Rợn người với phát biểu muốn “giết quách tử tù kêu oan Hồ Duy Hải”

0
27Tháng 2/2015, sự kiện bị án Hồ Duy Hải được tạm hoãn thi hành án tử hình vào thời khắc sát nút với giờ tiêm thuốc độc là chưa từng có trong lịch sử tố tụng Việt Nam. 4 năm sau, vào ngày (30.11.2019), một lần nữa, việc tử tù Hồ Duy Hải, người bị kết tội giết người và cướp tài sản có thêm một cơ hội sống khi VKSNDTC đưa ra kháng nghị giám đốc thẩm, đề nghị xóa bỏ toàn bộ các bản án trước đó để điều tra lại, trở thành sự kiện tốn nhiều giấy mực không chỉ truyền thông mà của nhiều người, đặc biệt trong giới luật sư.

Đáng bàn là, ngay khi thông tin trên được đăng tải phủ khắp các trang tin truyền thông thì cũng là lúc trên mạng xã hội bất ngờ lan truyền clip được cho là Viện trưởng VKSND tỉnh – Đinh Văn Sang phát biểu tại cuộc Họp HĐND tỉnh Long An ngày 7/12/2017 (Đài Truyền hình tỉnh Long An phát tin cùng ngày 7/12/2017) rằng: “đã nhiều năm, nhiều kỳ rồi chúng tôi đề nghị Thường trực nhân dân tỉnh tiếp tục kiến nghị lên Quốc hội về vấn đề thi hành dứt khoát đối với tử tù Hồ Duy Hải chứ hiện nay thì cũng chưa có xi nhê gì hết! Lâu lắm rồi… bởi vì giam giữ đối tượng này rất cực và phức tạp, ảnh hưởng đến tình hình chính trị địa phương”.

Đoạn clip với nội dung trên, được loan tải nhanh chóng trên khắp các trang mạng xã hội, kèm theo đó là những dòng bình luận thể hiện sự căm phẫn, lên án phát ngôn lạnh tính người trên. FB có tên “Lê Thanh Nghĩa” dẫn clip trên kèm lời bình: “Viện trưởng Viện Kiểm sát tỉnh Long An: giết quách tử tù kêu oan Hồ Duy Hải cho rồi giam loại này rất cực. Bà con bình đi, tôi hết lời..”. Còn Trang FB được cho là của Luật sư Trần Đình Dũng thậm chí còn đặt dấu hỏi rằng: “Bí thư Đảng ủy – Viện trưởng VKSND tỉnh Long An – ông Đinh Văn Sang có còn tình cảm con người hay không?.

Đáng lưu tâm là các ý kiến không dừng lại ở việc thể hiện quan điểm, góc nhìn cá nhân, mà xuất hiện nhiều chia sẻ vào các goup của các hội, nhóm phản động như “nhật ký yêu nước”, đang lèo lái một sự việc được cho là gây bất bình của một vài cá nhân để quy kết, đánh đồng kiểu “chế độ nó thế”.

Thực hư nội dung clip là như thế nào? Có hay không chuyện cố ý muốn khép “tội oan” cho tử tù Hồ Duy Hải. Rất mong cơ quan chức năng sớm làm sáng tỏ để dư luận được tỏ tường. Nhất là không để một vài cá nhân ảnh hưởng đến cả ban ngành. Bởi như nhà báo Nguyễn Như Phong dù lên án hành vi cá nhân nhưng cũng khẳng định, bởi lẽ bấy lâu nay, với các cán bộ VKS mà tôi biết, tôi thấy ai cũng tốt. Không thể nghĩ lại có người như ông này.

Tử tù Hồ Duy Hải và kỳ án Bưu điện Cầu Voi

Vụ án từ tù Hồ Duy Hải phạm hai tội giết người và cướp tài sản đã kéo dài 12 năm qua với nhiều quan điểm tranh cãi trái chiều. Năm 2011, Viện trưởng Viện KSND tối cao đã có quyết định không kháng nghị vụ án này.

Đọc tiếp :

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/dan-su

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here