Quá Ít Tướng Tá Quân Đội Bị Xử Phạt So Với Thực Trạng Tham Nhũng

3
15#thamnhũng #quânđộithamnhũng #ViệtTân
Trích “Quân đội cần ngưng làm kinh tế” – RFA

Tính đến thời điểm hiện nay, người giữ chức vụ cao nhất trong quân đội Việt Nam bị xử lý kỷ luật là cựu Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, nguyên Thứ trưởng Quốc Phòng, Tư lệnh Quân chủng Hải quân.

Ông Nguyễn Văn Hiến bị khởi tố từ ngày 22/10/2019 và hôm 17/3 vừa qua đã bị Viện kiểm sát Quân sự Trung ương truy tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, theo điều 360 Bộ luật Hình sự 2015.

Cựu Đô đốc Nguyễn Văn Hiến bị truy tố vì liên quan vụ án Đinh Ngọc Hệ, tức Úc Trọc, Bùi Văn Nga và những tòng phạm về tội vi phạm các qui định về quản lý đất đai theo khoản 3 điều 229; và tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo khoản 3 Điều 174 Bộ Luật Hình sự Việt Nam năm 2015. Khoản tiền thiệt hại cho ngân sách mà ông Nguyễn Văn Hiến gây ra được nói gần 1000 tỷ đồng.

Và từ đầu năm 2019 đến nay, đã có hàng chục tướng, tá quân đội và công an khác bị kỷ luật, xử lý vì để xảy ra những vi phạm trong công tác quản lý đất đai, làm kinh tế.

—————–
Nếu video này đã mang đến cho bạn thông tin hay, cần thiết, các bạn đừng quên bấm “Like”, “Favorite” và “Share” với những người bạn. Youtube Việt Tân cung cấp thông tin đa dạng, trung thực cùng với bình luận, quan điểm giúp bạn nhìn rõ hơn những vấn đề trong đời sống, xã hội kinh tế, chính trị của Việt Nam.
Hãy cho mọi người biết bạn suy nghĩ gì về vấn đề này.

SUBSCRIBE (GHI DANH ) với kênh Youtube Việt Tân

Việt Tân là tập hợp của những con dân Việt từ mọi miền đất nước và khắp năm châu cùng khát vọng dân chủ hóa và canh tân đất nước.

The mission of Viet Tan is to overcome dictatorship, build the foundation for a sustainable democracy, and demand justice and human rights for the Vietnamese people through a nonviolent struggle based on civic participation

Liên lạc | contact: media@viettan.org

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/hinh-su

3 COMMENTS

 1. Quân Đội làm kinh tế, nó sẽ lạm dụng quyền thế để gọi Đất của Dân là Đất Quốc Phòng.
  1) Nó đã biến đất xung quanh căn cứ/Sân Bay Tân Sơn Nhất thành sân Golf.
  2) Nó đang hợp thức hóa việc ăn cướp đất canh tác ở Đồng Tâm để sát nhập vào Sân Bay Miếu Môn cho mưu đồ tham nhũng kế tiếp…
  Thời gian sẽ lòi ra âm mưu rõ ràng nầy.
  3) Nó cũng đã dùng danh nghĩa Quốc Phòng để dùng thiết bị Quân Đội xây dựng những khu chung cư do gia đình Tướng Tá toa rập đầu tư như gia đình Phùng Quan Thanh và bộ hạ.
  4) Nó cũng đã và đang âm mưu với Bộ Giao Thông Vận Tải để trúng thầu cải tiến, xây dựng cầu đường, rồi xây BOT ở những nơi nó cần để Vơ Vét tiền của Dân hàng ngày 15 hay 20 năm. Đây là cách ăn cướp có HỢP ĐỒNG và đương nhiên có súng và Công An bảo vệ.
  Công An và Bảo Vệ BOT tư nhân không do tư nhân trả công mà do Ngân Sách Nhà Nước đúng không???
  Rõ ràng, Lũ ăn cướp cộng phỉ nầy toa rập chặt chẻ với nhau để tham nhũng và gian lận hai ba đầu rất hợp pháp vì Luật Pháp do chúng đề ra và người của chúng nó cầm đầu.
  Dân VN đời đời bị HỆ THỐNG CỘNG PHỈ CHÀ ĐẠP và BỐC LỘT hơn cả thực Dân Pháp mà Đảng Hồ từng lên án.

 2. Sự nhận định của ông Ts. Nguyễn Quang A rất chỉnh. Bravo ông NQA. Cảm ơn các bạn đài Việt Tân đã đưa tin trung thực.

 3. Giai cấp bần cố nông mà lãnh đạo thì hậu quả kt .quốc phòng …vô cùng tham nhũng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here