Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Ngay sau khi Trung Quốc đưa Tư tưởng Tập Cận Bình vào Điều lệ Đảng, Việt Nam đã cử đặc phái viên sang Bắc Kinh tìm hiểu “tinh thần” của tư tưởng này. Các nhà phân tích nói rằng nếu Việt Nam du nhập Tư tưởng Tập Cận Bình sẽ gây ra một ‘thảm họa’ cho đất nước.

Hôm 30/10 ông Hoàng Bình Quân, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Đảng Việt Nam, cũng là đặc phái viên của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sang Bắc Kinh gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để tìm hiểu về tân tư tưởng của nhà lãnh đạo Trung Quốc.

Theo Tân Hoa Xã, tại Bắc Kinh, ông Quân nói rằng Việt Nam muốn tìm hiểu sâu hơn về tinh thần của Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc, và “Tư tưởng Tập Cận Bình về vấn đề Chủ nghĩa Xã hội đặc sắc Trung Quốc trong thời đại mới.”

Từ thành phố Hồ Chí Minh, giáo sư Tương Lai, cựu Viện trưởng Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, từng là thành viên nhóm cố vấn cho các cựu Thủ tướng Võ Văn Kiệt và Phan Văn Khải, nói với VOA rằng sẽ là một thảm họa nếu Việt Nam vận dụng Tư tưởng Tập Cận Bình:

“Tư tưởng Tập Cận Bình trở thành điều lệ Đảng Cộng sản Trung Quốc là một tai họa lớn nữa đối với Việt Nam. Tư tưởng Tập Cận Bình – thực chất là một tư tưởng độc tài toàn trị, phản dân chủ, dùng Đảng trị nước, giẫm đạp lên trên hiến pháp và pháp luật, và không đếm xỉa gì đến nguyện vọng của nhân dân – nếu vận dụng đưa vào trong đất nước Việt Nam thì đấy là một thảm họa.”

Giáo sư Tương Lai, một đảng viên kỳ cựu, từng nắm nhiều chức vụ quan trọng hàng đầu về lãnh vực tư tưởng Marxist-Lêninnist, phân tích thêm về Tư tưởng Tập Cận Bình:

“Tư tưởng này vẫn xoay quanh vấn đề độc đảng, các tổ chức xã hội dân sự đều nằm trong vòng tay kiểm soát của đảng. Đảng thì lãnh đạo tuyệt đối về quân đội và chính quyền, tập trung một cách gây gắt và quy lại hạt nhân lãnh đạo là ông Tập Cận Bình.”

Đại hội 19 của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã thông qua điều lệ đảng sửa đổi, trong đó nâng Tư tưởng Tập Cận Bình ngang hàng với cựu lãnh tụ Mao Trạch Đông, người khai sinh ra nhà nước “Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa.”

Theo Tân Hoa Xã, nghị quyết đại hội 19 đã đưa tư tưởng quân sự của Tập Cận Bình và quyền lãnh đạo “tuyệt đối” của đảng đối với lực lượng vũ trang vào điều lệ đảng. Nghị quyết nhấn mạnh, Đảng Cộng sản Trung Quốc cần duy trì quyền lãnh đạo tuyệt đối với quân đội và các lực lượng vũ trang nhân dân khác, cũng như thực hiện tư tưởng quân sự của Tổng Bí thư Tập Cận Bình về tăng cường sức mạnh quân đội.

Từ bang California, Hoa Kỳ, Tiến sĩ Lê Minh Nguyên, một nhà phân tích tình hình chính trị Trung Quốc nhận định:

“Tên của Tập Cận Bình được đưa vào Điều lệ Đảng tức là những đối thủ của ông không thể thách thức ông được. Rõ ràng là ông dùng ‘Thời đại mới’ và ‘mang đặc tính Trung Quốc’ để nâng ông lên ngang hàng với Mao Trạch Đông, như vậy là tôn sùng và thần thánh hóa lãnh tụ để củng cố độc tài cá nhân – chuyển từ độc tài cộng sản sang độc tài cá nhân trong một chế độ vẫn không từ bỏ xã hội chủ nghiã – như vậy là mang tính phát-xít.”

Tư tưởng Tập Cận Bình là học thuyết chính trị mới của Đảng Cộng sản Trung Quốc được Chủ tịch Tập Cận Bình đúc kết sau 5 năm cầm quyền. Trong đó tập trung vào việc thực hiện “Bốn toàn diện” (Tứ Toàn) để đạt mục đích tối hậu là sự phục hưng vĩ đại của đất nước Trung Hoa (Trung Quốc Mộng) bằng con đường đi đến hai mục tiêu trăm năm (Bách niên Mục tiêu) và xây dựng quân đội hùng mạnh trong khi không dung thứ hành động ly khai.

