Thanh niên mặc quân phục VNCH bị tuyên án tù

27
28Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Một toà án Việt Nam hôm thứ Hai đã tuyên án một thanh niên mặc quân phục của chế độ Việt Nam Cộng Hoà 15 tháng tù vì tội “Gây rối trật tự công cộng.”

Nguyễn Viết Dũng, 29 tuổi, ở Nghệ An, bị kết tội sau một phiên xử kéo dài nửa ngày tại một toà án ở Hà Nội.

Hãng tin của AFP cho biết Nguyễn Viết Dũng mặc quân phục của quân lực Việt Nam Cộng Hoà trong một cuộc biểu tình ở Hà Nội hồi tháng Tư cùng hàng trăm người khác, hưởng ứng lời kêu gọi trên Facebook phản đối kế hoạch chặt cây xanh trên khắp thủ đô.

Luật sư Võ An Đôn được dẫn lời nói rằng thân chủ của ông bị trừng phạt nặng nề hơn chỉ vì anh đã mặc quân phục của Việt Nam Cộng Hoà, và đã thành lập một nhóm ủng hộ quân đội Việt Nam Cộng Hoà.
Luật sư Đôn nói trường hợp của Nguyễn Viết Dũng là một trường hợp nhạy cảm về chính trị. Ông nói ông không đồng ý với bản án tù dành cho Viết Dũng bởi vì anh không có tội.

Nguyễn Viết Dũng bị bắt hồi tháng Tư và đã bị cầm giữ từ đó tới bây giờ.

Tin cho hay hàng chục người biểu tình đã tụ tập gần toà án, mang theo các biểu ngữ nói rằng Dũng vô tội, và yêu cầu trả tự do cho anh.
Khi còn là học sinh trường Trung học Phổ thông Bắc Yên Thành, Nghệ An, ông Dũng từng tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2003 – 2004 và đạt giải nhất cuộc thi tháng.

Nguyễn Viết Dũng từng là sinh viên tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, nhưng bị đuổi học vào cuối năm 2006 với lý do được nói là “lợi dụng biểu tình chống Trung Quốc để tuyên truyền, đả kích, bôi xấu chế độ”.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/tu-phap

27 COMMENTS

  1. Trước năm 1975 mà cầm cờ đỏ sao vàng ở Sài Gòn thì xảy ra điều gì ? chóng quên hay giả vờ quên nhỉ (!)

  2. đã nếm nổi đau chiến trah chưa …hoà bìh rồi sốg để xây dựg đât nươc đừg gây rối lệch lạc mà rơi vào mưu đồ kẻ pản độg

  3. Phải nước khác là ăn đạn trong chưa đầy 5s rồi chứ VN cho vô tù là còn nhẹ đấy

  4. Thanh nien. Nay. Tuong. Minh. La. Siêu. Nhan
    Nhung. Nhìn. Lai. La. Bat. Nhan. Không. Hay. Đau
    Me. Kiep

  5. Napoleon nói: " Thế giới chìm đắm trong đau khổ không phải vì tội ác của những kẻ xấu mà là vì sự im lặng của những người tốt". Dậy Mà Đi! Hỡi Đồng Bào Ơi! Hỡi con cháu Lạc Hồng Việt nam ơi!.

  6. Quốc Gia Hưng Vong – Thất Phu Hữu Trách. Đất nước lâm nguy ha’ đứng nhìn.. Quê hương Việt Nam đang trên bờ vực thẳm, Tổ Quốc đang lâm nguy vì giặc thù trong (Việt Cộng) giặc thù ngoài (Tàu Cộng). Giặc cộng đến nhà Đàn bà cũng phải đánh. Hỡi con cháu Lạc Hồng Việt nam ơi!.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here