Rải truyền đơn, 9 người bị tuyên 83 năm tù

7
32Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Một tòa án tỉnh Bình Định hôm 27/12 tuyên án tổng cộng 83 năm tù cho 9 người tham gia rải truyền đơn với nội dung kêu gọi ủng hộ cho tổ chức gọi là “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời.”

Đài truyền hình của Bộ Công An Việt Nam (ANTV) đưa tin 9 bị cáo đã bị Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Định xét xử về tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước” và “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân,” vì đã in ấn, phát tán truyền đơn trong tỉnh hồi tháng 2, với nội dung “nói xấu lãnh đạo và kích động người dân lật đổ chính quyền” vì bị “các nhóm phản động nước ngoài” lôi kéo.

Đánh bom sân bay Tân Sơn Nhất nhận án đến 16 năm tù

Báo Zing trích bản cáo trạng cho biết, sáng 16/2, Huỳnh Hữu Đạt, “móc nối với tổ chức ở nước ngoài để in, phân công các thành viên rải truyền đơn ở thị xã An Nhơn, huyện Tuy Phước và thành phố Quy Nhơn. Đạt bị tuyên án 13 năm tù và 3 năm quản chế.

Theo truyền thông Việt Nam, các bị cáo khác gồm Tạ Tấn Lộc, Nguyễn Quang Thanh, cùng bị tuyên phạt 14 năm tù, Nguyễn Văn Nghĩa và Nguyễn Văn Tuấn bị tuyên 12 năm tù, do phạm Điều 79 “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.”

Ngoài ra, bà Đoàn Thị Bích Thủy, bà Trương Thị Bích Ngọc, bà Trương Thị Thu Hằng, và ông Phạm Long Đại lãnh các mức án từ 3-6 năm tù giam do phạm vào Điều 88 “Tuyên truyền chống Nhà nước.”

Tổ chức gọi là “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” mà chính quyền Việt Nam miêu tả là một tổ chức “phản động lưu vong”, là do ông Đào Minh Quân, hiện cư trú ở Mỹ, đứng đầu. Ông là một nhân vật gây nhiều tranh cãi ngay trong cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ.

Hôm 27/12, Tòa án Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh tuyên án 15 người bị xác định có dính líu trong vụ đánh bom sân bay Tân Sơn Nhất hồi tháng 4, vụ này cũng bị quy cho “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” lôi kéo. Một trong các bị cáo trong vụ này nhận mức án lên đến 16 năm tù.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/tu-phap

7 COMMENTS

  1. Càng ngày càng lòi rỏ bộ mặt độc tài chuyên chế của bọn việt cộng . Qua hơn 30 năm mở cửa đưa nền kinh tế theo nguyên tắc thị trường tự do dưới “định hướng xã hội chủ nghĩa”, ĐCSVN mất dần hậu thuẫn của giới nông dân và công nhân vì quyền lợi của đảng không còn gắn liền với đại đa số đại chúng. Những thành quả do sự phát triển kinh tế mang lại không chia đều cho khối đại đa số dân chúng mà vào túi thành phần đảng viên và những phe nhóm thân cận mà họ đặt tên là “nhóm lợi ích”.

    “Đi theo đảng thì có quyền và tiền” trở thành nguyên tắc hấp dẫn của đảng. Sự kiện này không phải là diễn biến thay đổi bất ngờ đối với ĐCS mà là con đường do họ cố ý chọn vì lý thuyết cộng sản đã lộ mặt một lý thuyết hoang tưởng. Khi chọn đi theo cách thức của đảng phát xít là họ biết rõ đã mất chính nghĩa và không còn nguyên tắc hướng dẫn nào khác.

    Vì mất chính nghĩa và độc tài nên họ luôn luôn lo sợ bị lật đổ!

  2. Muốn biết rõ thêm chi tiết tại sao không trực tiếp phỏng vấn CPQGVNLT mà chỉ thông báo một chiều? Có sự thật là trung thực đa chiều không?

  3. Chú nguyễn tấn dũng ơi đi bây giơ vẫn cò n kịp đó nên đi băng đường biển là êm nhất tới Thái lan rồi Phượng sẽ lo cho chú bình an sang Mỹ..

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here