Tại sao chính phủ Việt Nam lại sợ Đinh Thị Thu Thuỷ 1 cô gái trẻ

16
28BẮT GIAM NGƯỜI YÊU NƯỚC – ĐẢNG TRỞ THÀNH KẺ THÙ CỦA TỔ QUỐC
Hôm qua, ngày 18/4, an ninh điều tra tỉnh Hậu Giang khởi tố và bắt giam Chị Đinh Thị Thu Thuỷ theo điều 117 Bộ luật hình sự 2015 với cáo buộc: “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
Chị là một Thạc sỹ, từng làm các công việc về Môi trường với mức thu nhập cả ngàn USD, chị sẵn sàng bỏ việc khi công ty chị có nhiều việc làm mờ ám. Chị về quê để phát triển nông nghiệp sạch để bán vừa kiếm thu nhập vừa tìm nguồn nông sản chất lượng cho người dân.
Chị về quê nơi chị sinh sống được hàng xóm láng giềng yêu mến, tánh tình hiền lành, chất phác, chị bỏ tiền do bán nông sản ra để mua sách tiếng Anh mở lớp dạy cho các trẻ em quanh xóm, cũng như chăm tụi nhỏ để Ba mẹ chúng đi làm khỏi bận tâm, chị cũng có con nhỏ nên ngày nào quanh nhà chị đầy tiếng trẻ thơ, một phần do yêu mến chị một phần chị đối xử tốt với láng giềng. Chị còn tổ chức cùng con những buổi đi nhặt rác quanh khu xóm để bảo vệ môi trường.
Chị nêu chính kiến mình qua kênh mạng xã hội Facebook rất văn minh, rất nhã nhặn, để mong tiếng nói nhỏ nhoi ấy đến tai các lãnh đạo nhà nước hầu mong thay đổi cho đất nước tốt đẹp hơn, tiến bộ hơn, văn minh hơn.
Chị cũng lên tiếng cho chủ quyền đất nước, bày tỏ và phẫn nộ chính sách bành trướng của Bắc Kinh ở Biển đông. Chị cũng xuống đường, cũng bị đánh đập hành hạ tra tấn, về quê cũng bị làm khó dễ đủ điều chị không thán trách một điều.
Nghĩ một người hiền lành như vậy, một người yêu nước sâu sắc, yêu môi trường đến vậy, không hiểu sao cộng sản VN lại bỏ tù chị ấy?
Trong khi đó thì cái tên của kẻ đâm chìm tàu ngư dân VN thì không dám gọi.
Trong khi đó thì mặc kệ chủ quyền Biển đông bị trung cộng xâm lược, nhất là mới đây TQ thành lập 2 quận tại Hoàng Sa và Trường Sa mà VN cũng chẳng dám kiện.
Trong khi đó, người TQ đâm người Việt Nam trong lãnh thổ VN chỉ dám gọi là “người nước ngoài”.
Một đất nước mà lãnh đạo chỉ biết cướp đất của dân, đàn áp bỏ tù người yêu nước biểu tình chống TQ, mà đến gọi tên kẻ thù của dân tộc mà không dám gọi thì là loại lãnh đạo gì? Không phải hèn với giặc ác với dân chứ là gì? Không phải tay sai cho giặc chứ là gì?
Khi bắt giam người yêu nước, bỏ tù người bảo vệ chủ quyền quốc gia, nhà cầm quyền tự biến mình thành kẻ thù của Tổ quốc.
fb Phạm Minh VŨ

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/dan-su

16 COMMENTS

 1. @ Thân thăm TOÀN GIA ĐÌNH Chị Trần Thị Nga !

  Chị Trần Thị Nga ơi !

  Chúc Chị anh và các cháu thật ổn định trên ĐẤT MỸ và hoạt động tranh đấu hăng say TRONG SỰ TRÔNG ĐỢI của Đồng bào thân yêu trong Quê Hương và của Đồng hương như chúng tôi ngoài Tổ Quốc

  Thân quý,

  TRIỆU LƯƠNG DÂN Nguyễn Hữu Viện

  Tấm lòng Đinh Thị Thu Thuỷ yêu Nước thương Dân

  ********************************************

  https://www.youtube.com/watch?v=51fOFaFzfr4

  Tại sao chính phủ Việt Nam lại sợ Đinh Thị Thu Thuỷ 1 cô gái trẻ

  Nhà Họat động xã hội thương Dân

  Công ty bất chính đành từ bỏ việc làm

  Về Quê chăm dạy đàn trẻ hàng xóm

  Hoạt động xã hội môi trường đảm đang

  Đấu tranh bất bạo động vì Đất Nước

  Văn minh Tự do Dân chủ Nhân văn

  Người Mẹ trẻ yêu Quê Hương sâu lắng

  Vì Biển Đông bằng Nhiệt tình Dấn thân

  Giặc trong đàn áp đánh đập tra tấn

  Nhà Tranh đấu đi đến cùng với Toàn Dân

  Nghe tin Đinh Thị Thu Thủy bị bắt

  Thương mến Tấm lòng yêu Nước yêu Dân

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  Paris, 21/04/2020

  https://www.youtube.com/watch?v=OgSFQg25DfA

  Thêm hai người bị bắt vì ‘chống nhà nước’ trên Facebook (VOA)

 2. Khổ thiệt ! Môt đứa chỉ mới học hết lớp 4 bổng dưng trở thành ' Anh thư '' , '' nữ hiệp ''

 3. Đại gia đình trong và ngoài nước oi ! xin hãy tặng cho Chị NGA 1 (BÔNG HỒNG DANH DỰ) Chị Nga đã và dang thực hiện là một phụ nữ VN can đảm, đạo đúc, có đầy tình người . Chị dám nói lên sự thật của một tà quyền! tham ô thúi nát (hèn với giặc ác với dân ) Chị chống bất công trong xã hội & giúp người…! không dùng từ dao to búa lớn như mẹ nấm! NN-NHƯ HUÝNH! Chị không tự xưng là cử nhân anh văn, bao nhiêu đó cũng nói lên tất cả về con người của Chị rồi !Cộng Đồng VN ở mỹ ném một núi đá cho NNNH! ngược lại HỌ tặng Chị một núi BÔNG HỒNG bằng chứng là 100%100 comments của Chị là thiẹn cảm.

 4. Trung cuốc cướp đảo vẫn ngồi im. Chỉ giỏi bắt dọa chị em phụ nữ? Ông già. Việc lớn không làm lổi, nên toàn làm việc nhỏ.

 5. Chào Nga chúc em cuối tuần vui vẻ. Cố gắng lên tiếng nói hộ cho những người bị oan em nhé

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here