Tạm hoãn phiên xử con nuôi Đường 'Nhuệ' đánh gãy chân người đàn ông | Tin Tức 24h

0
26Tạm hoãn phiên xử con nuôi Đường ‘Nhuệ’ đánh gãy chân người đàn ông
Phiên tòa phúc thẩm vụ án Bùi Mạnh Tiến (con nuôi Đường “Nhuệ”) đánh gãy chân người đàn ông 30 tuổi vừa được HĐXX quyết định hoãn vì phía bị hại vắng mặt không rõ lý do.
Chiều 27/4, TAND tỉnh Thái Bình đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án Cố ý gây thương tích đối với 12 bị cáo gồm Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến “Trắng”) cùng các đồng phạm về việc nhóm này hành hung dã man anh Nguyễn Mạnh Hùng (33 tuổi, ở huyện Vũ Thư, Thái Bình) vào cuối năm 2018.
Theo thông báo của HĐXX, tại phiên tòa phúc thẩm, 7 bị cáo kháng cáo rút toàn bộ kháng cáo trong đó có bị cáo Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến “Trắng”); 5 bị cáo không rút kháng cáo là Bùi Văn Dũng, Trần Văn Trường, Nguyễn Như Tuynh, Trần Đức Anh, Vũ Văn Giang.
Tại phiên tòa, 5 bị cáo trên không đề nghị mời luật sư bào chữa cho mình mà tự bào chữa.
Được biết, đây là phiên toà thứ 3 bị hại Nguyễn Văn Hùng vắng mặt không lý do. Tuy nhiên, bị hại có đơn xin giảm nhẹ hình phạt đề nghị tòa phúc thẩm cho bị cáo Trần Văn Trường và Nguyễn Như Tuynh hưởng án treo.
Để làm rõ một số nội dung vụ án liên quan các bị cáo, đại diện VKS ND tỉnh Thái Bình đề nghị hoãn phiên tòa để triệu tập bị hại Nguyễn Văn Hùng tới phiên tòa để xét xử đảm bảo quyền lợi bị hại, và giải quyết vụ án một cách khách quan.
Sau khi thảo luận, xét thấy sự cần thiết của bị hại để phục vụ việc xét xử, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa phúc thẩm đối với bị cáo Bùi Văn Dũng, Trần Văn Trường, Nguyễn Như Tuynh, Trần Đức Anh, Vũ Văn Giang.
Trước đó, ngày 26/9/2019, TAND huyện Đông Hưng đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm, tuyên phạt tội Cố ý gây thương tích đối với Tiến “Trắng” và đồng bọn.
Theo Bản án hình sự sơ thẩm số 66/2019 ngày 26/9/2019 của TAND huyện Đông Hưng, tối 19/12/2018, Tiến “Trắng” cùng đồng bọn đánh đập anh Nguyễn Văn Hùng dã man tại cửa nhà hàng Hương Quê (xã Nguyên Xá) khiến anh Hùng bị thương tích 25%.
Kết thúc phiên tòa sơ thẩm, HĐXX đã tuyên phạt 14 bị cáo với các mức án từ 1 năm đến 1 năm 9 tháng tù, trong đó có một bị cáo dưới 18 tuổi, có bố là liệt sỹ, được hưởng án treo, đều về tội Cố ý gây thương tích.
Tuy nhiên, sau khi tòa tuyên án, một số bị cáo cho rằng bản án quá nghiêm khắc nên làm đơn kháng cáo lên TAND tỉnh Thái Bình xin giảm nhẹ hình phạt.
Tiến “Trắng” được cho là con nuôi của Nguyễn Xuân Đường (tức Đường “Nhuệ”), người vừa bị Công an TP Thái Bình khởi tố bắt tạm giam do liên quan đến 3 vụ án với các tội danh Cố ý gây thương tích và Cưỡng đoạt tài sản…
Theo Ban Chỉ đạo 1593 tỉnh Thái Bình, khoảng từ năm 2010 đến nay, qua rà soát, lực lượng công an đã xử lý 20 vụ, 12 người có mối quan hệ với Đường “Nhuệ” và vợ là Nguyễn Thị Dương, hiện cũng bị khởi tố bắt tạm giam về tội Cố ý gây thương tích. Trong các vụ việc này, chủ yếu là do đàn em thực hiện, Đường “Nhuệ” không trực tiếp ra mặt nên việc đấu tranh, xử lý đối với Đường gặp nhiều khó khăn.
Theo tìm hiểu của Người Lao Động, với mác con nuôi của Đường “Nhuệ”, Tiến “Trắng” trở thành tay chân giúp sức đắc lực cho Đường “Nhuệ”. Tiến “Trắng” từng bị người dân tố cáo nhận lệnh của bố nuôi dẫn người cầm theo đao kiếm xuống chiếm giữ, đập phá tan hoang trụ sở của doanh nghiệp chế biến, sản xuất gỗ ở xã Vũ Chính, TP Thái Bình vì chưa trả nợ.
Theo hồ sơ của cơ quan công an, ngày 22/4/2015, Tiến “Trắng” bị Công an huyện Vũ Thư xử phạt hành chính về hành vi xâm hại sức khỏe người khác bằng mức phạt tiền 2,5 triệu đồng. Tiếp đó, ngày 10/10/2016, Tiến “Trắng” tiếp tục bị Công an huyện Vũ Thư xử phạt hành chính 3 triệu đồng cùng về hành vi xâm hại sức khỏe người khác.
——————————————–

* Tri H.Nguyen VLOGS*
🔸Sách nói
🔸Kỹ năng sống
🔸Những cái hay
🔸Tin tức – thời sự
🔸Thể thao – giải trí
🔸Những điều mới lạ
🔸Khám phá thế giới quanh ta

Liên hệ và Hỗ trợ:
☛ ĐĂNG KÝ KÊNH: LIKE ĐỂ XEM NHIỀU VIDEO HAY HƠN NỮA, MÌNH CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU.
☛ Website:
☛ Youtube:
☛ Facebook:
☛ Khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ: tringuyen.studio1718@gmail.com

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/dan-su

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here