Thế giới đang thức tỉnh và nhìn nhận lại ĐCS Trung Quốc

39
36Thế giới đang thức tỉnh và nhìn nhận lại ĐCS Trung Quốc

Quan điểm của thế giới đang thay đổi. Ngày càng nhiều nhà lãnh đạo và quan chức các nước kêu gọi hoặc tìm cách bắt buộc Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) phải chịu trách nhiệm và minh bạch thông tin về đại dịch.

Theo The Epoch Times, các nước bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc về mối quan hệ của họ với Bắc Kinh. Các nhà lãnh đạo trở nên cảnh giác hơn với ĐCSTQ.
Mới đây, Úc đã kêu gọi một cuộc điều tra độc lập về cách xử lý dịch bệnh của Bắc Kinh. Bộ trưởng Ngoại giao Úc, bà Marise Payne cho biết, cuộc điều tra đòi hỏi “hợp tác quốc tế” và “phải được tiến hành thực sự”.

Để đáp trả, đại sứ Trung Quốc tại Australia, ông Cheng Jingye đã đe dọa sẽ có “một cú đánh vào kinh tế Úc” nếu họ không lùi bước. Bà Payne sau đó đã phản ứng bằng cách chỉ trích và bác bỏ lời đe dọa của vị đại sứ.

Tại nước Anh, các chính trị gia như Tom Tugendhat, nghị sĩ đảng Bảo thủ, đã trực tiếp chỉ trích Trung Quốc che giấu virus bằng những lời dối trá. Đồng thời ông cũng hoài nghi việc cho phép công nghệ 5G của Huawei vào Vương Quốc Anh.

Thủ tướng Đức, bà Angela Merkel cũng thúc giục Trung Quốc hãy minh bạch hơn về nguồn gốc của virus.

Trong khi đó, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói rằng, thật “ngây thơ” khi nói rằng Trung Quốc đã kiểm soát được đại dịch tốt hơn các nền dân chủ phương Tây.

Trong lá thư ngày 22/4, Bộ Nội vụ Đức cho biết chính phủ liên bang đã từ chối yêu cầu đưa ra tuyên bố tích cực về Trung Quốc trước đại dịch.

Phố Downing đã loại Trung Quốc ra khỏi các biểu đồ so sánh dữ liệu virus, vì quan ngại số liệu thống kê của chính quyền này không chính xác.

Tại Hoa Kỳ, nhiều đơn kiện đã được đệ trình, từ bộ tư pháp bang, công ty luật, cho đến dân thường.

Bà Carole Lieberman, một chuyên gia pháp y và là nhà phân tích pháp lý cho biết, các nước trên thế giới đang thức tỉnh về việc ‘ĐCSTQ có thể không có ý định tốt’. Việc xác định nguồn gốc của virus là vô cùng quan trọng. Liệu chủng virus này là vũ khí sinh học hay nó bị rò rỉ từ phòng thí nghiệm của Trung Quốc.

Bà Lieberman còn cho biết: “Cho dù Trung Quốc có thể không phải đền bù hàng nghìn tỷ USD cho các vụ kiện, thì uy tín của họ cũng giáng hạ nặng nề”.

“Trong suốt nhiều năm, người ta ít nhiều đã bỏ qua những vấn đề như thức ăn độc hại cho thú nuôi và các sản phẩm trẻ em nhiễm độc, các sản phẩm gây ung thư, chất lượng sản xuất kém, v.v. Nhưng virus Corona Vũ Hán sẽ là ‘giọt nước tràn ly’”, bà nói thêm.

Một cuộc thăm dò hồi tháng Tư của công ty khảo sát McLaughlin & Associates cho thấy 75% người Mỹ nghĩ rằng Hoa Kỳ nên chấm dứt phụ thuộc vào hàng hóa y tế nhập khẩu từ Trung Quốc.

Nhật Bản đã phản ứng mạnh mẽ với Trung Quốc. Họ đã sử dụng gói kích cầu 2 tỷ USD để di dời các doanh nghiệp sản xuất.

