Thẩm phán dùng bằng giả coi thường pháp luật – TAND Tỉnh Thái Nguyên

28
30Ngày 22 tháng 10, ông Trần Quang Huy – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Luật Hà Nội cho biết, đã có văn bản trả lời Tòa án nhân dân Tối cao và Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên – khẳng định, không phục hồi bằng cử nhân của bà Nguyễn Thị Nga (Sinh năm 1976) – thẩm phán Tòa án nhân dân thành phố Thái Nguyên.
Theo diễn biến vụ việc, bà Nga trúng tuyển Đại học Luật Hà Nội khóa 19 và được cấp bằng cử nhân Luật, loại hình đào tạo chính quy tập trung năm 1998.
Khi đang công tác tại Tòa án nhân dân thành phố Thái Nguyên, bà Nga bị tố cáo dùng bằng tốt nghiệp trung học phố thông giả để dự thi vào Đại học Luật Hà Nội.
Ngay sau khi có đơn tố cáo, Sở giáo dục đào tạo tỉnh Thái Nguyên đã xác minh. Kết quả cho thấy, năm 1994, thí sinh Nguyễn Thị Nga đạt 17,5 điểm trên 4 môn nên không thể được cấp bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông. Điểm trúng tuyển phải đạt 20 điểm/4 môn.
Căn cứ trả lời của Sởgiáo dục và đào tạo tỉnh Thái Nguyên cũng như các quy định liên quan, Đại học Luật Hà Nội đã ra quyết định thu hồi bằng đại học của bà Nguyễn Thị Nga.
Được biết, bà Nga đã tham gia kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia năm 2018 tại Thái Nguyên và được cấp bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông nên muốn được phục hồi bằng cử nhân Luật của mình.
Về vấn đề này, ông Trần Quang Huy khẳng định, để được học ở Đại học Luật Hà Nội, phải có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông nhưng bà Nga đã sử dụng bằng giả để học ở trường Đại học Luật Hà Nội, được cấp bằng cử nhân.
Vì vậy, Hiệu trưởng Lê Tiến Châu của trường đã ký văn bản thu hồi bằng của bà Nga.
Ngoài ra, không thể dùng kết quả thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018 để hợp thức câu chuyện đã xảy ra cách đây 20 năm.
“Đây là việc chúng tôi không thể chấp nhận được. Chúng tôi kiên quyết không phục hồi, công nhận bằng của chị Nga” – ông Huy nói.

Nguồn:https://batdongsancom.com/

28 COMMENTS

 1. Có thể nói rằng lúc bà nga thi đại học năm 2018 là do năng lực thật và đủ điều học
  Nhưng bà đã vi phạm pháp luật lúc trước
  ;)) Một điều là đôi khi bà đã đủ năng lực , điều kiện nhưng không trung thực
  Bác Hồ đã nói cần phải có đức và tài thiếu 1 trong 2 không được tốt bụng mà ngu dốt cũng khổ , thông minh mà gian xảo hại xã hội

 2. Sữ lý bằng giả.là một việc. Sử lý chánh án mới đúng. Là lãnh đạo phải biết đúng sai chứ.😭😭😭😭😭😭😭😭😭

 3. Học ngu , trung học phổ Thông rớt , mà bây giờ đủ thứ bằng cấp ha ha thạc sĩ tiến sĩ

 4. Đề nghị truy tố ….về tội sử dụng bằng giả rồi lại còn đại diện cho pháp luật để xử án là điều không thể chấp nhận được …. đã có bao nhiêu người đã phải chịu án oan sai do những kẻ sử dụng bằng giả rồi tìm mọi cách để được làm trong cơ quan công quyền đại diện cho pháp luật …. đề nghị phải truy tố những kẻ làm pháp luật mà lại coi thường pháp luật

 5. cho về vườn đi. bằng giả đạo đức giả mà dám lên mặt với người dân từ thằng to đến chức nhỏ nó bao che cho nhau đề nghị lật chay hết Đi

 6. khong chi3 rieng toa an THAI NGUYEN ma khap ca nuoc trong nganh TOA AN hau nhu tat ca deu la bang gia neu dem ra kiem tra lai

 7. Bằng tốt nghiệp giả và bây giờ làm thẩm phán! Cũng giống như phó chủ tịch tỉnh kiêm đại biểu Quốc Hội trịnh xuân thanh!còn bao nhiêu những cán bộ đồng dạng như vậy đang làm lãnh đạo đất nước? Bọn chúng học đại học tại chức thì có khác gì bằng tốt nghiệp giả?cho tôi hỏi các vị có trình độ thực sự một câu là có khác gì nhau? Bởi vậy nên xã hội này mới thấy có nhiều chuyện bi hài! Từ kinh tế, chính trị đến ngoại giao, khó khăn lắm mới thống kê hết ra được, mong các vị tự tìm hiểu lấy!

 8. Cho dù bằng thật đi nữa thì có gì khác nhau ? Cũng chỉ là thứ giẻ rách thôi vì nó chỉ cần "chạy án " thì xong ! Xứ sở bình an và đáng sống nhất thế giới là đây , ha hahaha.

 9. Bằng tốt nghiệp lòn què vay muh dám đứng xu an"kết tội người ta 6 nam tu ở con đỉ mu.nội mẹ mày con đỉ thẩm phán bằng giả

 10. đúng là xã hội. hàng giả nhiều hơn hàng thật công an giả. bộ đội giả thuong binh giả thuốc giả. bướm giả. cu giả

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here