Trong ‘Trung Quốc Mộng,’ ông Tập đặt ra hai mục tiêu là xây dựng một xã hội khá giả vừa phải vào năm 2020, và đưa Trung Quốc trở thành “siêu cường xã hội chủ nghĩa” vào năm 2049, tức đúng dịp tròn 100 năm nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa ra đời, thông qua nguyên tắc “Bốn Toàn diện”: xây dựng xã hội khá giả toàn diện, cải cách kinh tế-xã hội sâu sắc toàn diện, xây dựng một nền pháp trị toàn diện và quản lý Đảng bằng kỷ luật một cách toàn diện.

Trước “kỷ nguyên mới của Chủ Nghĩa Xã hội đặc sắc Trung Quốc” mở ra trong bối cảnh lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam đang “bế tắc” trong việc định hướng Xã hội Chủ Nghĩa, chia rẻ, đấu đá nội bộ, và lệ thuộc nhiều vào Trung Quốc.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/tu-phap

43 Comments

Thuy Hoang

May 22, 2020

Tư tuong độc tài độc ác
. Thằng tap ác như cho

Reply

Trân Trương

May 22, 2020

Tìm hieu tu tuong trung cộng là để đối phó voi tq, yk ai đó noi vn áp dụng lối này thì quá ấu trĩ.

Reply

Hố Lu Vlog

May 22, 2020

Người dân VN rất tôn trọng hòa bình và bình đẳng vs nd Trung Quốc . Nhưng sẽ ko bao jo chấp nhận sự bành trướng tư tưởng chính trị của ĐCSTQ . Đó là mượn dao giết người , tôi hy vọng nd TQ có thể hiểu được điều này

Reply

Tạp chí nông nghiệp

May 22, 2020

Đi học gì lại học tư tưởng tập cận bình.chỉ có những thằng ngu mỗi mới đi học.

Reply

Thuat Trinh

May 22, 2020

Tư tương ăn cap

Reply

Do Nguyen

May 22, 2020

Nó mượn gió bẻ cả bụi măng nếu làm theo nó thì dân Việt Nam ko còn nữa mà là một tỉnh thuộc về Trung Quốc thống trị

Reply

Do Nguyen

May 22, 2020

Thằng tập nó nói để Việt Nam theo nó nhưng nó nói mà nó không làm như nó nói nó chỉ cài bẫy cho Việt Nam sập bẫy thôi đến lúc đó tự người Việt Nam giết người Việt Nam

Reply

Hang Cua

May 22, 2020

tap can binh trung quac ac qua gap quả báo thoi

Reply

vanloc nguyen

May 22, 2020

Mot tu tuong nguy quân tử

Reply

Tâm Nguyễn

May 22, 2020

Tống thằn tập cẵn bã này vào chuồng mau đóng cữa thả chó

Reply

Tâm Nguyễn

May 22, 2020

Đưa nó vô quan tài thì dễ đưa vào tư tưởng thì còn lâu nhá tập cẵn bã

Reply

Hạo Nhiên

May 22, 2020

Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng.

Reply

Bi Hi

May 22, 2020

Tử tưởng tàn độc .diệt chủng loài người.

Reply

Grabship

May 22, 2020

Ôi, Giáo Sư Nguyễn … ha ha, chẳng hiểu gì về chính trị mà đi bình luận. Để hiểu Việt Nam, hãy nghiên cứu kĩ lịch sử Việt Nam, rồi hãy bình…

Reply

Đinh Bộ Līnh

May 22, 2020

bỏ thói đó đi tập cận bã ơi

Reply

Hung Bui

May 22, 2020

Học cách thống trị của tầu cộng dân ăn nhồn hết.bọn bobot thời mới

Reply

Anh Quyện Nguyễn

May 22, 2020

Vậy tư tưởng tập cận bình là gì? Ai có ý định comment chửi bới gì đó thì nên tìm hiểu trước

Reply

REMIX VIỆT

May 22, 2020

Ăn no rực mỡ ko có việc gì làm
Đi học bọn tàu cộng

Reply

Thuan Đức

May 22, 2020

Vn là nuóc chiu khó học hỏi và biét cách sàng lọc

Reply

Ngoc Pham

May 22, 2020

Tư tưởng của Ông Tập cận Bình chẳng có gì mới ,chẳng qua quyền lực phải được tập chung cho một người và cho một chính thể và phải tuyệt đối cho một cá nhân đó.Sự việc này đã sải ra vào thời của Hitler và đã xảy ra thế chiến thứ 2 làm cho biết bao sinh linh đồ thán.Chẳng lẽ lịch sử lại lập lại một lần nữa …?

