Thư lên án tội ác công an tỉnh Phú Yên bức hại tôi (Letter condemning police crimes in PY province)

0
19Thư lên án tội ác công an bức hại tôi và gia đình tôi
Tôi là Trần Thị Tuyết Diệu, hôm nay tôi viết thư này lên án tội ác công an tỉnh Phú Yên và các đơn vị có liên quan đã cường quyền bức hại tôi trở thành công dân mất việc làm, mất nơi cư trú. Trong thời gian dài, bức hại gia đình tôi nhằm mục đích buộc tôi phải im miệng không được phản biện chế độ độc tài đảng cộng sản Việt Nam.
Cuối 2017, Phòng chính trị nội bộ PA83 tỉnh Phú Yên (công an văn hóa tỉnh Phú Yên) chỉ điểm cho Tòa soạn báo Phú Yên kỷ luật buộc thôi việc tôi vì một cái status tôi bênh vực Dũng Phi Hổ trên mạng xã hội facebook. Tòa soạn báo Phú Yên đã can thiệp thô bạo vào quyền ngôn luận riêng tư của tôi trên facebook cá nhân. Tôi đã trải qua 9 phiên luận tội (đấu tố) trước khi rời khỏi tòa soạn báo này vì một bản án kỷ luật mà tòa soạn báo không dám công khai nguyên nhân thực sự.
Ngoài việc bị buộc thôi việc tại tòa soạn báo Phú Yên, tôi còn bị buộc trả lại thẻ nhà báo thông qua quyết định thu hồi của Bộ Thông tin truyền thông liên quan tới vấn đề này.
Đồng thời em trai tôi là quân nhân thuộc biên chế của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Phú Yên bị buộc điều chuyển về Ban quân sự huyện Sông Hinh (đơn vị quân sự huyện miền núi, tỉnh Phú Yên) một hình thức đi đày vì lý do chính trị.
Khi tôi rời tòa soạn báo Phú Yên trở thành công dân tự do, tôi viết nhiều hơn các bài phản biện xã hội trên trang facebook. Nhà cầm quyền bắt đầu chiến dịch bôi nhọ tôi trên trang page facebook Tuổi Trẻ Yêu Nước. Mặt khác họ thường xuyên sách nhiễu gia đình tôi. Công an huyện Tây Hòa và công an xã Hòa Tân Tây thường xuyên trái phép xông vào nhà tôi. Công an huyện Tây Hòa 3 lần gửi giấy mời tôi, thư mời đề làm việc về chuyện “gây rối trật tự công cộng”.
Tôi từ chối tất cả các buổi làm việc với công an vì lý do tôi không phải là tội phạm. Tôi không có nghĩa vụ phải làm việc với công an khi được mời.
Đầu năm 2019, tôi bắt đầu làm việc tại TP Hồ Chí Minh. Trong thời gian làm việc, tôi vẫn viết bài phản biện xã hội trên trang facebook cá nhân. Công an đã can thiệp, sách nhiễu công ty buộc tôi phải nghỉ việc.
Bên cạnh đó, công an tỉnh Phú Yên liên tục sách nhiễu gia đình tôi đặc biệt là cha mẹ tôi. Họ thường đưa ra 2 vấn đề: 1. Tôi viết bài “phản động”; 2. Hỏi han công việc của em tôi”. Khi buộc tội tôi phản động, công an tỉnh Phú Yên đã hù dọa cha mẹ tôi về chuyện bắt bớ và tù tội tôi. Khi hỏi han công việc của em tôi, họ ngầm bắt cha mẹ tôi phải hiểu rằng, công việc của em tôi gặp nguy hiểm nếu tôi còn viết. Thủ đoạn đê tiện này của công an tỉnh Phú Yên đã khiến cha mẹ tôi thương con, lo lắng ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe tinh thần và thể chất.
Tôi đã nhường nhịn công an Phú Yên trong 2 năm qua. Mặc dù tôi phải đối mặt với rất nhiều tội ác sách nhiễu của công an Phú Yên, tôi luôn im lặng chỉ làm việc của tôi bằng cách viết bài phản biện xã hội, những vấn đề tôi quan tâm tuyệt nhiên không đụng gì đến công an. Nhưng công an Phú Yên không ngừng đàn áp tôi.
Trong tất cả các biện pháp trấn áp mà công an Phú Yên áp bức tôi luôn có biện pháp sách nhiễu cha mẹ tôi. Khủng hoảng tinh thần của cha mẹ tôi ngày càng nặng. Nay tôi không còn nhịn được nữa, tôi buộc lòng phải lên tiếng để bảo vệ gia đình tôi.
Và gần đây nhất là loạt bài tôi tố cáo công an Phú Yên đã đồng lõa dùng hình tôi bị công an Nghệ an bắt cóc, khủng bố và chụp hình trái phép khi tôi đứng trên đường đi không có biển cấm trong phiên xử công khai Dũng Phi Hổ năm 2018. Tấm ảnh được đăng tải trên trang Tuổi Trẻ Yêu Nước.
Trước khi tôi viết loạt bài này, tôi đã biên status trên facebook yêu cầu công an Phú Yên gỡ bỏ hình tôi bị đăng tải trái phép, vi phạm quyền cá nhân tôi. Nhưng công an tỉnh Phú Yên chẳng những không gỡ bỏ mà còn dùng hình này để tiếp tục viết bài bôi nhọ tôi. Hành động của công an Phú Yên là cường quyền và coi thường luật pháp.
Vào ngày 30/9/2019, chủ phòng trọ tôi tại phường 26, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh yêu cầu tôi phải chấm dứt hợp đồng thuê nhà vì cấp trên buộc bà không cho tôi ở nữa. Chủ phòng trọ tôi đã phải ba lần làm việc với công an phường 26, quận Bình Thạnh và bị thúc ép buộc tôi phải mất quyền cư trú hợp pháp của mình. Chủ phòng trọ giải thích với tôi rằng, công an tỉnh Phú Yên đã liên lạc với tất cả các phường trên địa bàn TP Hồ Chí Minh để tìm ra được tên tôi đăng ký tạm trú tạm vắng. Và phối hợp với công an phường 26, quận Bình Thạnh sách nhiễu chủ trọ buộc tôi phải mất quyền cư trú hợp pháp của mình.
Nay tôi biên thư này lên án tội ác công an tỉnh Phú Yên và các đơn vị có liên quan đã cường quyền buộc tôi phải nhiều lần mất việc làm. Tôi lên án công an tỉnh Phú Yên và công an phường 26, quận Bình Thạnh đã sách nhiễu người cho thuê trọ buộc tôi phải mất quyền cư trú hợp pháp. Tôi yêu cầu công an tỉnh Phú Yên và công an các đơn vị có liên quan chấm dứt tình trạng cường quyền, can thiệp thô bạo vào cuộc sống cá nhân, ép buộc tôi là người viết bài phản biện ôn hòa vào con đường không có việc làm, không có chỗ ở.
TP Hồ Chí Minh ngày 3/10/2019

Nguồn: https://liendoanluatsu.com

Xem thêm bài viết khác: https://liendoanluatsu.com/tu-phap

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here