết định thành lập Tổ thẩm định dự án giao cho Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn chỉ đạo. Giá trị AVG chưa đến 2.000 tỷ đồng song được định giá hơn 8.900 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Bắc Son, cựu Bộ trưởng Thông tin Truyền thông. Ảnh: MIC
Ông Nguyễn Bắc Son, cựu Bộ trưởng Thông tin Truyền thông. Ảnh: MIC

Ngày 28/10/2015 khi Văn phòng Chính phủ có văn bản thông báo ý kiến của Thủ tướng chấp thuận chủ trương, ông Son biết đó không phải quyết định phê duyệt chủ trương nhưng vẫn chỉ đạo Thứ trưởng Tuấn ký phê duyệt Dự án đầu tư truyền hình của MobiFone.

Theo đó, MobiFone đầu tư vốn ra ngoài doanh nghiệp để mua 95% cổ phần AVG. Vốn đầu tư dự án là 8.900 tỷ đồng, trong đó mua 95% cổ phần của AVG là gần 8.898,3 tỷ đồng. Tiền mua được lấy từ vốn chủ sở hữu (30%), vay (70%).

Thực hiện chỉ đạo của ông Son, ngày 25/12/2015, ông Lê Nam Trà (Chủ tịch Hội đồng thành viên MobiFone) ký hợp đồng chuyển nhượng. Từ ngày 28/12/2015 đến 15/1/2016, MobiFone thanh toán cho AVG hơn 8.400 tỷ đồng.

Khi MobiFone mua xong cổ phần AVG, Phạm Nhật Vũ đã mang 3 triệu USD (gần 66,5 tỷ đồng) đến nhà ông Son, mang 200.000 USD (gần 4,5 tỷ đồng) đến phòng làm việc của ông Trương Minh Tuấn (lúc này làm Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông). Ông Vũ cũng chuyển 2,5 triệu USD (gần 57 tỷ đồng) cho ông Lê Nam Trà và 500.000 USD (hơn 11 tỷ đồng) cho ông Cao Duy Hải (thành viên HĐTV, cựu tổng giám đốc MobiFone).

Cơ quan điều tra cho rằng ông Tuấn, Trọng, Trà biết việc thực hiện dự án phải tuân theo quy định pháp luật nhưng bị động, phải thực hiện theo chỉ đạo của ông Son.

Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đề nghị truy tố ông Son, Tuấn, Trà, Hải về hai tội Vi phạm quy định của Nhà nước về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng (điều 220, Bộ luật Hình sự 2015) và Nhận hối lộ (điều 354, Bộ luật Hình sự 2015).

Bị can Phạm Nhật Vũ bị đề nghị truy tố về tội Đưa hối lộ, theo điều 364 Bộ luật Hình sự 2015.

9 bị can còn lại gồm: Phạm Đình Trọng, Phạm Thị Phương Anh (cựu phó tổng giám đốc MobiFone), Phan Thị Hoa Mai (thành viên Hội đồng thành viên MobiFone), Hồ Tuấn (cựu phó tổng giám đốc MobiFone), Nguyễn Đăng Nguyên (cựu phó tổng giám đốc phụ trách MobiFone), Nguyễn Bảo Long (cựu phó tổng giám đốc MobiFone), Nguyễn Mạnh Hùng (cựu phó tổng giám đốc MobiFone), Võ Văn Mạnh (cựu giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn tư vấn đầu tư và thẩm định AMAX), Hoàng Duy Quang (nhân viên AMAX) bị đề nghị truy tố về tội Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng.

Việt Dũng – Vnexpress.net

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/hinh-su

19 COMMENTS

 1. Cơm ngày mấy bữa mà tham vãi?
  Chi vậy cho khổ …quay đầu là bờ.

  Mãi Yêu Đất Mẹ Việt Nam…………

 2. Cao tốc Dn va QNam. Chuẩn bị 8 vị hầu toà và rồi còn nhiều. Tham ô mà ko tiêu dc ko biết tham ô để làm j. Bác Tr cho vào tù thà hồ ma tiêu

