Thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh bị y án 11 năm tù vì ‘tuyên truyền chống nhà nước’ (VOA)

15
28#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Sáng ngày 20/4, một tòa án cấp cao của Việt Nam đã y án 11 năm tù giam và 5 năm quản chế đối với thầy giáo âm nhạc Nguyễn Năng Tĩnh với cáo buộc “tuyên truyền chống nhà nước,” theo tin từ gia đình.

Từ Vinh, Nghệ An, ông Nguyễn Ngọc Định, cha của ông Nguyễn Năng Tĩnh, nói với VOA sau khi dự phiên tòa:

“Kết quả phiên tòa sáng nay y án như trước: 11 năm tù giam và 5 năm quản chế.”

Trang Công an Nhân dân hôm 20/04 loan tin ông Nguyễn Năng Tĩnh bị y án như phiên sơ thẩm với tội danh “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo điều 117 Bộ luật Hình sự, vì đã thực hiện “đăng tải, chia sẻ một số bài viết, hình ảnh, video có dấu hiệu vi phạm các quy định của pháp luật về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.”

Ông Định cho biết thêm:

“Bản cáo trạng sơ thẩm, anh Tĩnh phủ nhận hoàn toàn và hôm nay anh ấy cũng phủ nhận hoàn toàn. Hai luật sư Đặng Đình Mạnh và Nguyễn Văn Miếng có đưa ra nhiều lý lẽ thuyết phục, chứng minh một cách cụ thể… nhưng cứ thế mà người ta quy kết thôi.”

Ông Định cho VOA biết ông Tĩnh chỉ làm những việc “có lợi cho đất nước, chứ không có ý chống phá” như cáo buộc.

“Tất cả những việc làm của anh Tĩnh mà tôi biết đều là những việc anh ấy nghĩ là có lợi cho đất nước. Anh ấy không có tư tưởng theo đảng phái nào hay chống đối đảng phái nào.”

Bà Nguyễn Thị Tình, vợ của nhà hoạt động Nguyễn Năng Tĩnh, viết trên Facebook hôm 20/04: “Tôi cực lực lên án tòa án cấp cao Hà nội, tòa án Nghệ An, trại tạm giam đã đối xử bất công và kết án oan sai cho chồng tôi.”

Các nhà hoạt động cho tự do dân chủ kêu gọi chính quyền Việt Nam trả tự do cho ông Tĩnh ngay lập tức.

Nhà hoạt động Nguyễn Tiến Trung ở thành phố Hồ Chí Minh viết trên Facebook: “Phiên tòa bất công đang diễn ra ở Nghệ An cần thả thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh ngay lập tức và vô điều kiện.”

Cũng từ thành phố HCM, nhạc sĩ bất đồng chính kiến Trần Vũ Anh Bình phát biểu trên YouTube: “Thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh, một người vì yêu nước và vì vận mệnh dân tộc, đã chịu một bản án bất công.”

Ông Raymond Addington ở thành phố Stanton, California, Hoa Kỳ, nhận định về phiên xử phúc thẩm của ông Tĩnh: “Đây là một bản án hoàn toàn bất công của chế độ độc đảng và độc tôn của nhà nước Cộng Sản đối với những người yêu nước đang tranh đấu cho những quyền lợi của ngườì công dân một cách chính đáng.”

Ông Nguyễn Năng Tĩnh là giảng viên âm nhạc trường Cao Đẳng Văn Hóa và Nghệ Thuật bị bắt vào ngày 29/05/2019. Sau hơn 5 tháng bị giam giữ tại nhà tù Nghi Kim, thành phố Vinh, ông đã bị xử sơ thẩm vào ngày 15/11/2019 với bản án 11 năm tù và 5 năm quản chế.

Trang Công an Nghệ An viết: “Bị can Nguyễn Năng Tĩnh có tư tưởng chống đối sâu sắc, có động cơ và quyết tâm hành động chống Đảng, Nhà nước đến cùng.”

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/lao-dong

15 COMMENTS

 1. bè lũ cộng sản kiêu căng

  mưu thâm cậy thế hung hăng bá quyền

  việt nam ,trung quốc ,triều tiên

  độc tài vô đạo người "hiền" khóc than

  cái nôi cộng sản đã tan

  tàn dư còn lại điêu tàn đến nơi

  bất tri cãi số mệnh trời

  luyến lưu cái thuyết vẻ vời Mác Lê

  Nga xô đã bỏ bên lề

  việt cộng ngu dốt quyết thề không buông

  cương lĩnh đường lối rập khuôn

  quan – dân phản đối triệt luôn không chừa

  xảo quyệt giả dối lọc lừa

  dân chủ thật sự thì chưa một lần

  cướp đất,hút máu của dân

  đàn áp tôn giáo muôn phần thẳng tay

  mị dân ,bưng bít rất hay

  câu kết Trung cộng tội này bất dung

  đảng viên rất giỏi mánh mung

  cắt xén ,tham nhũng chưa từng ai qua

  luật pháp hủ bại gian tà

  oan sai mưu lợi chính là quan tham

  nhóm đảng chỉ biết "ăn bám"

  bòn rút doanh nghiệp việc làm bất minh

  lòng dân bất mãn nảy sinh

  nội bộ nhiễu loạn tình hình quốc gia  đau lòng nhìn cảnh nước nhà

  kêu gọi tất cả để mà giúp dân!

  kí tên : người trẻ yêu nước kêu gọi nhân sĩ – trí thức hô hào ,mọi người trong và ngoài nước thức tỉnh trước cộng sản giả dối!

 2. Nghe mà sướng hết cả người.cần mạnh tay hơn nữa.chung thân hoặc tử hình cũng được

 3. Pháp luật VN cần ra thêm luật: những người phản động, tuyên truyền chống lại chính quyền nhà nước VN là phải Tử Hình. Chính phủ cần phải mạnh tay chừng phạt để những kỷ cương cho đất nước. Hiện nay, bọn Kiều bào VN ở Hải ngoại đang hoạt động chống lại nhà nước VN. Kiều bào phản động cũng tử hình.

 4. Một thay giao day mon AM HO học vi thích miếng gie vàng chui cho tang dan so bị tu 11 năm…Đung là ngu chien!

 5. Thằng này vào tay tôi hay Ngô Đình Diệm – Nguyễn Văn Thiệu đều bắn bỏ !

 6. Trong khung hình mà chưa tới trần thì cho em này tới trần luôn ! Làm phản động chống phá nhà nước mà chống phá tới cùng thì hưởng chính sách lao tù tới cùng chứ đòi tự do phá tiếp nữa sao !?
  Phải xử thật nghiêm trong tội trạng này !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here