Reply

Nguyễn Ngân

May 22, 2020

Trả học rồi và cũng thức hành rồi đấy thôi,

Reply

Ly Pham

May 22, 2020

Boi vay vn gan ap luc dan wa troi.

Reply

Binh Bui

May 22, 2020

Con lạy Trời nghe dân kêu ai oán, xin Trời trừng phạt ĐCSTQ chết hết

Reply

Binh Bui

May 22, 2020

Ai theo Tập tại VN là giết ngay

Reply

Phạm Bách Nhạc Vàng

May 22, 2020

Tôi thấy tư tưởng của hắn chỉ là hiếp đáp dân lành, bành trướng lảnh thổ, ăn trộm ăn cấp, giết người mà thôi.

Reply

hongthuy Pham

May 22, 2020

Ho hoc nguyễn ánh cõng rằn cằn gà .hà

Reply

Anh Hoang

May 22, 2020

Cái gì cũng có cái lý của nó.nó làm theo tư tưởng của nó mới giàu thứ 2 thế giới.vn vn theo tư tưởng của mình thì nghèo từ dưới lên trên.chỉ thích luật của bọn tq là rất răn đe nhất là tham quan đều phải tử hình, ko như vn tham quan đều rút kinh nghiệm.biết đến khi nào mà theo đc nó

Reply

Tom Ngk

May 22, 2020

tu tuong tap can binh, mot tu tuong khon nan

Reply

爸爸ˇˇ

May 22, 2020

越南土地是中国的

Reply

quyet ha van

May 22, 2020

Có chuyện hay để xem rồi đây

Reply

nguyen lan

May 22, 2020

Thằng tập có cái đ gì mà học …điên

Reply

Nguyen Hoa

May 22, 2020

TT TCB là TT ăn cắp là TT đi cướp biển cướp đảo VN bị Mỹ xổ mũi kéo đi như C C

Reply

Khang Le

May 22, 2020

Dù sao đi nữa… Đất nước Việt Nam đã thuộc Trung Quốc rồi..giờ làm sao đây 😥😥😥😥

Reply

Nguyen Hau

May 22, 2020

Hãy nói không với Trung Quốc!!!

Reply

Tâm Trần

May 22, 2020

Tư tưởng của tên cướp biển ..

Reply

nguyen lan

May 22, 2020

Dm chi co thang …dien

Reply

son lê

May 22, 2020

Chế đô tâp cân binh , đôc ác nham hiểm âm mưu xâm lươc hơn nhiều chế đô phong kiến đế quốc trung quốc !

Reply

son lê

May 22, 2020

Chỉ có kẻ tàn phá đất nước, tàn sát dân tôc mới theo tâp cân bình

Reply

Thanh Giangthanh

May 22, 2020

THẰNG TẬP NÊN SANG HỌC TƯ TƯỞNG NGUYỄN THỊ KIM TIẾN NÈ CHẮC ĂN HƠN BÁN THUỐC UNG THƯ GIẢ VÀ BỎ ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÀNH ĐẠI HỌC SỨC KHỎE VÌ UỐNG THUỐC GIẢ TỐN TIỀN VÀ CHÓNG CHẾT LẸ HƠN KG UỐNG THUỐC ,THẰNG TẬP DÃ TRÀNG CÒN NGU HƠN KIM TIẾN VCÔNG NHA

Reply

Phong Nam

May 22, 2020

bỏ tư tưởng hồ chí minh đi học tư tưởng của con chó đực

Reply

jason nguyen

May 22, 2020

Stupid ideas

Reply

Lợi Nguyễn Hữu

May 22, 2020

Học cái gì hái ra tiền , học khoa học , học kỹ sư, bác sĩ cả trăm thứ ích nước lợi dân học không hết còn đi học tư tưởng họ Tập về để thành Tề Thiên , Ngưu ma vương hay Trư bát giới à ?!

Reply

anh ngoc

May 22, 2020

Ai ma tuân theo tu tuong cua thang mat khôn nan tâp câu binh la môt hanh đông ban nuoc.va đi theo tu tuong cua thang tâp câu binh se lam đât nuoc vn bi lung bai ngay

Reply

Leave a Reply