Siêu trăng supermoon 10-03-2020

0
39Giả thuyết ” Siêu Trăng” và những thảm họa
Trên thực tế, cái tên siêu trăng là do nhà thiên văn học Richard Nolle đề xuất vào năm 1979. Đến nay vẫn không được sử dụng chính thức trong cộng đồng khoa học hoặc giới thiên văn học. Mà giới hàn lâm chọn cái tên khó nhớ hơn là “perigee-syzygy”.

Cũng chính chuyên gia Nolle là người khởi xướng sự liên hệ giữa siêu trăng với đủ loại thảm họa trong lịch sử gần đây của trái đất. Nhà thiên văn học người Mỹ cho rằng, trong vòng 3 ngày trước và sau hiện tượng trên, trái đất sẽ đối mặt với nhiều đợt thiên tai hơn. Như động đất và hoạt động núi lửa do mặt trăng gia tăng lực tác động đến địa cầu.

Nó được cho là hợp lý khi có một vài sự kiện có vẻ liên quan đến siêu trăng. Như động đất gây sóng thần ở Nhật Bản ngày 11/3/2011 sau hiện tượng siêu trăng 1 tuần. Hay động đất ở Ấn Độ Dương ngày 26/11/2004 khiến 230.000 người thiệt mạng trước siêu trăng 2 tuần. Hoặc cơn bão ập vào New England ( Mỹ ) năm 1983. Hoặc đợt lụt ở New South Wales ( Úc ) vào năm 1955

Bí ẩn sau Siêu Trăng
Một nghiên cứu dữ liệu trong thời gian 5 năm của cảnh sát bang Florida, Mỹ cho thấy tỉ lệ các vụ giết người và bạo lực gia tăng trong thời điểm trăng tròn.

Một nghiên cứu khác theo sau 1.000 ca sinh ở một bệnh viện tại Kyoto, Nhật Bản cho thấy. Có nhiều trẻ em được sinh ra hơn vào thời điểm Mặt trăng ở gần nhất với Trái Đất, khi sức hút trọng lực mạnh nhất.

Nhiều người liên hệ Siêu trăng và trăng tròn với các bệnh lí về tinh thần, xu hướng tự sát, hành vi tội phạm hoặc những gián đoạn và tai ương khác trong cuộc sống.

Tuy những mối liên hệ này chưa có bằng chứng khẳng định chắc chắn. Nhưng có một sự thật khác được khoa học chứng minh là trăng tròn có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của con người.

Theo các nhà khoa học Đại học Basel, Thụy Sĩ, các chu trình của Mặt trăng làm gián đoạn đến giấc ngủ. Và nếu trong lúc trăng tròn không ai ngủ được. Thì việc nhiều hiện tượng kì lạ xảy ra hơn cũng là điều có thể lí giải.

Theo Accuweather, những lời đồn đại xuất hiện xung quanh Siêu trăng. Có thể do Mặt trăng ảnh hưởng đến con người và động vật trong quá khứ nhiều hơn ở thời điểm hiện tại, nơi ánh sáng nhân tạo và khoa học ngày càng phát triển.

Nguồn:https://batdongsancom.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here