Thêm thành viên Hội Anh em Dân chủ lãnh án

3
16Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Nhà hoạt động Nguyễn Văn Túc hôm 10/4 nhận án tù 13 năm vì tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” sau phiên tòa tại tỉnh Thái Bình.
Ông Túc, 54 tuổi, tham gia Hội Anh em Dân chủ từ năm 2014 với mục đích thúc đẩy việc thực hiện nhân quyền nêu trong Hiến pháp Việt Nam và được nhà nước cam kết với quốc tế tôn trọng những quyền đó.
Chính quyền Việt Nam coi Anh em Dân chủ là hội trái pháp luật với cáo buộc nhằm “xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam” , “đe dọa đến sự tồn vong của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
Công an Thái Bình nói ông Túc “tạm điều hành” Hội Anh em Dân chủ từ cuối mùa hè năm 2017, sau khi 7 nhân vật nồng cốt của hội bị bắt tạm giam. Ông bị bắt từ đầu tháng 9 năm ngoái.
Ông Túc lãnh án 13 năm tù và 5 năm quản chế chỉ vài ngày sau bản án tổng cộng 66 năm tù dành cho 6 thành viên Hội Anh em Dân chủ, trong đó có luật sư Nguyễn Văn Đài.
Mỹ, EU và các tổ chức nhân quyền quốc tế phản đối các bản án nặng nề đó và kêu gọi chính quyền Việt Nam phóng thích các nhà hoạt động ngay lập tức.
Ông Túc từng bị chính quyền bỏ tù 4 năm, từ 2008-2012, về tội “tuyên truyền chống nhà nước” sau các hoạt động đấu tranh ôn hòa vì nhân quyền và phản đối tham nhũng.

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/tu-phap

3 COMMENTS

  1. Tôi đâu nỗi đau của người lưu vong làm lữ khách ở trên xứ người. Và tôi đau hơn khi nhìn người dân V. N. Ở trong nước đang sống với kiếp sống của lữ khách ngay chính trên quê cha đất tổ của mình!!! Xin đừng khóc cho mình mà hãy cho non sông…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here