TẶNG CHO NHÀ ĐẤT BẰNG MIỆNG CÓ ĐƯỢC CÔNG NHẬN?

4
30👉 GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC VỀ THỦ TỤC LY HÔN: 📞1900 6194
👉 Facebook:
TƯ VẤN LUẬT ĐẤT ĐAI:

TƯ VẤN LUẬT HÔN NHÂN GIA ĐÌNH:

TƯ VẤN LUẬT HÌNH SỰ:

TƯ VẤN TRANH CHẤP DÂN SỰ, HỢP ĐỒNG, NGÂN HÀNG, THỪA KẾ, ĐÒI TÀI SẢN:

👉 Website:
👉 TỔNG HỢP VIDEO VỀ HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH:

————————————————————————————————
Hiện nay, theo quy định của Luật đất đai 2013 thì khi thực hiện việc tặng cho nhà đất thì việc tặng cho nhà đất phải được lập thành văn bản có công chứng hoặc chứng thực. Trường hợp hợp đồng tặng cho nhà đất mà không lập thành văn bản hoặc không được công chứng sẽ có thể bị vô hiệu cả về hình thức lẫn nội dung. Trên thực tế có rất nhiều trường hợp việc tặng cho nhà đất giữa bố mẹ với con cái chỉ được giao kết bằng miệng, từ đó phát sinh tranh chấp liên quan tới quyền thừa kế từ bố mẹ với các anh em khác. Chính vì vậy, để nhằm hạn chế tranh chấp xảy ra, ngày 06/04/2016, Hội đồng thẩm phán Toà án nhân dân tối cao đã thông qua Án lệ số 03/2016/AL với nội dung công nhận “Hợp đồng tặng cho nhà đất bằng miệng”. Tuy nhiên, để được công nhận hợp đồng tặng cho nhà đất nêu trên thì bên nhận tặng cho phải đáp ứng được những tiêu chí và điều kiện nhất định. Mời các bạn và quý vị cùng theo dõi video tư vấn đất đai với nội dung Tặng cho nhà đất bằng miệng có được công nhận để nắm được các quy định trên.

————————————————————————————————
Luật sư của bạn là kênh thông tin trao đổi, hỏi đáp vướng mắc liên quan đến các lĩnh vực hình sự, đất đai, nhà ở, hôn nhân gia đình..Những vụ việc thực tế sẽ được các Luật sư, chuyên gia pháp lý phân tích để đưa ra giải pháp tốt nhất nhằm bảo vệ tối đa quyền lợi của bạn.
Kênh Luật sư của bạn được sự hỗ trợ trực tiếp của các Luật sư thuộc Đoàn luật sư thành phố Hà Nội thông qua Website Luattoandan.com và Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6194.

Nguồn:https://batdongsancom.com/

4 COMMENTS

  1. Bố chồng mình đứng tên trên bìa đỏ, nay bố chồng đã mất, có ý nguyện chia cho con trai trưởng, phần còn lại để làm nhà thờ. Vậy thì phần đất làm nhà thờ ấy phải do một người con khác đứng tên bìa đỏ đúng không Luật Hùng Bách

  2. Rất đúng vì rước đây vn chưa câp sổ đỏ dân trí thâp chỉ biêt cho con đất làm nhà ở sau này con kê khai và đươc câp gcnqsdđ 29 nâm nay tò án thanh hoa vân sử rả lại đât như vụ án số12/2019 /ds/st ngay28/6/2019 vn có lloan không dân phải làm gì

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here