Frank Gaffney, phó chủ tịch ‘Ủy ban về Nguy cơ Hiện tại từ Trung Quốc’ nói: “Quá rõ ràng rằng ngày càng nhiều người nhận ra bản chất của ĐCSTQ”.
Sự bất bình đối với ĐCSTQ không chỉ thể hiện trong giới chính trị gia hay các nhà lãnh đạo đất nước, mà còn thể hiện trong dân chúng.

Ông Casey Fleming, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của công ty chiến lược tình báo và an ninh BlackOps Partners, nhận định: những ý kiến phản đối ĐCSTQ sẽ là nguyên nhân khiến hàng loạt các công ty của Hoa Kỳ và phương Tây rời khỏi đất nước này; sau đó thiết lập chuỗi cung ứng trên khắp thế giới.

Chính sách an ninh quốc gia của Mỹ đang thay đổi, thể hiện trong Chiến lược phản gián mới của Quốc gia.

Ông nói thêm: “Đó là lẽ tự nhiên khi người dân và chính phủ trên toàn thế giới muốn buộc kẻ thủ phạm phải chịu trách nhiệm. Bằng cách đó, thế giới sẽ lột được chiếc mặt nạ che đậy bản chất ác quỷ thực sự của Cộng sản Trung Quốc”.

———-
THEO DÕI KÊNH CHÚNG TÔI:
🔔

Facebook:

Báo điện tử NTD VIỆT NAM – Trung thực và Truyền thống:


Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/dan-su

39 COMMENTS

 1. Người Mỹ và Châu au.noi chung là không phải. Trung Quốc. Họ thật thà và tin tưởng. Vì vậy họ cũng bị sốc. Nhưng họ thức tỉnh được là tốt rồi.
  Người việt Nam. Hiểu người Trung Quốc nhất.

 2. Đến người dân Trung Quốc nó còn ghét chính quyền Đảng cộng sản Trung Quốc ( DCSTQ), muốn chính quyền sụp đổ nhanh chóng

 3. Bây giờ mới chịu nhìn lại, có muộn màng quá không, chết quá nhiều người như thế mới thấy bản chất của tàu khựa, thôi thì muộn còn hơn không

 4. Đúng ra người VN đã nhân định quá chính xác về người Tầu từ ngàn xưa luôn luôn thủ thế,nghi ngại chỉ TRỪ ra bọn CSVN : https://www.youtube.com/watch?v=ZTs3EPPDIMw

 5. Nhất biến ứng vạn biến rồi TQ sẽ điều chỉnh với các nước để thích nghi với thế giới sau đại dịch

 6. Không phải đảng cộng sản Trung Quốc. Cả dân tộc Trung Quốc là loài quỷ. Rồi sau này chúng sẽ đánh chiếm cả thế giới

 7. tổ tiên nó để lạy câu,, vô độc bất trượng phu 👈 phải đọc ác mới làm được việc lớn,,, đã biến chúng thành quỷ dữ,,, vì chúng quên tổ tiên còn để lạy đức thắng số đức thắng tài,

 8. Lũ lãnh đạo châu âu còn lờ mờ khù khờ ngu ngơ về cộng sản lắm nên bị xỏ mũi đá đít hoài mà vẫn ngu

 9. Rút nhà máy khỏi tq.. Cho dân nó thất nghiệp.. Cướp bóc.. Bạo loạn..thế giới ngầm sẽ bùng phát…vv
  Dân tq se nổi dậy lat đổ

 10. Đây là bản tin hay nhất của năm 2020! Kênh nên thường xuyên nhắc lại để mọi người đừng quên thực tế kinh khủng này!

 11. châu âu bị tàn phá nặng nề
  nga cũng sắp vỡ trận
  nghe nói vì họ rất thân trung quốc và họ muốn hợp tác để cạnh tranh với mĩ

 12. Nói phải làm. Tui thì chưa tin. Mới ông này nói không tin tq. Thế thì cả nước châu âu bỏ tq là bình thường. Hoặc là lơ phụ thuộc. Nếu vậy thì… Ngu thế thôi. Thăm thì thấm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here