 3. Anh biết không chiến dịch đốt lò đã lâu nhưng năm 2019 người dân bắt đầu quan tâm kính trọng tin yêu bác Trọng nhất và từ bây giờ trở đi còn nhiều hơn nữa ban Tuyên giáo Trung ương Đảng đã bắt đầu trình chiếu những thướt phim các videosclip sẽ rất hữu ích người dân dễ dàng tìm thấy còn các chương trình thời sự thường không được quan tâm nhiều tất cả những người dân đều nghĩ như anh nói chỉ có loại bỏ được tham nhũng ra khỏi bộ máy chính quyền nhà nước thời đất nước Việt Nam ta mới được giàu mạnh ban Tuyên giáo Trung ương Đảng thường xuyên tuyên truyền giáo dục và Đào tạo từ xa đặt biệt là trên mạng xã hội Youtube như vậy thời tất cả những người dân đều có thể học tập và biết luật pháp quy định của nhà nước và đầy đủ thông tin sẽ hạn chế được những thông tin sai sự thật hoặc xuyên tạc chống đối nhà nước lâu nay người dân thiếu sự thông tin của nhà nước họ lên mạng gặp ngay những thông tin xuyên tạc và đã tin tưởng Theo bọn phản động những người thiếu hiểu biết có thành kiến thấy một vài cá nhân sai trái họ đổ hết cho chính quyền nhà nước bất mãn chế độ chỉ gì thiếu thông tin chủ trương đường lối của Đảng và nhà nước chỉ có những người có học thức hay đã xem qua thời mới biết được những người thực sự yêu nước yêu bác Hồ Chí Minh vĩ đại của chúng ta mới có sự cảm thông và bình tĩnh để nhận xét phân tích kỹ lưỡng bản chất của sự việc và mảnh lực của đồng tiền

 4. Bác trong tuyết vời tôi nghĩ bác phải làm thêm mấy nhiệm kì nữa để đón hết bọn quan tham

 5. Bác trọng nói ,tại sao cán bộ nhà cao cửa rộng rồi mà sao tham thế. Ý bác nói, lỡ tham rồi thì ngưng lại, ít ít thì không sao. Đằng này tham quá, tham bằng mọi cách, mọi giá là không thể tha thứ

 6. – cảm ơn anh quá nhiều , anh đã bình luận về cội nguồn dân tộc và hiện thực của tổ quốc ,,, tất cả hướng về dân tộc anh và mọi người nhé ,,, với mục tiêu quốc thái dân an ,,,chúc anh và đại gia đình , sức khỏe và hạnh phúc ,,, qt-al-hp-nông văn dền

 7. không nên nói chung chung, phải cụ thể , Xuân Tùng ạ !!! ít nhất là cũng phải được như ô Lưu Bình Nhưỡng Tùng ơi !

 8. Tôi đề nghị ông Xuân Tùng https://www.youtube.com/watch?v=eWouNlz_OM8 , kính gửi ông Lưu Bình Nhữơng -Tiến sĩ luật, Đại biểu QH, Phó ban dân nguyện . hãy liên kết cùng tôi .ĐT tôi: 0905 325 620 hãy cùng đi làm rõ nhiều vụ việc tham nhũng tại các Tòa án dân sự cấp quận huện của TpHCM, tại Tòa án Tp HCM , tại Công an Q12, tại CA Q Thủ đức , v,v . . . Tôi sẽ cùng ông X.Tùng và ông Lưu Bình Nhưỡng , . . liên minh cùng Đảng CSVN, và Quốc hội cùng CTN ,và cung cấp tài liệu chứng cứ . ông Tùng có chụi kết hợp cùng tôi CTN không ????

 9. Bạn kể ra và chúng tôi cũng theo dõi bác trọng đốt lò còn phải lâu dài bác nhé dân rất đồng lòng cùng bác trông cho bác khỏe mạnh để cùng dân tiêu diệt lũ tham nhũng đó là kẻ thù số một của dân

 10. Nam nay la thu thiem(tat thanh cang,le thanh hai) SE vao lo vì vu an cuop dat nha nuoc,cuop dat cua Dan bán cho doanh nghiep

 11. Tung Dolphin là ai, làm gì, ở đâu mà có những lời bình luận mình cảm thấy thấu tình quê hương thế. Không hề kích động, không kích bác, không mang tính bôi den, thật xây dựng đấy mình cũng rất yêu quí tư tuongr đó của Tùng !

 12. Liệu lần này Bác Cả có lôi cổ Hải heo, Tan Thành cứt ( tất Thành Cang ) Quân còi, Đua….vào lò không you ơi ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here