Tập đoàn dầu khí Nga quay sang Việt Nam mở rộng hoạt động (VOA)

6
29Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Không thể khai thác ngoài khơi với các công ty phương Tây vì các biện pháp cấm vận của Mỹ, tập đoàn sản xuất dầu khí lớn nhất của Nga, Rosneft, hy vọng các hoạt động ở Việt Nam sẽ giúp tập đoàn này có được những kinh nghiệm cần thiết để mở rộng hoạt động trên toàn cầu.

Theo Reuters, Việt Nam là một đồng minh truyền thống của Nga, và công ty Rosneft do Điện Kremlin kiểm soát là một phần trong một tập đoàn liên doanh giữa Petrovietnam và ONGC của Ấn Độ.

Tập đoàn liên doanh này cung cấp gần một phần mười nhu cầu điện của Việt Nam, và năm ngoái cũng sản xuất 65.000 tấn khí hóa lỏng, chủ yếu cho thị trường nội địa nhưng cũng xuất khẩu sang Singapore.

“Dự án tại Việt Nam cho phép chúng tôi phát triển kỹ năng làm việc và cũng là nền tảng cho sự phát triển hoạt động kinh doanh tại các nước khác ở Đông Nam Á”, Christopher Einchcomb, giám đốc bộ phận hỗ trợ dự án nước ngoài của Rosneft cho biết.

Các biện pháp trừng phạt do Hoa Kỳ áp đặt lên Moscow sau vụ sáp nhập Crimea vào năm 2014 cấm các công ty phương Tây làm việc tại các mỏ dầu của Nga ở Bắc Cực, sản xuất dầu thô hay thăm dò nước sâu tại quốc gia này.

Ông Einchcomb nói những bài học ở đây sẽ được mang ra thực hành ở những nơi khác và rằng sản xuất ngoài khơi ở Việt Nam mang về lợi nhuận cao vì chi phí sản xuất thấp.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/luat-doanh-nghiep

6 COMMENTS

  1. ko bao giờ TQ chiếm được dầu khí ở biển đông của VN.

  2. Còn gì nữa đâu mà Nga muốn quay lại. Nga vẫn hửu hảo với TQ. Vô hình chung ta giao mỏ dầu cho TQ qua cò trung gian Nga cho đỡ mang tiếng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here